IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB), sẽ cấp các khoản vay cho ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) và ngân hàng Phương Đông (OCB) để tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

WB cấp khoản vay 140 triệu USD để OCB và VPBank mở rộng tài trợ thương mại - ảnh 1

IFC đang triển khai gói tài trợ nhanh 8 tỉ USD để hỗ trợ khách hàng thuộc khu vực tư nhân trên toàn cầu trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Ảnh: IFC.  

Trong khuôn khổ gói hỗ trợ tài chính nhanh để ứng phó đại dịch Covid-19, IFC sẽ cấp các khoản vay thời hạn một năm và có thể gia hạn trị giá 100 triệu USD cho VPBank và 40 triệu USD cho OCB.

“Khoản tín dụng của IFC sẽ cho phép VPBank hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn, giúp các doanh nghiệp vượt qua cú sốc cũng như hỗ trợ sự ổn định thị trường tài chính chung của Việt Nam,” tổng giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh cho biết.

Theo ông Kyle Kelhofer, giám đốc quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào, khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã mang đến bài học rằng doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Do đó, việc duy trì thanh khoản cho những doanh nghiệp này có vai trò quan trọng nhằm duy trì việc làm và hạn chế thiệt hại về kinh tế.

IFC đang triển khai gói tài trợ nhanh 8 tỉ USD để hỗ trợ khách hàng thuộc khu vực tư nhân trên toàn cầu trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Phần lớn khoản tài trợ này dành cho các ngân hàng đang là khách hàng của IFC, cho phép các đơn vị này tiếp tục cung cấp tài trợ thương mại, hỗ trợ vốn lưu động và tài trợ trung hạn cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do gián đoạn trong chuỗi cung ứng.

IFC cũng đang phối hợp cùng các tổ chức tài chính quốc tế, trong đó có ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) huy động gói tài trợ bổ sung để nâng cao hơn nữa khả năng cho vay các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch của VPBank.

AIIB sẽ đồng tài trợ một khoản vay lên tới 100 triệu USD để hỗ trợ VPBank mở rộng tài trợ thương mại và tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khủng hoảng Covid-19.


Đọc thêm>>>
Sau 5 năm, Timo chuyển đối tác ngân hàng từ VPBank sang Bản Việt 
WB cấp khoản vay 84 triệu USD để ứng phó biến đổi khí hậu
Chứng khoán Việt liệu có đang lạc quan quá đà?
58% doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực về thương mại đầu tư tại Việt Nam 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ