Việt Nam sẽ công bố các vùng an toàn theo tiêu chí trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 để mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 sẽ công bố các vùng an toàn trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 để sớm mở lại các đường bay thương mại quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận tại cuộc họp thường trực Chính phủ sáng nay về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế sẽ được thực hiện theo tinh thần “không đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước,” Thủ tướng nhấn mạnh.

Việc tạm ngưng các chuyến bay thương mại quốc tế đã được các hãng bay nội địa thực hiện từ cuối tháng 3 khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Kể từ ngày 1.4, cục Hàng không Việt Nam (bộ Giao thông Vận tải) yêu cầu tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước tạm ngưng các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, trừ mục đích ngoại giao, công vụ, đối ngoại, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt.

Hồi cuối tháng 5, bộ Giao thông Vận tải cũng đã giao cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu để đề xuất thời điểm và nguyên tắc nới lỏng dần việc xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân nhân, du lịch, thương mại, đầu tư trên cơ sở song phương trước ngày 10.6 để trình Chính phủ.

Từ cuối tháng 4 đến nay Việt Nam cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng các nước sở tại để thực hiện các chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài có nhu cầu về nước.

Bộ Giao thông Vận tải theo đó chỉ đạo ngành hàng không tổ chức các chuyến bay đưa các đối tượng này về nước, không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già… theo tiêu chí quy định về nước và để làm ăn.

Cũng tại cuộc họp hôm nay, Thủ tướng đồng ý với các đề xuất tại phiên họp về việc cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ kinh doanh vũ trường và karaoke, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật tại các cơ sở.

Tính đến 18h chiều nay, Việt Nam có 332 ca nhiễm Covid-19 với 317 người đã được chữa khỏi và 15 người còn đang được điều trị. Cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe hơn 8.100 người vì có tiếp xúc gần với bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch.


Đọc thêm>>>
Người Mỹ dần quay trở lại sân bay
Sân bay không tiếp xúc: Tương lai mới của ngành hàng không?
Hậu Covid-19 xu hướng du lịch sẽ thay đổi thế nào?
Doanh nghiệp hàng không lớn nhất Mỹ Latin LATAM nộp đơn bảo hộ phá sản
Khôi phục kinh tế: Việt Nam còn những quân bài chiến lược

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100