Shark Hưng là ai? Thông tin về "Ông trùm" bất động sản Việt

Shark Hưng là tên gọi được khán giả yêu mến đặt cho từ chương trình Shark Tank Việt Nam. Với tài năng xuất chúng và kiến thức uyên bác, sâu rộng, ông đã khiến mọi người ngưỡng mộ và tò mò về con đường sự nghiệp của chính mình. Có phải là ông được sinh ra trong một gia đình giàu có nên mới thành công như thế? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về Shark Hưng nhé!

Thông tin về Shark Hưng

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng sinh năm 1972 ở mảnh đất ngàn năm Văn Hiến - Hà Nội. Ông hiện là chủ tịch công ty Bất động sản thế kỷ CENINVEST và đồng thời là phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP.

Vốn am hiểu kiến thức ở các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. Nên ông được biết đến là một trong những ông trùm trong lĩnh vực bất động sản và được đào tạo nhiều nơi trên thế giới với nhiều lĩnh vực khác nhau.

                                                                              Shark Hưng là ai?

Quá trình học vấn của Shark Phạm Thanh Hưng

Từ một sinh viên ngành kỹ thuật của Đại học Bách Khoa Hà Nội, không những thế ông còn là cử nhân Đại học Ngôn ngữ - Đại học Quốc gia. Ông còn là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trường Quản trị kinh doanh, viện Công nghệ Châu Á (Thailand).

Đến tháng 10/1992, ông đã tốt nghiệp ngành quản lý chất lượng toàn diện ở Mỹ. Và từng tham gia đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất gạch bởi Inwent, CDG và IFF tại nước ngoài. Bên cạnh đó, ông còn tham quan học tập nghiên cứu thị trường bất động sản.

Những tài lẻ

Không nhiều người biết rằng, Shark Hưng có cơ hội bén duyên với nghệ thuật. Vào một lần đi chơi golf ở Tam Đảo, đạo diễn Lưu Trọng Ninh và ông đã vô tình bắt gặp nhau và được mời tư vấn về cách chơi. Shark Hưng cảm thấy hứng thú với kịch bản nên đã chủ động xin sửa 1 vài chỗ và góp phần đóng 1 vai diễn nhỏ. Vì thế, mà ta có thể thấy hình ảnh của Shark trong phim Hoa Cỏ May phần 3.

Shark Hưng trong phim Hoa cỏ may
                                                                      Shark Hưng trong phim Hoa cỏ may

Khối tài sản của shark Hưng

Với sự thành công và nổi tiếng như vậy, các bạn sẽ không khỏi thắc mắc rằng liệu Shark Hưng giàu đến cỡ nào? 

Công ty CEN GROUP được xem là một cây đại thụ trong lĩnh vực bất động sản hiện nay ở Việt Nam. Công ty sở hữu nhiều phi vụ khủng với số tiền khổng lồ. Bên cạnh là phó chủ tịch của Cengroup, ông còn nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của nhiều công ty con khác. Vì vậy, khối tài sản của ông được ước tính lên tới hàng triệu con số.

Hôn nhân hạnh phúc của Shark Hưng với vợ Á hậu Nguyễn Thu Trang

Sau khi ly dị vợ cũ, vào năm 2018 ông đã kết hôn với Thu Trang là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam tại Cộng Hòa Séc. Sở hữu nhan sắc ngọt ngào và dịu dàng, không những thế cô còn có thể nói thành thạo 6 ngôn ngữ là tiếng Việt, Séc, Anh, Đức, Nga và Latin. Đồng thời cô cũng tốt nghiệp 2 trường đại học là Y Khoa và Ngoại Giao. 

Nhan sắc ngọt ngào vợ mới kém 16 tuổi của Shark Hưng
Nhan sắc ngọt ngào vợ mới kém 16 tuổi của Shark Hưng

Hai vợ chồng Shark Hưng luôn tạo cho nhau những bất ngờ mới. Vào những lúc rảnh rỗi Shark Hưng thường nấu ăn cho vợ. Dù ở độ tuổi U50 mà ông vẫn ngọt ngào và lãng mạn như thế. Đến thời điểm hiện tại, Shark Hưng còn có 2 nhóc tì vô cùng đáng yêu.

Vào ngày 24/3/2018, Shark Hưng và Thu Trang đã tổ chức một đám cưới tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội được nhiều người chúc phúc.

Sau 4 năm lại được chào đón sự ra đời của 2 nhóc tì song sinh đáng yêu, có tên vô cùng dễ thương là Gấu Anh và Gấu Em. Từ đó đến nay, Shark Hưng luôn được biết đến là một người đàn ông của gia đình, luôn chăm lo gia đình nhỏ của mình.

Đám cưới của Shark Hưng và vợ Á Hậu
Đám cưới của Shark Hưng và vợ Á Hậu

Không những thế, vợ của Shark Hưng còn công khai nắm tay con riêng của Shark Hưng đầy hạnh phúc trong chuyến du lịch cùng nhau.

Shark Hưng đã từng chia sẻ bí quyết giữ lửa hôn nhân: “Khi về chung một nhà, chúng tôi đưa ra một thỏa thuận rất đặc biệt đó là: thứ nhất không bao giờ xa nhau quá 21 ngày. Vì theo thống kế thì 21 ngày là khoảng thời gian người ta thay đổi thói quen. Đó là điều mà chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện. Thứ 2 nữa là thực hiện được 4 cái Đồng: Đồng sàng ( cùng giường), Đồng tâm( tình yêu, suy nghĩ nhất quán và có điểm chung), Đồng chí( có mục tiêu, ý chí thống nhất) và cuối cùng là Đồng đội ( mọi lúc đều phải bênh vực, bảo vệ nhau).”

Gia đình hạnh phúc của Shark Hưng
Gia đình hạnh phúc của Shark Hưng

Xem tướng mạo phú quý của Shark Hưng

Sở hữu cằm chẻ phú quý nhưng Shark Phạm Thành Hưng lại không có khuôn mặt chữ điền. Dù vậy,  ông vẫn hội tụ nhiều nét tướng mạo của một người có tướng số tốt.

Shark Hưng có một đôi mắt sáng và một chiếc mũi thẳng. Theo tướng số, ai có được những nét tướng này là người đàn ông thông minh, chính trực và có sự cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Chiếc mũi thẳng thể hiện ông là một người có tài có ý chí và tính tình ngay thẳng.

Bên cạnh đó, Shark Hưng còn có phong cách tài tử mang một chất gì đó rất nghệ sĩ. Bởi lẽ tính cách bay bổng có được nhờ tướng mạo đôi chân mày có phần thanh tú. Đó là nét tướng số thường có ở những người tài hoa và rất được người khác giới yêu mến.

Tướng mạo của Shark Phạm Thanh Hưng

Con đường sự nghiệp của Shark Phạm Thanh Hưng

Đầu tiên, công việc của Shark Phạm Thanh Hưng là ở vị trí phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ cho các hãng xe lớn như Toyota, Ford… Từng trải qua các vị trí công việc như trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng, giám đốc phát triển chiến lược. Bên cạnh đó, anh còn đóng góp công sức rất lớn trong việc nâng cao năng suất và chất lượng quốc gia. Và đồng thời là đại diện của Việt Nam tại Tổ chức năng suất Châu Á (APO).

Đến năm 2014, thì ông bén duyên với bất động sản và ngồi vào vị trí Trưởng đại diện kinh doanh Công ty Địa ốc Phú Thái, đồng thời đảm nhiệm vị trí Giám đốc thương hiệu Phú Thái Group và tham gia điều hành Công ty cổ phần Sơn Trà với chức vụ Phó Tổng Giám Đốc, đảm nhiệm kinh doanh và tài chính trong lĩnh vực bất động sản.

Đến năm 2005, ông là Chủ tịch điều hành Công ty cổ phần tư vấn kinh tế và hỗ trợ đầu tư (EPIC) và Công ty cổ phần trí tuệ doanh nghiệp EPIC. Với mục đích giúp họ khai thác và khám phá các cơ hội trên thị trường nhằm cung cấp các dịch vụ cần thiết.

Đến năm 2008, Shark Hưng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội với vai trò là tư vấn thương mại, tư vấn môi giới bất động sản và dịch vụ đấu giá bất động sản,...

Đến nay, ông đã trở thành ông trùm của ngành bất động sản tại Việt Nam. Hiện tại, Shark Hưng đang đảm nhiệm các vị trí sau:

 • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Cengroup về lĩnh vực bất động sản, khai khoáng, xây dựng và du lịch.

 • Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định thế kỷ (CenValue) về lĩnh vực cung cấp các dịch vụ liên quan đến định giá tài sản, nghiên cứu thị trường, tư vấn đấu giá, đấu thầu và đấu giá tài sản.

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty truyền thông và giải trí ngôi sao mới với nhiệm vụ sản xuất chương trình và khai thác độc quyền các quảng cáo trên kênh VOV giao thông.

 • Chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần giá trị gia tăng bất động sản thế kỷ (CenPlus) về cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

 • Chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản thế kỷ Cenlnvest.

 • Giám đốc của sàn giao dịch bất động sản thế kỷ.

                                                               Con đường sự nghiệp của Shark Hưng

Những câu nói hay truyền động lực của Shark Hưng

 • Mọi người nói về lòng trung thành trong công việc. Nhưng tôi đã từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang công việc mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.

 • Nếu bạn biết tích lũy và chuẩn bị sớm, bạn sẽ có thể thoải mái vùng vẫy trong vùng an toàn của mình. Để khi thời điểm đến, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những ai biết chuẩn bị, nắm bắt nó.

 • Hãy làm những gì mà không ai khác làm. Khi mọi người đi chơi và vui chơi, bạn sẽ học hỏi, nghiên cứu và nâng cao kiến thức của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tự bảo vệ mình khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

 • Vì quỹ thời gian của mọi người là như nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò chơi chẳng mang lại gì. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ một cách hợp lý.

 • Tôi khuyên bạn, nếu bạn thấy công việc không thoải mái hoặc không phù hợp với mình, hãy rút lui ngay để đổi công việc khác, thậm chí là nghỉ việc ngay khi không tìm được việc mới. Đừng cố níu kéo vì điều đó chỉ làm lãng phí thời gian của chúng ta.

 • Mua và sở hữu nhà khi còn rất trẻ là không thông minh, thực sự là không thông minh. Bạn nên ở nhà thuê, dùng số tiền đó đầu tư vào việc khác để gia tăng tài sản, tích lũy kiến thức, có cơ hội kiếm nhiều tiền.

 • Startup thiên về khởi nghiệp hơn là khởi nghiệp, không có nhiều sáng tạo và đột phá.

 • Hãy tận dụng khoảng thời gian từ 18-20 để đọc sách. 18-20 tuổi đầu óc sẽ như cái USB nhớ chưa ghi gì, đọc rồi nhớ, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ, tốc độ ghi nhớ của tôi chậm hơn vì trí nhớ đầy, quá nhiều mối lo khác ảnh hưởng đến tôi.

 • Chúng ta phải thực sự suy nghĩ xem chúng ta đánh đổi những gì để có được niềm đam mê đó của mình. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, thú vui, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu…liệu chúng ta có dám đánh đổi để thực hiện đam mê của mình? Mọi thứ đều có giá của nó. Nếu chỉ có đam mê mà không dám đánh đổi thì đó là đam mê chưa đủ.

  Câu nói hay cảu Shark Hung
                                                                       Câu nói của Shark Hưng
 • Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn đến thành công của nhiều công ty khởi nghiệp, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta ham mê những thứ phi thực tế, chẳng khác nào tự biến mình thành một gã “Don Quixote thời hiện đại”, suốt ngày chống chọi với những chiếc cối xay gió. Để thành công, bản thân người khởi nghiệp phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mới mang lại kết quả cụ thể.

 • Vào buổi sáng, thay vì thức khuya, tôi dậy sớm để đọc tin tức và nghiên cứu thêm. Vào buổi trưa, thay vì đi ngủ hoặc ăn uống, tôi xem nhiều hơn và làm việc nhiều hơn. Vào buổi chiều, thay vì về nhà ngay sau giờ làm việc, tôi ngồi lại khoảng 1-2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng trên Facebook, bạn có thể đọc sách để tiếp thu nhiều kiến thức hơn.

 • Khi thành lập doanh nghiệp hoặc khởi nghiệp, điều quan trọng nhất là phải có mục tiêu.

 • Bạn cứ ngã, cứ thua, cứ đau khổ, cuộc đời sẽ dạy cho chúng ta sự khôn ngoan. Trẻ con cứ dọa chạm vào lửa, chạm vào điện giật nhưng chúng không biết thế nào là bỏng, điện giật. Thử một lần đi. Phải cảm thấy đau lòng mới hiểu được.

 • Nếu bạn muốn trở thành một cổ đông hạnh phúc, số lượng cổ đông phải ít. Tôi không thể làm cho nhiều người hạnh phúc.

 • Bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ cho những người khác tham gia. Nhưng ước mơ của bạn nhỏ quá, bản thân ghế đã chật rồi, chúng tôi không có chỗ đứng.

Đó là những câu nói hay nhất của Shark Hưng, mong rằng những câu nói này sẽ có ý nghĩa và mang lại động lực cho các bạn.

                                                                   Những câu nói hay của Shark Hưng

Shark Hưng trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Là một nhà đầu tư chính trong chương trình Shark Tank Việt Nam, ông đánh giá cao những startup đổi mới, sáng tạo. Bên cạnh đó, Shark Hưng còn dành tình cảm cho những bạn trẻ đam mê, nhiệt huyết với những bản chất sáng tạo, độc lạ, hấp dẫn. Ông chọn những startup có sản phẩm sáng tạo mang được chất riêng hoặc ứng dụng làm mới một sản phẩm cũ với ý tưởng độc đáo.

Shark Phạm Thanh Hưng là một người có dày dặn kinh nghiệm trên thương trường. Ông có cái nhìn toàn diện và có những nhận xét vô cùng thiết thực và bổ ích. Ông toát lên vẻ điềm đạm của một người giàu kinh nghiệm. Được biết ông còn là một “cá mập” kén chọn, vì ông thường cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định hợp tác đầu tư.

                                                Shark Hưng trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Để thành công như ngày hôm nay, ắt hẳn Shark Hưng là một người tài giỏi và đã nỗ lực rất nhiều. Trên đây, là những thông tin về Shark Hưng, mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về Shark Phạm Thanh Hưng. Nếu bạn còn những thắc mắc gì hay cần những thông tin nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua website forbesvietnam.com.vn nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 154310 trong 38646 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 38646 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới

Shark Vương là ai? Thông tin tiểu sử của "vị cá...

Shark Khoa là ai? "Soái ca chương trình Shark...

Shark Bình là ai? Sự nghiệp của Chủ tịch NextTech

Shark Dũng là ai? Con đường sự nghiệp của Shark...

Shark Hồng Anh Là Ai? Thiếu Gia khởi nghiệp năm 18...

Shark Lê Hùng Anh là ai? Con đường từ nghèo khó đi...

Shark Liên là ai? Phương châm sống của Shark Liên

Shark Linh là ai? Hành trình về Việt Nam lập...

Shark Louis Nguyễn là ai? Hành trình từ Mỹ về lập...

Shark Phú là ai? Hành trình thành lập Tập đoàn...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây