Trường đại học VinUni hôm nay 17.10 khai giảng năm học đầu tiên 2020-2021, với 260 sinh viên thuộc bảy ngành học.

Trong số 260 sinh viên của đại học VinUni, có 230 sinh viên hệ chính quy. Các sinh viên còn lại thuộc chương trình trao đổi “Study away” giữa đại học VinUni với đại học Cornell (Mỹ) và đại học Công nghệ Sydney (Úc), dành cho sinh viên quốc tế của các trường này gặp khó khăn trong việc quay trở lại học ở quốc gia sở tại.

Ba khối ngành chính trong năm học 2020-2021 là kinh doanh quản trị, kỹ thuật - khoa học máy tính và khoa học sức khỏe, được chia thành 7 ngành học: Quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, bác sĩ y khoa và điều dưỡng. Đặc biệt, ngay từ năm đầu tiên, VinUni tuyển sinh sau đại học với hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành nội, ngoại, nhi.

Qua hai vòng xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp, từ 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, chọn ra 230 sinh viên chính quy, với điểm trung bình cuối cấp trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc, điểm IETLS trung bình 7,15, điểm SAT trung bình 1.411. Trong đó, gần 20% sinh viên đạt thành tích cao tại các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín. 65% sinh viên đến từ trường chuyên, 20% đến từ trường quốc tế/song ngữ và 15% từ trường chất lượng cao.

VinUni khai giảng năm học đầu tiên 2020-2021 - ảnh 1

VinUni trong buổi khai giảng năm học đầu tiên 2020-2021. Nguồn: VinUni

Ngay trước thềm khai giảng, VinUni được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (Anh) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao ở các lĩnh vực Phát triển toàn diện, Phát triển học thuật và Cơ sở vật chất, theo thông cáo VinUni đưa ra ngày 17.10.

GS.TS Rohit Verma, hiệu trưởng VinUni đánh giá, trường dựa trên 5 “đầu vào” để xây dựng đại học tinh hoa, nhắm lọt vào top 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới. “Một là quy trình tuyển sinh đa chiều. Hai là tuyển chọn giảng viên tài năng, hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tốt nhất thế giới. Ba là chương trình giảng dạy dựa trên các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế. Bốn là cơ sở vật chất chất lượng 5 sao. Và cuối cùng là sự đảm bảo tài chính và cam kết hỗ trợ dài hạn từ Vingroup”.

Với sự hỗ trợ từ tập đoàn Vingroup, VinUni có nguồn tài chính lớn để trao học bổng và trợ sinh viên. 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo, 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lê Mai Lan, phó chủ tịch tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Hội đồng trường VinUni khẳng định tập đoàn tài trợ không hoàn lại cho VinUni 6.500 tỉ đồng, gồm 3.000 tỉ dồng cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng, hướng đến sứ mệnh đào tạo “nguồn nhân lực tinh hoa” cho xã hội.

Dự án trường đại học VinUni do tập đoàn Vingroup thành lập từ tháng 3.2018.


Đọc thêm>>>
Kỳ nhập học im ắng
Giáo sư người Việt trở thành chủ tịch nghiên cứu mạng 6G tại Anh
Đại học Bách Khoa TP.HCM hợp tác nghiên cứu sản xuất chip 5G của Viettel 
Thiết kế trường mẫu giáo sinh thái Eco Kindi đạt giải công trình giáo dục
Đại học Hoa Sen ứng dụng blockchain trong cấp bằng tốt nghiệp

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.