Sáng nay 8.9 Việt Nam bước vào ngày thứ sáu không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong tuần qua, khu vực Đông và Nam Á tiếp tục ghi nhận mức độ gia tăng ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới với hơn 600.000 ca.

Bản tin lúc 6h sáng nay 8.9 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới, bước vào ngày thứ sáu liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Cả nước còn cách ly theo dõi sức khỏe 37.500 người, giảm gần 2.500 người so với con số gần 40.000 người được ghi nhận 24 giờ trước.

Hiện đã có 854/1.049 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh (81%), 35 bệnh nhân tử vong và 3 trường hợp tử vong sau khi xét nghiệm âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Trong số các trường hợp đang được cách ly điều trị, còn 5 người có tiên lượng rất nặng và 1 người có nguy cơ tử vong. Ngoài ra 3 bệnh nhân 416, 888, 763 dù đã được công bố khỏi bệnh Covid-19 nhưng vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đến nay gây nhiễm hơn 27,4 triệu người, bao gồm 19,5 triệu người hồi phục và 896.300 người tử vong, theo Worldometer.

Báo cáo về tình hình dịch bệnh trong tuần qua từ 31.8 - 6.9, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Đông và Nam Á tiếp tục là khu vực ghi nhận mức độ gia tăng ca nhiễm mới cao nhất với hơn 600.000 ca, tăng 14% so với tuần 24 – 30.8.

Các khu vực khác (theo phân chia khu vực hoạt động của WHO) ghi nhận mức gia tăng thấp hơn: Đông Địa Trung Hải tăng 6%, châu Âu 4%. Riêng châu Phi và Tây Thái Bình Dương chứng kiến sự suy giảm lần lượt 12% và 20%. Châu Mỹ chỉ tăng 1% số ca nhiễm mới nhưng tiếp tục chịu gánh nặng dịch bệnh lớn nhất thế giới khi chiếm gần một nửa tổng số ca mắc mới được báo cáo trong tuần qua.

Là khu vực có mức gia tăng ca nhiễm mới cao nhất nhưng về mức độ gia tăng lượng ca tử vong, Đông và Nam Á chỉ đứng thứ nhì với 4%, châu Âu cao nhất với 9%. Các khu vực còn lại trong tuần qua đều ghi nhận sự suy giảm lượng bệnh nhân tử vong. 

WHO: Số ca nhiễm Covid-19 tại Đông và Nam Á tăng cao nhất tuần qua - ảnh 1

Đông và Nam Á báo cáo hơn 600.000 ca nhiễm Covid-19 mới trong tuần qua, nhiều nhất tại Ấn Độ với gần 600.000 ca. Nguồn: WHO

Tại khu vực Đông và Nam Á, Ấn Độ tiếp tục là quốc gia ghi nhận mức độ gia tăng mạnh các ca nhiễm mới Covid-19, với gần 600.000 trường hợp mới trong vòng 7 ngày. Trung bình Ấn Độ thêm 81.582 ca mới/ngày, là con số cao nhất về số ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần. Ấn Độ hôm qua cũng vừa vượt qua Brazil và trở thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới. 4,27 triệu ca nhiễm ở Ấn Độ cao hơn Brazil xấp xỉ 130.000 ca.

WHO hôm qua cho biết Ấn Độ đang đàm phán để tham gia sáng kiến vắc-xin COVAX. “Ấn Độ chắc chắn có đủ điều kiện để trở thành một phần của sáng kiến COVAX và các cuộc thảo luận đang diễn ra. Chúng tôi hoan nghênh sự tham gia của Ấn Độ,” ông Bruce Aylward, cố vấn cấp cao của WHO nói trong một buổi họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ.

WHO và liên minh vắc-xin GAVI đang dẫn đầu sáng kiến COVAX, nhằm giúp mua và phân phối các mũi tiêm chủng ngừa vi-rút corona mới một cách công bằng trên toàn thế giới. Tuy nhiên một số quốc gia cũng đã tự đảm bảo nguồn cung vắc-xin thông qua các thỏa thuận song phương, trong đó có Mỹ, quốc gia đã tuyên bố sẽ không tham gia COVAX.

Đọc thêm>>

Khôi phục 100% tần suất vận tải hành khách đi và đến Đà Nẵng từ hôm nay 7.9

 Thế giới hơn 27 triệu ca Covid-19, Việt Nam tìm giải pháp mở lại đường bay đến 6 nước

 Ấn Độ thêm nửa triệu ca Covid-19 trong tuần, tăng cao nhất thế giới

 Hơn 70 quốc gia cam kết tham gia liên minh vắc-xin COVAX

 Doanh thu dịch vụ lữ hành 8 tháng giảm đến 54%

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ