Shark Khoa là ai? "Soái ca chương trình Shark Tank"

Shark Khoa là ai? Shark Khoa được mọi người biết đến khi xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam.Không chỉ có vẻ ngoài điển trai, thu hút, Shark Khoa là một doanh nhân nổi tiếng. Anh là một hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công và có sự nghiệp lý tưởng với nhiều thương hiệu lớn. Để hiểu hơn về Shark Khoa là ai? Mời bạn đọc tiếp bài viết sau đây nhé!

Shark Lê Đăng Khoa là ai?

Tiểu sử của Shark Lê Đăng Khoa

Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa sinh ngày 05/09/1983, anh hiện là một doanh nhân người Việt Nam nổi tiếng với danh hiệu mọi người ưu ái đặt cho là “soái ca khởi nghiệp”. Chỉ ngoài 30 tuổi mà anh đã là chủ sở hữu 5 công ty, trong đó 1 công ty là Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh anh được gia đình giao cho tiếp quản.

Ngoài ra, anh chính là người sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo và lá đồng sáng lập của chuỗi cửa hàng hoa cao cấp 38 Flower Market Tea House…Tên Shark Khoa được biết đến từ chương trình Thương vụ bạc tỷ -  Shark Tank Việt Nam mùa 1. Anh tham gia với vai trò là một nhà đầu tư khách mời và nhanh chóng thu hút khán giả bởi vẻ ngoài điển trai và sự tài giỏi.

Thời thơ ấu

Shark Khoa được sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha mẹ anh là người đã sáng lập nên công ty phân bón Ba Lá Xanh nổi tiếng. Đằng sau những thành công đó là biết bao nhiêu khó khăn, khổ cực mà gia đình anh đã trải qua.

Từ khi còn nhỏ, anh đã được cha mẹ dạy dỗ nghiêm khắc và đặt nhiều kỳ vọng vào anh. Xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh nên anh đã hình thành ý thức kinh doanh từ rất sớm. Anh được truyền kinh nghiệm từ cha mẹ anh, đó là những bài học kinh doanh quý báu giúp anh có thể tự tin và thành công như bây giờ.

Con đường học vấn

Anh Lê Đăng Khoa học cấp 2 tại ngôi trường thực nghiệm Sư phạm. Khi anh lên cấp 3, anh được gia đình đưa sang Mỹ du học. Sau khoảng thời gian, anh đã hoàn thành chương trình học cấp 3 và đại học tại đây. Khi tốt nghiệp, anh về nước và tiếp quản công ty của cha mẹ anh.

                                                                     Shark Khoa là ai?

Xem tướng mạo phú quý của Shark Khoa

Được biết đến là Shark trẻ nhất trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Shark Khoa có những tướng mạo đáng ao ước:

Nhìn qua thì anh có một vầng trán rất cao và rộng. Điều này, thể hiện rằng anh có trí tuệ sâu sắc, kiến thức rộng mở, dễ thành công khi còn trẻ. 

Đa phần những người đàn ông sở hữu vầng trán cao là những người được thiên phú cho trí thông minh xuất chúng, có óc quan sát, khả năng tự lĩnh hội kiến thức. Đặc biệt, có ý chí kiên định và sự kiên trì, phấn đấu không ngừng nghỉ. Vì thế, họ thường thành công trong cuộc sống và công việc, hầu hết những người này đều là những doanh nhân.

Shark Lê Đăng Khoa sở hữu một chiếc mũi thẳng, phần sống mũi thẳng. Ngoài ra, anh còn có đôi lông mày rậm và phần xương mặt nhô hơi cao, nhiều thịt. Đa số những người có nét tướng này là những người tướng đại quý, có tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Vì vậy, rất dễ thành công và giàu có.

                                                               Tướng mạo của Shark Khoa

Con đường sự nghiệp của Shark Khoa

Từ một chàng sinh viên ngành tâm lý chuyển hướng làm kinh doanh

Ít ai biết được, ngành học của Shark Khoa đã theo học là ngành tâm lý học. Theo học ngành tâm lý học suốt 4 năm bên Mỹ, sau khi tốt nghiệp anh về nước và tiếp quản công ty của gia đình. Khi vào công ty của gia đình anh, vị trí anh làm đầu tiên là nhân viên kinh doanh.

Việc học tâm lý không hề uổng phí khi anh biết áp dụng kiến thức vào công việc kinh doanh. Điều đó đã giúp anh nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách dễ dàng. Anh đã không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kiến thức kinh doanh. Chỉ sau một thời gian gian nan, anh đã ngồi lên vị trí giám đốc điều hành của Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh.

                                                                   Sự nghiệp của Shark Khoa

Gặp thất bại khi khởi nghiệp nhưng quyết không bỏ cuộc

Sau 4 năm làm việc tại công ty gia đình, anh Lê Đăng Khoa đã bắt đầu từng bước khởi nghiệp. Thấy được rằng nhu cầu in ấn bao bì rất lớn trong thị trường hiện nay, anh đã quyết định khởi nghiệp vào lĩnh vực này. 

Bởi vì kinh nghiệm còn non trẻ, cộng sự ít ỏi, không có khả năng thu hút vốn nên có rất nhiều lỗ hỏng được phơi bày ra. Không may, sau 6 tháng công ty phải đóng cửa, số tiền 3 tỷ mà anh tích góp được cũng mất trắng. Đó là thất bại của Shark Khoa khi lần đầu khởi nghiệp, điều này khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý và mất tinh thần rất lớn.

Bằng sự kiên trì, liều lĩnh anh đã dám vực dậy làm lại từ đầu. Khi chờ đợi những cơ hội mới, anh đã về làm việc cho công ty của gia đình để tích góp tiền thực hiện tiếp ước mơ.

Khi đến năm 2014, anh đã có đủ số vốn và quyết định khởi nghiệp lần 2. Lần này, anh chọn du lịch sinh thái làm lĩnh vực mà anh kinh doanh. Từ đó, Khu du lịch sinh thái The Bamboo được ra đời. Chỉ sau 1 năm hoạt động, tại đây đã đón hơn 70.000 lượt khách.

Ngoài ra, anh tiếp tục thực hiện với lĩnh vực công nghệ bất động sản với dự án Zita.vn - là website cập nhật tin tức về bất động sản. Đến gần cuối năm 2016, trang web đã có gần 700.000 lượt view và có 2.000 lượt đăng tin giao dịch mỗi ngày.

Nhờ những thành công đó mà anh đã có thêm tự tin để đầu tư vào nhiều lĩnh vực mới. Anh đã lựa chọn kinh doanh hoa tươi làm lĩnh vực kinh doanh tiếp theo, anh đã đầu tư vào thương hiệu hoa 38 Flower Market Tea House và có những thành công nhất định. Đến nay, thì thương hiệu hoa của anh đã có hơn 10 chi nhánh.

Bên cạnh đó, anh còn đầu tư vào câu lạc bộ bóng rổ và công ty bất động sản. Chúng ta có thể thấy được rằng anh đã không ngừng nỗ lực làm việc, cố gắng để có thể khẳng định vị thế của bản thân. Anh là một người đáng được mọi người học hỏi.

                                                       Khởi nghiệp thất bại nhưng không bỏ cuộc

Những câu nói hay và truyền động lực của Shark Khoa

Dưới đây, là những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Lê Đăng Khoa:

  • “Công việc là chuyện lý trí, tình yêu là chuyện cảm xúc, yêu đương bằng lý trí thì chán, mà làm việc bằng cảm xúc lại hơi mệt.”
  • “Để đầu tư, Khoa thà chọn một ý tưởng bình thường với một ekip xuất sắc, hơn là một ý tưởng xuất sắc nhưng ekip bình thường.”
  • “Một người lãnh đạo có trách nhiệm lớn gấp nhiều lần so với quyền lực mà anh có.”
  • “Khi nói về giá trị tương lai của doanh nghiệp, trước tiên phải có sự liên kết với giá trị hiện tại.”
  • “Kinh doanh cay đắng hơn mọi người tưởng. Muốn tồn tại trong kinh doanh gần như là điều viễn tưởng với người vừa tốt nghiệp đại học.”
  • “Khi kinh doanh bất cứ mô hình nào, một sản phẩm tốt cộng với dịch vụ tốt là yếu tố bắt buộc. Chứ không phải là yếu tố khác biệt.”
  • Ba Khoa nói một câu mà mình nhớ hoài: “Tiền như lá rụng ngoài đường, đầy luôn. Người giỏi thì biết quét nhiều, người dở thì tìm hoài không ra, vậy thôi.
                                                                        Những câu nói hay của Shark Khoa

Shark Khoa trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Anh Lê Đăng Khoa được biết đến khi anh được mời làm Shark chính tại chương trình Shark Tank Việt Nam. Tên gọi Shark Khoa được mọi người biết đến từ đây. Và được đông đảo khán giả yêu mến bởi vẻ đẹp trai và sự nghiệp thành công đáng ngưỡng mộ.

Trong chương trình này, anh luôn thể hiện được sự điềm tĩnh, chững chạc nhưng không vì thế mà thiếu sự tự tin.

Tại chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam. Anh đã đầu tư các dự án là:

  • Hoa 7 ngày: đầu tư 1,4 tỷ VNĐ, lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Hoa 7 ngày là một thương hiệu hoa chất lượng cao chuyên cung cấp các dòng hoa trang trí văn phòng, gia đình và căn hộ chung cư và các nhóm văn phòng kinh doanh.
  • Tipsy Art: đầu tư 2,2 tỷ VNĐ, lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Tipsy Art là workshop vẽ tranh thư giãn và thưởng thức đồ uống xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Đó là nơi để bạn giao lưu, vẽ và nghe nhạc với mọi người.
  • Khu vườn của mẹ: đầu tư 3 tỷ VNĐ lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.
                                                   Shark Khoa trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Trên đây, là bài viết về Shark Khoa. Mong rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết  về Shark Le Đăng Khoa. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay cần cung cấp thêm các kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi tại website forbesvietnam.com.vn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

Tổng số điểm của bài viết là: 172295 trong 43111 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 43111 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới

Shark Bình là ai? Sự nghiệp của Chủ tịch NextTech

Shark Dũng là ai? Con đường sự nghiệp của Shark...

Shark Hồng Anh Là Ai? Thiếu Gia khởi nghiệp năm 18...

Shark Lê Hùng Anh là ai? Con đường từ nghèo khó đi...

Shark Liên là ai? Phương châm sống của Shark Liên

Shark Linh là ai? Hành trình về Việt Nam lập...

Shark Louis Nguyễn là ai? Hành trình từ Mỹ về lập...

Shark Phú là ai? Hành trình thành lập Tập đoàn...

Cổ phiếu Tesla bốc hơi gần 5,5% sau báo cáo doanh...

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây