Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố phê duyệt khoản tài chính 422 triệu USD để Việt Nam nâng cao chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học trọng điểm ba miền và phát triển đô thị tại thành phố Vĩnh Long.

Theo đó nguồn tài chính được cung cấp bởi Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), sẽ dành đầu tư nâng cao chất lượng tại ba trường đại học cấp quốc gia Việt Nam và hỗ trợ thành phố Vĩnh Long tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.  

Cụ thể, khoản tín dụng 295 triệu USD dành cho việc nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Quốc gia TP.HCM và đại học Đà Nẵng. 

Thông qua các khoản đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị tiên tiến và chuyển giao tri thức, dự án nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ba đại học này thành các cơ sở giáo dục có khả năng cạnh tranh ở cấp khu vực. Hạ tầng sẵn sàng cho việc chuyển đổi kỹ thuật số, đáp ứng chiến lược phát triển giáo dục đại học cho 10 năm tới.

Khoản tín dụng trị giá 127 triệu USD sẽ dành cho dự án Phát triển đô thị và nâng cao khả năng chống chịu khí hậu Vĩnh Long, giúp cải thiện cơ sở hạ tầng nước và giao thông và giảm thiểu rủi ro lũ lụt trong khu trung tâm đô thị. 

Thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) là đô thị loại II nằm dọc hành lang kinh tế nối TP.HCM với đồng bằng sông Cửu Long, sẽ được đầu tư để trở thành đô thị tích hợp về địa lý và kinh tế, xây dựng hệ thống kiểm soát lũ lụt và quản lý nước thải đồng thời phát triển các liên kết giao thông quan trọng. 

Cụ thể khoản hỗ trợ từ WB hướng đến cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cơ bản như thoát nước, thu gom, xử lý nước thải và các hạ tầng xanh khác nhằm giảm nguy cơ lũ lụt cho 60% dân số của thành phố Vĩnh Long, đồng thời phát triển ba tuyến đường chiến lược được xem là các liên kết quan trọng trong mạng lưới đường bộ thành phố.

Ông Ousmane Dione, giám đốc WB tại Việt Nam khẳng định việc đầu tư vào vốn nhân lực và phát triển đô thị là các ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của WB tại Việt Nam. “Hai dự án này sẽ thúc đẩy những tiến bộ trong các lĩnh vực quan trọng đối với quá trình tăng trưởng bền vững của Việt Nam: lực lượng lao động tay nghề cao và cơ sở hạ tầng xanh và hiệu quả hơn,” ông Ousmane Dione cho biết. 


Đọc thêm>>
WB cấp khoản vay 84 triệu USD để ứng phó biến đổi khí hậu
“Làm sạch sông Mê Kông” được vinh danh chiến dịch truyền thông tốt nhất vì môi trường
VN sẽ thiệt hại 2,8% GDP mỗi năm vì suy thoái môi trường tự nhiên
Cơ hội đầu tư 46 tỉ USD cho khối tư nhân tham gia phát triển bền vững
Giáo dục đại học xoay trở lên trực tuyến trong đại dịch Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100