Shark Vương là ai? Thông tin tiểu sử của "vị cá mập" này

Shark Vương là ai? Shark Vương được mọi người biết đến là người dẫn lối cho các startup trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Là một trong 4 nhà đầu tư chính tham gia đầu tư cho các startup và là người đưa chương trình Shark Tank về Việt Nam. Anh xuất thân từ một cậu học trò chuyên toán nhà nghèo, sau đó theo học tại trường đại học Kinh tế Quốc dân và sớm tìm được chỗ đứng của mình trên thương trường.

Tiểu sử về  Shark Vương

Shark Vương tên thật là Trần Anh Vương sinh ngày 15/06/1972. Hiện nay đã 50 tuổi. Anh được sinh ra và lớn lên tại Thái Bình. Đã có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện nay là Tổng giám đốc Công ty CP SAM HOLDINGS và nhiều vị trí khác.

Tên gọi Shark Vương được bắt nguồn từ chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Anh đã dẫn dắt, giúp đỡ các startup trong chương trình và cũng là người có công mang chương trình này về Việt Nam.

Nhưng sang mùa 2, anh đã rút lui về hậu trường với vai trò là ban tổ chức. 

Con đường học vấn

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, Shark Vương là một cậu học trò giỏi toán trong suốt những năm trung học. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT, anh đã thi đỗ và tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh tại ngôi trường đại học Kinh tế Quốc dân nổi tiếng và sau đó theo học thạc sĩ tại đây.

Những tài lẻ

Không ai nghĩ rằng, Shark Vương là người có tâm hồn ca hát. Được biết rằng, thời còn trẻ, anh từng giành được huy chương trong cuộc thi “Giọng hát sinh viên vàng thủ đô”.

Tiểu sử về Shark Vương
Tiểu sử về Shark Vương

Xem tướng mạo phú quý của Shark Trần Anh Vương

Shark Trần Anh Vương sở hữu gương mặt chữ điền, khuôn cằm chẻ và chiếc mũi với đầu mũi to. Những nét tướng mạo trên cho biết anh là một người thành đạt, phú quý và quân tử.

Ngoài ra, anh còn có vầng trán vuông vức. Theo kinh nghiệm xem tướng mệnh thì những người có vầng trán vuông là những người có ý chí kiên định, phấn đấu không ngừng trong cuộc sống và công việc. 

Trong công việc họ rất thận trọng và có chí tiến thủ nên thường đạt thành công. Hầu hết, những người có trán vuông thường là những người có xu hướng làm thương nhân.

Vì thế, ta cũng một phần nào hiểu được tại sao anh Trần Anh Vương lại thành đạt đến thế và trở thành người cầm cương cho một trong những tập đoàn bất động sản tên tuổi.

      Tướng mạo của Shark Vương
                                                              Tướng mạo của Shark Vương

Con đường sự nghiệp của Shark Vương

Khi còn nhỏ, Shark Vương đã là một học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhất là môn toán. Với niềm yêu thích toán, anh đã quyết định theo học ngành Quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, ông đã tiếp tục hoàn thành chương trình học và cầm trong tay bằng thạc sĩ và sớm tìm được con đường sự nghiệp của mình.

Giống như hầu hết mọi người khi khởi nghiệp, anh đã gặp không ít khó khăn và thất bại. Đáng nhớ nhất là lần anh quyết định chọn ngành kinh doanh thép dù chẳng học cơ khí. Thời điểm đó, kinh doanh thép không phải là ngành nghề tiềm năng và lợi thế tại Việt Nam. Hơn nữa, Shark Vương lại không có nhiều vốn, không biết nhiều trong quá trình thu mua, không biết kiến thức kinh doanh nên đã nhanh chóng phá sản. Việc này đã khiến anh rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất.

Đến năm 1975, anh cùng 1 vài người bạn góp vốn làm ăn nhưng không thành lập công ty. Việc này dẫn đến bất đồng quan điểm, bất đồng trong cách quản lý. Anh đã nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình ở lần hợp tác này là chọn sai người góp vốn.

Bén duyên với thép: Việc Shark Vương biết đến thép như một mối cơ duyên. Khi ông rời Thái Bình vào Hà Nội năm 2000, ông đã nhận làm giám đốc thuê cho một công ty kinh doanh xe máy.

Nhưng bởi vì ý muốn tự xây dựng cho mình sự nghiệp riêng nên ông đã quyết định xin nghỉ việc. Sau đó, ông đã vay mượn bạn bè và người thân 300 triệu đồng. Đến 6 tháng 3 năm 2000, Shark Vương cùng 4 người nữa đã thành lập ra Công ty Thép Bắc Việt.

Và sau khoảng 1 năm, Công ty Thép Bắc Việt đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Tới nay, công ty đã có 8 công ty con khác nhau. Đến năm 2008, doanh thu của công ty là 6 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty còn có cơ hội xuất khẩu thép sang thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và khu vực Trung Đông.

Năm 2009, sản phẩm thép tiền chế mang thương hiệu DamSam của công ty đã đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

         Con đường sự nghiệp của Shark Vương
                                                            Con đường sự nghiệp của Shark Vương

Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Vương

Muốn khởi nghiệp thành công thì chắc chắn phải khởi nghiệp. Đơn giản có vậy thôi. Thất bại thì lại khởi nghiệp. Muốn khởi nghiệp thành công, điều duy nhất các bạn phải làm là khởi nghiệp.

 • Anh định giá được cả khát vọng!
 • Đây là một sản phẩm không khó bắt chước. Nếu như sản phẩm không thành công thì không ai để ý rồi. Nhưng một khi đã thành công thì có thể mình…mất trắng!
 • Khởi nghiệp mỗi người một thế mạnh, và khi các bạn khởi nghiệp thì thường phải có một đội, ít nhất là cũng phải hai người.
 • Người ta nói rồi, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Tuy vậy, khi mà dắt tay nhau đi trong khởi nghiệp, kinh nghiệm để có thể đi được cùng nhau là ngày thuở sơ khai đầu tiên đã phải phân định rõ ai là cổ đông chính nắm quyền chi phối, ai sẽ là leader.
 • Nếu chúng ta dựa vào tình bạn đi với nhau trong khởi nghiệp thì rất khó có thể đi được tới đích. Hôm nay là tình bạn, ngày mai khi mà khởi nghiệp chúng ta phải rõ mọi thứ. Ra ngoài đời là tình bạn, ngày mai khi mà khởi nghiệp chúng ta phải rõ mọi thứ. Ra ngoài đời là tình bạn còn trong công việc là phải có trên có dưới.
 • Khi các bạn đứng trình bày trước một nhà đầu tư hoặc một hội đồng đầu tư thì tất cả các thông tin các bạn đưa ra của quá khứ là phải là những thông tin trung thực nhất.
 Những câu nói hay của Shark Vương
                                                Những câu nói hay của Shark Vương

Các dự án đầu tư của Shark Vương trong Shark Tank Việt Nam

Được biết rằng, những dự án mà Shark Vương lựa chọn chủ yếu được quyết định bởi yếu tố con người, chứ không có nguyên tắc ngành hàng khi dự án đầu tư đó không quá lớn.

Dưới đây là những dự án mà Shark Vương tham gia đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1.

 • Dự án Transform Studio về lĩnh vực thời trang người sáng lập là Đỗ Đức Mười, theo thỏa thuận là đầu tư 3,1 tỷ VNĐ cho 51%, có Shark Linh + Shark Vương đầu tư.
 • Dự án dấm thủy tâm người sáng lập là Trần Phương Tâm về lĩnh vực thực phẩm & Đồ uống, đã đầu tư 4,4 tỷ VNĐ cho 36%, có Shark Phú + Shark Vương.
 • Dự án FarmTech người sáng lập là Đỗ Trần Anh về lĩnh vực Công nghệ cao, đã đầu tư 4,4 tỷ VNĐ cho 44%, có Shark Hưng + Shark Vương đầu tư.
 • Dự án Emwear người sáng lập là Nguyễn Thị Thùy Trang về lĩnh vực thời trang, đã đầu tư 2 tỷ VNĐ cho 25%.
 • Dự án Vườn rau nhà mình người sáng lập là  Đinh Thị Thu Hằng, về lĩnh vực Dịch vụ khách hàng, đã đầu tư 2,5 tỷ VNĐ cho 51%, có Shark Linh + Shark Vương đầu tư.
 • Dự án Power Rings, người sáng lập là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, về lĩnh vực sản xuất, đã đầu tư 11 tỷ VNĐ và lấy 5$ USD mỗi sản phẩm được bán.
 • Dự án Volunteer For Education, người sáng lập là Nguyễn Huyền Phương, về lĩnh vực hàng không/Du lịch, đã đầu tư 2,7 tỷ VNĐ cho 36%, có Shark Phú+Shark Vương + Shark Thủy đầu tư.
 • Dự án SuperShip, người sáng lập là Lê Thanh Hoài, về lĩnh vực công nghệ cao, đã đầu tư 2 tỷ cho 20%
 • Dự án Xe lăn đa năng - VH, người sáng lập là Lê Văn Hóa, về lĩnh vực sản xuất, đã đầu tư 1 tỷ VNĐ cho 36%, có Shark Hưng + Shark Vương + Shark Thủy đầu tư.
 • Dự án Umbala, người sáng lập là Nguyễn Minh Thảo, về lĩnh vực công nghệ cao, đã đầu tư 260,000 USD cho 15%, có Shark Vương + Shark Thủy đầu tư.
   Shark Vương trong chương trình Shark Tank Việt Nam
                                                  Shark Vương trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Trên đây, là tất cả những thông tin về Shark Trần Anh Vương. Mong rằng, bài viết trên thật đã mang đến những kiến thức và thông tin cần thiết dành cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua website forbesvietnam.com.vn để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 50232 trong 12548 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 12548 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới

Shark Khoa là ai? "Soái ca chương trình Shark...

Shark Bình là ai? Sự nghiệp của Chủ tịch NextTech

Shark Dũng là ai? Con đường sự nghiệp của Shark...

Shark Hồng Anh Là Ai? Thiếu Gia khởi nghiệp năm 18...

Shark Lê Hùng Anh là ai? Con đường từ nghèo khó đi...

Shark Liên là ai? Phương châm sống của Shark Liên

Shark Linh là ai? Hành trình về Việt Nam lập...

Shark Louis Nguyễn là ai? Hành trình từ Mỹ về lập...

Shark Phú là ai? Hành trình thành lập Tập đoàn...

Cổ phiếu Tesla bốc hơi gần 5,5% sau báo cáo doanh...

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây