Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố phê duyệt khoản tài chính 422 triệu USD để Việt Nam nâng cao chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học trọng điểm ba miền và phát triển đô thị tại thành phố Vĩnh Long.

Theo đó nguồn tài chính được cung cấp bởi Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), sẽ dành đầu tư nâng cao chất lượng tại ba trường đại học cấp quốc gia Việt Nam và hỗ trợ thành phố Vĩnh Long tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.  

Cụ thể, khoản tín dụng 295 triệu USD dành cho việc nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Quốc gia TP.HCM và đại học Đà Nẵng. 

Thông qua các khoản đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị tiên tiến và chuyển giao tri thức, dự án nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ba đại học này thành các cơ sở giáo dục có khả năng cạnh tranh ở cấp khu vực. Hạ tầng sẵn sàng cho việc chuyển đổi kỹ thuật số, đáp ứng chiến lược phát triển giáo dục đại học cho 10 năm tới.

Khoản tín dụng trị giá 127 triệu USD sẽ dành cho dự án Phát triển đô thị và nâng cao khả năng chống chịu khí hậu Vĩnh Long, giúp cải thiện cơ sở hạ tầng nước và giao thông và giảm thiểu rủi ro lũ lụt trong khu trung tâm đô thị. 

Thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) là đô thị loại II nằm dọc hành lang kinh tế nối TP.HCM với đồng bằng sông Cửu Long, sẽ được đầu tư để trở thành đô thị tích hợp về địa lý và kinh tế, xây dựng hệ thống kiểm soát lũ lụt và quản lý nước thải đồng thời phát triển các liên kết giao thông quan trọng. 

Cụ thể khoản hỗ trợ từ WB hướng đến cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cơ bản như thoát nước, thu gom, xử lý nước thải và các hạ tầng xanh khác nhằm giảm nguy cơ lũ lụt cho 60% dân số của thành phố Vĩnh Long, đồng thời phát triển ba tuyến đường chiến lược được xem là các liên kết quan trọng trong mạng lưới đường bộ thành phố.

Ông Ousmane Dione, giám đốc WB tại Việt Nam khẳng định việc đầu tư vào vốn nhân lực và phát triển đô thị là các ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của WB tại Việt Nam. “Hai dự án này sẽ thúc đẩy những tiến bộ trong các lĩnh vực quan trọng đối với quá trình tăng trưởng bền vững của Việt Nam: lực lượng lao động tay nghề cao và cơ sở hạ tầng xanh và hiệu quả hơn,” ông Ousmane Dione cho biết. 


Đọc thêm>>
WB cấp khoản vay 84 triệu USD để ứng phó biến đổi khí hậu
“Làm sạch sông Mê Kông” được vinh danh chiến dịch truyền thông tốt nhất vì môi trường
VN sẽ thiệt hại 2,8% GDP mỗi năm vì suy thoái môi trường tự nhiên
Cơ hội đầu tư 46 tỉ USD cho khối tư nhân tham gia phát triển bền vững
Giáo dục đại học xoay trở lên trực tuyến trong đại dịch Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ