Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố phê duyệt khoản tài chính 422 triệu USD để Việt Nam nâng cao chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học trọng điểm ba miền và phát triển đô thị tại thành phố Vĩnh Long.

Theo đó nguồn tài chính được cung cấp bởi Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), sẽ dành đầu tư nâng cao chất lượng tại ba trường đại học cấp quốc gia Việt Nam và hỗ trợ thành phố Vĩnh Long tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.  

Cụ thể, khoản tín dụng 295 triệu USD dành cho việc nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Quốc gia TP.HCM và đại học Đà Nẵng. 

Thông qua các khoản đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị tiên tiến và chuyển giao tri thức, dự án nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ba đại học này thành các cơ sở giáo dục có khả năng cạnh tranh ở cấp khu vực. Hạ tầng sẵn sàng cho việc chuyển đổi kỹ thuật số, đáp ứng chiến lược phát triển giáo dục đại học cho 10 năm tới.

Khoản tín dụng trị giá 127 triệu USD sẽ dành cho dự án Phát triển đô thị và nâng cao khả năng chống chịu khí hậu Vĩnh Long, giúp cải thiện cơ sở hạ tầng nước và giao thông và giảm thiểu rủi ro lũ lụt trong khu trung tâm đô thị. 

Thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) là đô thị loại II nằm dọc hành lang kinh tế nối TP.HCM với đồng bằng sông Cửu Long, sẽ được đầu tư để trở thành đô thị tích hợp về địa lý và kinh tế, xây dựng hệ thống kiểm soát lũ lụt và quản lý nước thải đồng thời phát triển các liên kết giao thông quan trọng. 

Cụ thể khoản hỗ trợ từ WB hướng đến cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cơ bản như thoát nước, thu gom, xử lý nước thải và các hạ tầng xanh khác nhằm giảm nguy cơ lũ lụt cho 60% dân số của thành phố Vĩnh Long, đồng thời phát triển ba tuyến đường chiến lược được xem là các liên kết quan trọng trong mạng lưới đường bộ thành phố.

Ông Ousmane Dione, giám đốc WB tại Việt Nam khẳng định việc đầu tư vào vốn nhân lực và phát triển đô thị là các ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của WB tại Việt Nam. “Hai dự án này sẽ thúc đẩy những tiến bộ trong các lĩnh vực quan trọng đối với quá trình tăng trưởng bền vững của Việt Nam: lực lượng lao động tay nghề cao và cơ sở hạ tầng xanh và hiệu quả hơn,” ông Ousmane Dione cho biết. 


Đọc thêm>>
WB cấp khoản vay 84 triệu USD để ứng phó biến đổi khí hậu
“Làm sạch sông Mê Kông” được vinh danh chiến dịch truyền thông tốt nhất vì môi trường
VN sẽ thiệt hại 2,8% GDP mỗi năm vì suy thoái môi trường tự nhiên
Cơ hội đầu tư 46 tỉ USD cho khối tư nhân tham gia phát triển bền vững
Giáo dục đại học xoay trở lên trực tuyến trong đại dịch Covid-19

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.