Startup văn phòng chia sẻ đã chọn Sandeep Mathrani - một giám đốc kỳ cựu của lĩnh vực bất động sản làm CEO từ ngày 2.2.  Đây là động thái tiếp theo nhằm lật ngược thế cờ sau đợt thực hiện IPO thất bại và sự ra đi của CEO Adam Neumann vào năm ngoái.

WeWork bổ nhiệm CEO mới - ảnh 1

Mathrani đã hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hơn 20 năm và hiện đang là CEO của tập đoàn bán lẻ Brookfield Properties.

Sự xuất hiện của Mathrani sẽ mang lại kinh nghiệm chuyên môn về ngành bất động sản cho WeWork - doanh nghiệp truớc đó được cựu CEO Neumann định vị là statup công nghệ.

Sandeep Mathrani tiếp nhận vị trí mới từ Artie Minson và Sebastian Gunningham, hai cựu giám đốc đóng vai trò đồng CEO tạm thời sau khi Adam Neumann từ chức vào tháng 9.2019.

Người tuyển dụng Mathrani là Marcelo Claure - chủ tịch điều hành mới được bổ nhiệm theo như thỏa thuận viện trợ của Softbank - nhà đầu tư lớn nhất của WeWork.

"Tôi rất vinh hạnh khi được gia nhập WeWork vào thời điểm trọng đại này," Marthani phát biểu trong thông cáo. "Công ty đã tái định hình cách con người và doanh nghiệp tiếp cận công việc với một nền tảng sáng tạo, đội ngũ tài năng vượt trội. WeWork sở hữu tiềm năng lớn nếu chúng ta gắn bó với những giá trị chung và duy trì được ưu tiên hàng đầu của các thành viên."

Từng là một trong những startup có giá trị nhất thế giới, WeWork đã có một năm 2019 khó khăn sau khi các nhà đầu tư tỏ ra quan ngại về phương thức quản trị công ty và tình trạng tài chính trước thềm IPO. Sự kiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng cuối cùng đã phải hủy bỏ và CEO Adam Neumann đã phải từ chức. Giá trị vốn hóa của công ty trượt dốc từ 47 tỉ USD vào tháng 1.2019 xuống chỉ còn 15 tỉ USD.

Với quyền điều hành chính hiện nằm trong tay Softbank, WeWork đã lên kế hoạch năm năm để ổn định tài chính và hướng tới đạt được lợi nhuận vào năm 2021. Kế hoạch bao gồm các đợt sa thải hàng loạt vào năm 2019 và sắp tới có thể là các đợt bán các tài sản không thuộc ngành kinh doanh cốt lõi. Công ty đã bán doanh nghiệp cung cấp phần mềm quản lý công ty Teem và cổ phiếu của The Wing - công ty cung cấp không gian chia sẻ dành cho phụ nữ vào tháng trước.    

Đọc thêm>>>
SoftBank tiếp quản WeWork, cựu CEO Adam Neumann bỏ túi 1,7 tỉ USD
WeWork phải cân nhắc nhận cứu trợ tài chính từ Softbank hoặc JP Morgan
Đồng sáng lập Adam Neumann rời WeWork giữa khủng hoảng trước thềm IPO
Khi kỳ lân công nghệ IPO: Cơ hội đầu tư hay bong bóng đang chực vỡ?
Làm giàu nhờ Airbnb
WeWork chính thức hủy bỏ kế hoạch IPO

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK