Sau nhiều tuần chật vật và sự ra đi của đồng sáng lập Adam Neumann, Wework đã nộp hồ sơ chính thức rút khỏi kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Wework chính thức hủy bỏ kế hoạch IPO - ảnh 1

Giá trị vốn hóa của Wework đã tụt mạnh từ mức 47 tỉ USD vào tháng 1.2019 xuống còn khoảng 10 tỉ USD. Ảnh: Getty Images

Sự việc nhận được nhiều kỳ vọng này xảy ra vào ngày 30.9. Trước đó Wework đã chính thức nộp đơn xin IPO vào tháng 8.2019.

Nhiều nhà đầu tư ngày càng tỏ ra quan ngại trước tình hình tài chính bất ổn và cơ cấu quản trị doanh nghiệp bất thường của công ty - điều đã khiến đồng sáng lập kiêm CEO Adam Neumann rời đi.

Các CEO còn lại của Wework, Artie Minson và Sebastian Gunningham, người vừa được chọn để thay thế Neumann phát biểu trong thông cáo: "Chúng tôi đã quyết định hoãn đợt IPO để tập trung vào nghiệp vụ kinh doanh cốt lõi vốn vẫn đang có nền tảng vững mạnh."

Sau khi đảm nhận vị trí lãnh đạo, Minson và Gunningham đã nhanh chóng cắt giảm chi tiêu và tăng lượng tiền mặt để "cứu" Wework và lấy lại niềm tin của nhà đầu tư.

Được biết đội ngũ quản lý mới của Wework đã và đang bán bớt tài sản và một vài bộ phận của công ty.

Nhà đầu tư lớn nhất hiện nay của Wework là Softbank. Giá trị vốn hóa công ty đã tụt mạnh từ mức 47 tỉ USD vào tháng 1.2019 xuống còn khoảng 10 tỉ USD.

Đội ngũ điều hành của Wework cho hay: "Chúng tôi dự định để Wework vận hành với tư cách một doanh nghiệp đã bước chân lên sàn chứng khoán và mong muốn được tái tiếp cận thị trường vốn trong tương lai."

Trong khi đó, công ty mẹ của Wework là The We Company hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện IPO vào cuối năm nay. Nhiều nguồn tin cho biết công ty có thể sẽ không thể hoàn thành IPO trong năm 2019.  

Đọc thêm>>>
Đồng sáng lập Adam Neumann rời Wework giữa khủng hoảng trước thềm IPO
Khi kỳ lân công nghệ IPO: Cơ hội đầu tư hay bong bóng đang chực vỡ?
WeWork tìm cách mở rộng không gian làm việc chung ở Việt Nam
Sôi động không gian làm việc linh hoạt

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.