Ngày 4.11, bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park ký hợp tác chiến lược với tập đoàn Icon (Úc) để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị ung thư cho bệnh nhân Việt Nam.

Theo đó, Icon Group, tập đoàn chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc và điều trị ung thư lớn nhất tại Úc với 36 trung tâm trên toàn cầu, sẽ hỗ trợ Vinmec cung cấp các dịch vụ y tế ung thư theo tiêu chuẩn thế giới về điều trị xạ trị và nội khoa.

Các hoạt động cụ thể gồm cung ứng nguồn nhân lực y tế đạt chuẩn quốc tế, xây dựng kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân bằng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), quản trị vận hành, kiểm định định kỳ chất lượng hệ thống thiết bị xạ trị…

“Chăm sóc sức khỏe là câu chuyện của những mối quan hệ hợp tác,” ông Mark Middleton, tổng giám đốc Icon Group cho biết tại buổi lễ ký kết hợp tác với Vinmec, “tầm nhìn của chúng tôi là mang đến sự chăm sóc tốt nhất có thể cho càng nhiều người càng tốt, phù hợp với giá trị lấy người bệnh làm trung tâm của Vinmec”.

Trao đổi với Forbes Việt Nam, ông Lê Quốc Sử - giám đốc bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, cho biết việc hợp tác với đối tác quốc tế chuyên sâu trong lĩnh vực ung thư  là cách để bệnh viện này góp phần giải quyết một trong những thách thức lớn hiện nay tại Việt Nam: nhiều bệnh nhân ung thư có xu hướng ra nước ngoài điều trị.

“Việc ra nước ngoài điều trị của các bệnh nhân phải chăng đến từ việc họ tin rằng tiêu chuẩn chăm sóc ở nước ngoài tốt hơn ở Việt Nam?  Làm cách nào để họ tin vào hệ thống y tế và tiêu chuẩn chăm sóc của Việt Nam? Chúng tôi tin việc hợp tác với Icon Group sẽ giúp nâng cao chuẩn mực chăm sóc tại Việt Nam,” ông Sử nói.  

Số liệu Vinmec Central Park cho biết hiện mỗi ngày khoảng 400 bệnh nhân đến khám ngoại trú tại bệnh viện, số bệnh nhân ung bướu chiếm khoảng 10%, tăng khoảng 50% so với năm ngoái.

Hồi giữa tháng 7, Vinmec đã công bố hợp tác với đại học Pensylvania (Mỹ) để xây dựng các chuyên khoa tim mạch và ung bướu Vinmec trở thành trung tâm xuất sắc (COE - Center of Excellence) trong lĩnh vực ung bướu đầu tiên tại Việt Nam. Việc hợp tác với Icon Group cũng nhằm đặt nền móng cho việc phát triển mô hình COE đã đề ra.

Hệ thống y tế Vinmec do tập đoàn Vingroup đầu tư từ năm 2012, được công bố phát triển theo mô hình y tế hàn lâm với ba hợp phần: chuỗi bệnh viện – chuỗi các viện nghiên cứu - hợp tác đào tạo y khoa cùng đại học VinUni. Hiện có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 5 phòng khám đa khoa, chiến lược phát triển của Vinmec là vào năm 2020 sẽ có 10 bệnh viện, bao gồm các COE đầu tiên tại Việt Nam về tim mạch và ung bướu.

Đọc thêm>>>
Việt Nam sắp có “trung tâm xuất sắc” về tim mạch và ung bướu
Robot phẫu thuật đang “làm việc” gì trong các bệnh viện Việt Nam?
GE muốn đẩy mạnh công nghệ AI vào ngành y tế Việt Nam
CEO FV Jean-Marcel Guillon: Hành trình chinh Đông
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng: Mong muốn Hoàn Mỹ

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.