Shark Bình là ai? Sự nghiệp của Chủ tịch NextTech

Shark Bình là ai? Được biết đến với vai trò là doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam và hiện là Chủ tịch Tập đoàn NextTech. Shark Bình được mọi người chú ý rộng rãi hơn thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam. Và tên gọi Shark Bình được xuất phát từ đó, được biết ông khởi nghiệp khi chỉ 19 tuổi. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu Shark Bình là ai mà lại tài giỏi và thành công đến vậy. 

Shark Bình là ai?

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình sinh năm 1981 tại Thủ đô Hà Nội. Hiện nay là doanh nhân, là nhà đầu tư và là Chủ tịch Tập đoàn NextTech trong lĩnh vực công nghệ.

Tuổi thơ và quá trình học vấn của Shark Bình

Lợi thế hơn so với các doanh nhân và các nhà đầu tư khác, khi được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Khi nhỏ, ông đã yêu thích và tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ. Khi được tiếp xúc với máy tính lần đầu tiên, điều đó đã làm ông thích thú và muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa. Vì ông thấy được rằng công nghệ thông tin là một điều tuyệt vời. 

Thấy được sự hay ho của công nghệ thông tin, ông đã quyết tâm học hành và thi đỗ ngành công nghệ tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó, ông đã học thạc sĩ tại trường Đại học thành phố Osaka ở Nhật Bản ngành tin học đô thị. Trong suốt những năm học đại học, ông đã tham gia nhiều chương trình và đạt được nhiều giải thưởng lớn như: trí tuệ Việt Nam, Vifotec, tài năng tin học trẻ,...Đến nay, ông đã có hơn 30 giải thưởng ở lĩnh vực này.

Đời tư 

Dù Shark Bình được biết đến rộng rãi nhưng chuyện đời tư của ông lại khá kín tiếng. Được biết, đến nay ông đã có 1 người con trai tên Minh Quân. Con trai của Shark Bình cũng yêu thích lĩnh vực công nghệ. Vì thế, ông và vợ luôn tạo điều kiện cho con được học hỏi và phát triển trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, vợ ông cũng là người nắm giữ quyền lực tối cao trong Tập đoàn NextTech.

Theo như tìm hiểu, Shark Bình còn là một người đam mê lịch sử cả lịch sử Việt Nam và Trung Quốc. Ông cho rằng những cuốn sách về lịch sử là các bài học hay nhất về thương trường và lối sống…

                                                                            Shark Bình là ai?

Con đường sự nghiệp của Shark Bình

Hành trình khởi nghiệp từ những năm 19 - 20 tuổi

Vốn dĩ là một người đam mê công nghệ nên từ những năm học cấp 3, Shark Bình đã tự mày mò viết phần mềm. Từ khi còn là sinh viên năm thứ 2, ông đã bắt đầu khởi nghiệp và thành lập ra công ty PeaceSoft về dịch vụ chuyên viết phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp. Một tay Shark Bình chèo lái công ty của mình.

Lần đầu Shark Bình chia sẻ những khó khăn khi thành lập công ty PeaceSoft là vào một lần tham gia chương trình CEO - chìa khóa thành công. Ông chia sẻ rằng trong suốt 3 năm đầu, ông mệt mỏi bởi nghề “code dạo”.

Nhờ sự nghiên cứu và tham khảo mô hình của eBay và Alibaba, tiếp đó ông xây dựng dự án gọi vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures tại Việt Nam. Điều đó, đã giúp PeaceSoft mở rộng quy mô và mở sàn thương mại điện tử Chodientu.vn.

Sự thất bại của eBay tại thị trường Trung Quốc, đã khiến Tập đoàn eBay đã nhắm sang thị trường Đông Nam Á và ứng cử viên sáng giá để lựa chọn hợp tác lĩnh vực kinh doanh thương mại là PeaceSoft.

Thời điểm này là cơ hội cho PeaceSoft phát triển mạnh mẽ, eBay xuất hiện giúp cho người Việt mua sắm khắp thế giới. Sau đó, PeaceSoft cũng cho ra mắt Nganluong.vn để hỗ trợ thanh toán cho Chodientu.vn và eBay.vn.

Đến khi thị trường thương mại điện tử dần phát triển, các ông lớn như Lazada và Shopee nhảy vào thị trường Việt Nam. Sau đó, eBay đã rút khỏi thị trường Việt Nam không còn muốn hợp tác với PeaceSoft. Shark Bình như rơi vào vực thẳm, đứng trước nguy cơ mất cơ nghiệp gần 10 năm gầy dựng.

                                                               Hành trình khởi nghiệp từ những năm tuổi trẻ

Con đường đi đến vị trí Chủ tịch tập đoàn NextTech

Đứng trước nguy cơ phá sản đó, Shark Bình đã tái cấu trúc PeaceSoft theo mô hình tập đoàn để không chỉ ở thị trường thương mại điện tử mà còn tham gia vào điện tử hóa thương mại. Sau đó, Shark Bình đổi tên PeaceSoft thành NextTech.

Tập đoàn NextTech sở hữu nhiều thương hiệu tiên tiến nhất hiện nay như: FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân lượng, Boxme… và dự định mở rộng thị trường ra các nước khác.

Đến nay, NextTech là tập đoàn có hơn 1.000 nhân viên ở cả 7 quốc gia, trong 3 lĩnh vực chính là điện tử hóa thương mại, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần cho thương mại điện tử. Với mong muốn là trở thành tập đoàn điện tử hóa thương mại sáng tạo và phát triển hàng đầu Đông Nam Á.

Từng được ví như là “Alibaba của Việt Nam” và được chọn là 1 trong 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet của Việt Nam.

                                                        Con đường sáng lập Tập đoàn NextTech

Những câu nói của Shark Bình trong Shark Tank Việt Nam

Khi Shark Bình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, không ít lần ông có những phát ngôn gây “tranh cãi” cộng đồng mạng. Vì thế Shark Bình được mệnh danh là “Shark phũ” nhất chương trình. Dưới đây là những nhận xét của Shark Bình:

 • “Em đến đây để đùa với các Shark à?”
 • “Cược 2,5 tỷ - Shark nói là làm”
 • “Thấu hiểu và đồng hành với Startup như người bạn tri kỷ”
 • “Kể cả em định giá không phải là 250 tỷ thôi hoặc 250 triệu, anh cũng sẽ không đầu tư, vì các em đang làm một thứ vô nghĩa”
 • “Shark Tank mồ hôi rơi, thương trường bớt đổ lệ”
 • “ Anh xin em đừng làm mô hình kinh doanh này nữa bởi vì em sẽ mất tiền”
 • “Các em không phải là người của trái đất này.”
 • “Tụi em giống anh cách đây 20 năm, rất non và xanh.”
 • “Shark Tank là một sân chơi chỉ nói về tiền thôi.”
 • “Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá.”
 • “Sản phẩm của em quá đơn giản, làm cho tôi cảm thấy rất mất thời gian.”

Sau khi được lên sóng, có vô số những tranh cãi xoay quanh những câu nói của Shark Bình. Nhưng nhiều người cho rằng đó chỉ là những nhận xét thực tế và chuẩn xác và thẳng thắn mà thôi. Bạn nghĩ sao về những phát ngôn của Shark Bình?

                                   Những câu nói của Shark Bình trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Những câu nói của Shark Bình về startup

Nổi tiếng với câu nói “Muốn có vốn đầu tư, cứ gặp Shark Bình” là một trong những câu nói khiến cho Shark Bình có biệt danh là “Shark tri kỷ”. Dưới đây là những câu nói “chất phát ngất” mà Shark Bình nói về startup trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

 • “Anh xin em đừng ngáo giá.”
 • “Muốn có vốn đầu tư cứ gặp Shark Bình.”
 • “Khởi nghiệp không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi công việc gì.”
 • “Nhà đầu tư không đùa với tiền.”
 • “Startup đừng bán ước mơ các Shark chỉ mua kế hoạch và năng lực thực thi.”
 • “Còn non và xanh lắm.”
                                                             Những câu nói của Shark Bình về startup

Shark Bình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Bình đã để lại nhiều ấn tượng tốt và được nhiều khán giả yêu mến trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam”. Được mọi người đặt cho biệt danh là Shark “phũ” nhất bởi những lời nhận xét, góp ý thẳng thắn.

Chỉ sau 2 tháng phát sóng tập đầu tiên của chương trình vào mùa 4, Shark Bình đã hoàn tất thương vụ đầu tư 500.000 USD vào nền tảng mua sắm thời trang nam trực tuyến. Việc đầu tư này nhằm tiếp sức cho các startup Việt phát triển nhanh chóng và mở rộng thị trường ra Đông Nam Á.

                                                Shark Bình trong chương trình Thương vụ bạc tỷ

Sau 21 năm lập nghiệp, giờ đây Shark Bình đã trở thành doanh nhân thành đạt và được biết đến là “cá mập” trong làng công nghệ và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực điện tử hóa thương mại. Trên đây, là những thông tin chi tiết và đầy đủ và chi tiết nhất về Shark Bình. Mong rằng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi chúng tôi tại website forbesvietnam.com.vn đây nhé! Ở đây, sẽ luôn cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích dành cho bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 171865 trong 42944 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 42944 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới

Shark Dũng là ai? Con đường sự nghiệp của Shark...

Shark Hồng Anh Là Ai? Thiếu Gia khởi nghiệp năm 18...

Shark Lê Hùng Anh là ai? Con đường từ nghèo khó đi...

Shark Liên là ai? Phương châm sống của Shark Liên

Shark Linh là ai? Hành trình về Việt Nam lập...

Shark Louis Nguyễn là ai? Hành trình từ Mỹ về lập...

Shark Phú là ai? Hành trình thành lập Tập đoàn...

Cổ phiếu Tesla bốc hơi gần 5,5% sau báo cáo doanh...

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây