Cổ phiếu Tesla bốc hơi gần 5,5% sau báo cáo doanh thu quý 3

Trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào sáng ngày 20 tháng 10, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Tesla đã giảm gần 5,5% sau khi công ty báo cáo thu nhập một ngày trước đó, với doanh thu quý 3 thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.

Cổ phiếu Tesla được giao dịch quanh mức 209 đô la vào đầu giờ giao dịch vào ngày 20 tháng 10, giảm từ mức 222 đô la vào trưa ngày 19 tháng 10. Tesla đã báo cáo doanh thu quý 3 là 21,45 tỷ USD, thiếu dự báo của các nhà phân tích là 21,96 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Elon Musk đã công bố giá trị của nhà sản xuất ô tô điện này cao hơn giá trị cộng lại của Apple và Saudi Aramco, hai trong số những công ty có giá trị nhất thế giới. Musk nhận ra khả năng phục hồi của công ty, nói thêm rằng ông hy vọng tổng lượng xe giao hàng năm của Tesla sẽ tiếp tục tăng 50%.

 

Tại cuộc họp ngày 19 tháng 10, Elon Musk thừa nhận rằng công nghệ xe hơi tự lái của Tesla sẽ phải đấu tranh để được chấp thuận về mặt pháp lý và hoạt động đầy đủ vào cuối năm 2022, như đã hứa trước đó.

Cổ phiếu Tesla giảm khi tỷ phú Elon Musk cố gắng hoàn tất việc mua lại Twitter. Vào đầu tháng 10 năm 2022, sau khi trước đó tìm cách thoát khỏi giao dịch, Musk bất ngờ thông báo rằng ông sẽ tiếp tục thực hiện thương vụ mua lại Twitter với lời đề nghị ban đầu là 44 tỷ USD.

Cũng trong cuộc họp, Elon Musk thừa nhận rằng ông đang "mua Twitter với giá cao", nhưng khẳng định rằng tiềm năng dài hạn của nền tảng này lớn hơn nhiều so với vốn hóa thị trường hiện tại của nó.

Trước đó, tầm nhìn của Musk là biến twitter thành một "siêu ứng dụng" có tên "x" sẽ cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm nhắn tin, mạng xã hội, thương mại điện tử, trả tiền theo số và đi xe. -dịch vụ chung và các dịch vụ khác.

Cổ phiếu Tesla đã mất hơn 40% giá trị kể từ đầu năm 2022, với Nasdaq hoạt động tồi tệ hơn do công ty phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng ở cả Đức và Trung Quốc. Thị trường chứng khoán cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức về việc tiếp quản Twitter của Elon Musk, khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng tỷ phú này có thể đã bán thêm cổ phiếu Tesla để chuẩn bị cho thương vụ này.

Elon Musk là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 219,3 tỷ USD, theo ước tính của Forbes .

Tổng số điểm của bài viết là: 308063 trong 77044 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 77044 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây