Sau nhiều tuần chật vật và sự ra đi của đồng sáng lập Adam Neumann, Wework đã nộp hồ sơ chính thức rút khỏi kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Wework chính thức hủy bỏ kế hoạch IPO - ảnh 1

Giá trị vốn hóa của Wework đã tụt mạnh từ mức 47 tỉ USD vào tháng 1.2019 xuống còn khoảng 10 tỉ USD. Ảnh: Getty Images

Sự việc nhận được nhiều kỳ vọng này xảy ra vào ngày 30.9. Trước đó Wework đã chính thức nộp đơn xin IPO vào tháng 8.2019.

Nhiều nhà đầu tư ngày càng tỏ ra quan ngại trước tình hình tài chính bất ổn và cơ cấu quản trị doanh nghiệp bất thường của công ty - điều đã khiến đồng sáng lập kiêm CEO Adam Neumann rời đi.

Các CEO còn lại của Wework, Artie Minson và Sebastian Gunningham, người vừa được chọn để thay thế Neumann phát biểu trong thông cáo: "Chúng tôi đã quyết định hoãn đợt IPO để tập trung vào nghiệp vụ kinh doanh cốt lõi vốn vẫn đang có nền tảng vững mạnh."

Sau khi đảm nhận vị trí lãnh đạo, Minson và Gunningham đã nhanh chóng cắt giảm chi tiêu và tăng lượng tiền mặt để "cứu" Wework và lấy lại niềm tin của nhà đầu tư.

Được biết đội ngũ quản lý mới của Wework đã và đang bán bớt tài sản và một vài bộ phận của công ty.

Nhà đầu tư lớn nhất hiện nay của Wework là Softbank. Giá trị vốn hóa công ty đã tụt mạnh từ mức 47 tỉ USD vào tháng 1.2019 xuống còn khoảng 10 tỉ USD.

Đội ngũ điều hành của Wework cho hay: "Chúng tôi dự định để Wework vận hành với tư cách một doanh nghiệp đã bước chân lên sàn chứng khoán và mong muốn được tái tiếp cận thị trường vốn trong tương lai."

Trong khi đó, công ty mẹ của Wework là The We Company hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện IPO vào cuối năm nay. Nhiều nguồn tin cho biết công ty có thể sẽ không thể hoàn thành IPO trong năm 2019.  

Đọc thêm>>>
Đồng sáng lập Adam Neumann rời Wework giữa khủng hoảng trước thềm IPO
Khi kỳ lân công nghệ IPO: Cơ hội đầu tư hay bong bóng đang chực vỡ?
WeWork tìm cách mở rộng không gian làm việc chung ở Việt Nam
Sôi động không gian làm việc linh hoạt

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100