Shark Hồng Anh Là Ai? Thiếu Gia khởi nghiệp năm 18 tuổi

Shark Hồng Anh là ai? Shark Hồng Anh được biết đến là một vị “thiếu gia” tự thân khởi nghiệp khi chỉ 18 tuổi. Dù có nền tảng gia đình khá vững chắc, nhưng ông không hề dựa dẫm, tự đi con đường riêng của mình để có được thành công như ngày hôm nay. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin về Shark Hồng Anh nhé!

Shark Đặng Hồng Anh là ai?

Shark Hồng Anh tên đầy đủ là Đặng Hồng Anh sinh ngày 10/03/1980, được sinh ra và lớn lên ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Ông hiện đang tham gia trong các lĩnh vực như bất động sản, năng lượng, mía đường - nông sản, giáo dục và du lịch. Hiện đang nắm giữ chức Chủ tịch tập đoàn DHA Corp, đồng thời là Phó Chủ tịch tập đoàn TTC. 

Ông còn là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành - Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC), nguyên chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank và mẹ là bà Huỳnh Bích Ngọc là Phó Chủ tịch tập đoàn TTC.

Không những thế, ông còn là một vận động viên, từng tham gia thi đấu giải tennis và đạt chức vô địch quốc gia vào năm 1998 và thường xuyên tham gia vào các giải đấu Golf.

Tuổi thơ của Shark Đặng Hồng Anh

Shark Đặng Hồng Anh tuy được sinh ra trong một gia đình khá giả, có nền tảng kinh tế vững chắc. Nhưng ông lại không dựa dẫm mà tự thân lập nghiệp. 

Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã theo cha đi bán thuốc đông y chữa xương khớp và nội khoa.

Đến khi 18 tuổi, Shark Hồng Anh mở một tiệm bánh canh với số vốn chỉ 5 triệu đồng, ông vừa là chủ vừa là nhân viên, làm từ công việc tính toán sổ sách đến bưng bê đồ ăn. Ngoài ra, ông còn dấn thân vào các lĩnh vực như kinh doanh cây cảnh, sắt thép.

                                                                        Shark Hồng Anh là ai?

Con đường học vấn

Shark Hồng Anh thể hiện bản chất lãnh đạo của mình từ khi còn bé, ông liên tiếp nhận các giải thưởng chứng minh năng lực của mình trong thời còn cắp sách đến trường.

Vào năm 2002, ông tốt nghiệp ngành quản trị học tại trường Đại học Hùng Vương. Tiếp sau đó, ông đã học thạc sĩ ngành Tài Chính ngân hàng.

Đời tư 

Shark Hồng Anh may mắn được sinh ra trong một gia đình vừa có điều kiện kinh tế vừa có sự ủng hộ. Vì thế, Shark Hồng Anh thành công như ngày hôm nay, không thể không kể đến công lao đến từ người cha, người mẹ của ông, vừa là người bạn, người thầy chỉ dẫn ông.

Dù bận rộn là thế, nhưng Shark Hồng Anh vẫn không quên dành thời gian cho gia đình của mình. Niềm hạnh phúc của ông là được nghe tiếng cười đùa của con trẻ và được người vợ ân cần chăm sóc, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

                                                 Con đường học vấn và đời tư của Shark Hồng Anh

Quá trình sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Nhắc đến, Shark Hồng Anh nhiều người sẽ nghĩ rằng ông là một “thiếu gia” với gia thế khủng. Nhưng ít ai biết được rằng, ông cũng tự mình khó khăn lập nghiệp như bao người.Shark Đặng Hồng Anh khởi nghiệp năm 18 tuổi

Với số vốn chỉ 5 triệu đồng, Shark Hồng Anh đã tự mình khởi nghiệp mở một tiệm bánh canh vừa là chủ vừa là nhân viên, một mình đảm nhận hết tất cả công việc trong cửa hàng. Không những thế, ông còn tham gia vào các lĩnh vực khác như: kinh doanh cây cảnh, sắt thép.

Theo ông, việc không dựa dẫm vào gia đình là quyết định đúng đắn nhất Vì ông muốn được trải nghiệm cuộc sống tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, tự lập nghiệp, tự mình kiếm ra đồng tiền. Để có được những trải nghiệm thực tế, những bài học kinh nghiệm quý giá.

Shark Hồng Anh làm việc cho công ty gia đình

Đến năm 2004, Shark Hồng Anh quay về làm việc cho công ty của gia đình, với vị trí là phó giám đốc.

Từ năm 2004 đến năm 2005, ông dấn thân sang lĩnh vực Bất động sản với vị trí là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Sau một thời gian ngắn, ông đã giúp Sacomreal vốn điều lệ từ 11 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng.

Vào năm 2005, ông Đặng Hồng Anh đã giữ chức Phó Chủ tịch ngân hàng Sacombank và tham gia vào hội đồng quản trị. Một khoảng thời gian ngắn sau, ông ngồi vào vị trí Chủ tịch ngân hàng Sacombank.

Shark Đặng Hồng Anh luôn gắn bó với TTC suốt thời gian hoạt động. Nhờ tài năng lãnh đạo, dẫn dắt của ông mà đã thu về lợi nhuận khổng lồ và cung cấp  việc làm cho hàng nghìn người lao động. Ông nhanh chóng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch TTC.

                                                              Con đường sự nghiệp của Shark Hồng Anh

Vì sao Shark Hồng Anh rút khỏi HĐQT Sacombank?

Năm 2012, khi Sacombank, Sacomreal sa vào hoàn cảnh khó khăn và khủng hoảng vì những tin đồn dẫn đến cổ phiếu giảm mạnh từ top 100 xuống 127.

Đến cuối năm 2012, ông và cha đã rút khỏi vị trí Hội đồng quản trị Sacombank trước khi bị xiết nợ bằng cổ phiếu với giá trị lên tới 1.600 tỷ đồng. Từ năm 2012 đến năm 2017, ông khá im lặng trên thương trường.

Vào cuối năm 2017, Đặng Hồng Anh quay lại thương trường với động thái nâng tỷ lệ sở hữu của Sacomreal của gia đình lên 36%. Đến ngày 29/03/2017 Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã đổi tên thành TTC Land. Đến năm 2018, doanh thu của TTC Land là khoảng 2.000 tỷ đồng.

Không dừng lại ở đó, hai cha con Shark Hồng Anh còn lấn sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế…

                                                           Lý do Shark Hồng Anh rút khỏi Sacombank

Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Anh

Là một người giàu kinh nghiệm trên thương trường, không ít lần Shark Hồng Anh có những câu nói hay đáng để học hỏi. Dưới đây là một số câu nói hay và truyền động lực của Shark Hồng Anh:

  • “Nhiều tiền làm gì nếu bên cạnh không có gia đình.”
  • “Thể thao giúp chúng tôi tránh xa cám dỗ.”
  • “Tôi làm kinh doanh bằng tinh thần của một vận động viên, không được bỏ cuộc. Nếu chấp nhận thua một trận phải rút ra bài học và làm lại.”
  • “Từ 0 đồng bạn kiếm ra một tỷ khó một, tôi có sẵn 1 tỷ và không để mất thì khó gấp ba.”
  • “Khi mình nhiệt thành, có hoài bão, khát vọng thì sẽ được hỗ trợ thôi.”
  • “Doanh nhân lớn đến mấy, đủ điều kiện thế nào, cũng có những khúc cua của sự nghiệp, quan trọng mình đối diện và vượt qua nó như thế nào?”
  • “Làm kinh doanh cũng như chơi thể thao, phải có thời gian rèn luyện thì mới giỏi. Không chán nản bỏ cuộc giữa chừng, hễ thất bại lại đứng lên bởi thất bại là mẹ thành công.”
                                                   Những câu nói hay và ý nghĩa của Shark Hồng Anh

Shark Hồng Anh tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam

Xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 2 với vai trò là nhà đầu tư chính. Được biết, lý do quyết định làm “cá mập” của ông là do Shark Vương ngỏ lời mời từ mùa 1. Nhưng vì thời điểm đó ông cần tập trung cho sự nghiệp nên đã từ chối. 

Khi tham gia chương trình, Shark Đặng Hồng Anh được mọi người yêu thích và ngưỡng mộ bởi sự tài giỏi của ông. Tham gia chương trình với mong muốn giúp các startup theo đuổi đam mê và chia sẻ các bài học kinh nghiệm quý báu. Dưới đây là những dự án mà Shark Hồng Anh đã tham gia đầu tư:

  • Dự án chả lụa Hai lúa, người sáng lập là Ngô Minh Văn về lĩnh vực thực phẩm, đồ uống. Ông đã đầu tư 1 tỷ VNĐ cho 36% cổ phần.
  • Dự án Ohanah Living, người sáng lập là Trần Phan Thanh Thảo, về lĩnh vực công nghệ cao. Shark Hồng Anh cùng Shark Dzung Nguyễn đã đầu tư 3,5 tỷ VNĐ cho 10% cổ phần.
                                     Đặng Hồng Anh tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam

Chúng ta có thể thấy được rằng, sự thành công bây giờ của Shark Hồng Anh có được là nhờ bản thân ông đã sớm ý thức việc khởi nghiệp, không hề dựa dẫm gia đình. Nhờ vậy mà ông có được những cọ xát thực tế, những bài học kinh nghiệm mà chưa trường lớp nào dạy. Trên đây, là những thông tin chi tiết về Shark Hồng Anh. Mong rằng, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi chúng tôi tại website forbesvietnam.com.vn để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 151738 trong 37963 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 37963 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới

Shark Lê Hùng Anh là ai? Con đường từ nghèo khó đi...

Shark Liên là ai? Phương châm sống của Shark Liên

Shark Linh là ai? Hành trình về Việt Nam lập...

Shark Louis Nguyễn là ai? Hành trình từ Mỹ về lập...

Shark Phú là ai? Hành trình thành lập Tập đoàn...

Cổ phiếu Tesla bốc hơi gần 5,5% sau báo cáo doanh...

Bài viết liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây