Việt Nam sẽ công bố các vùng an toàn theo tiêu chí trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 để mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 sẽ công bố các vùng an toàn trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 để sớm mở lại các đường bay thương mại quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận tại cuộc họp thường trực Chính phủ sáng nay về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế sẽ được thực hiện theo tinh thần “không đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước,” Thủ tướng nhấn mạnh.

Việc tạm ngưng các chuyến bay thương mại quốc tế đã được các hãng bay nội địa thực hiện từ cuối tháng 3 khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Kể từ ngày 1.4, cục Hàng không Việt Nam (bộ Giao thông Vận tải) yêu cầu tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước tạm ngưng các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, trừ mục đích ngoại giao, công vụ, đối ngoại, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt.

Hồi cuối tháng 5, bộ Giao thông Vận tải cũng đã giao cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu để đề xuất thời điểm và nguyên tắc nới lỏng dần việc xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân nhân, du lịch, thương mại, đầu tư trên cơ sở song phương trước ngày 10.6 để trình Chính phủ.

Từ cuối tháng 4 đến nay Việt Nam cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng các nước sở tại để thực hiện các chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài có nhu cầu về nước.

Bộ Giao thông Vận tải theo đó chỉ đạo ngành hàng không tổ chức các chuyến bay đưa các đối tượng này về nước, không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già… theo tiêu chí quy định về nước và để làm ăn.

Cũng tại cuộc họp hôm nay, Thủ tướng đồng ý với các đề xuất tại phiên họp về việc cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ kinh doanh vũ trường và karaoke, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật tại các cơ sở.

Tính đến 18h chiều nay, Việt Nam có 332 ca nhiễm Covid-19 với 317 người đã được chữa khỏi và 15 người còn đang được điều trị. Cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe hơn 8.100 người vì có tiếp xúc gần với bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch.


Đọc thêm>>>
Người Mỹ dần quay trở lại sân bay
Sân bay không tiếp xúc: Tương lai mới của ngành hàng không?
Hậu Covid-19 xu hướng du lịch sẽ thay đổi thế nào?
Doanh nghiệp hàng không lớn nhất Mỹ Latin LATAM nộp đơn bảo hộ phá sản
Khôi phục kinh tế: Việt Nam còn những quân bài chiến lược

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE