Ngày 4.11, bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park ký hợp tác chiến lược với tập đoàn Icon (Úc) để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị ung thư cho bệnh nhân Việt Nam.

Theo đó, Icon Group, tập đoàn chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc và điều trị ung thư lớn nhất tại Úc với 36 trung tâm trên toàn cầu, sẽ hỗ trợ Vinmec cung cấp các dịch vụ y tế ung thư theo tiêu chuẩn thế giới về điều trị xạ trị và nội khoa.

Các hoạt động cụ thể gồm cung ứng nguồn nhân lực y tế đạt chuẩn quốc tế, xây dựng kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân bằng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), quản trị vận hành, kiểm định định kỳ chất lượng hệ thống thiết bị xạ trị…

“Chăm sóc sức khỏe là câu chuyện của những mối quan hệ hợp tác,” ông Mark Middleton, tổng giám đốc Icon Group cho biết tại buổi lễ ký kết hợp tác với Vinmec, “tầm nhìn của chúng tôi là mang đến sự chăm sóc tốt nhất có thể cho càng nhiều người càng tốt, phù hợp với giá trị lấy người bệnh làm trung tâm của Vinmec”.

Trao đổi với Forbes Việt Nam, ông Lê Quốc Sử - giám đốc bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, cho biết việc hợp tác với đối tác quốc tế chuyên sâu trong lĩnh vực ung thư  là cách để bệnh viện này góp phần giải quyết một trong những thách thức lớn hiện nay tại Việt Nam: nhiều bệnh nhân ung thư có xu hướng ra nước ngoài điều trị.

“Việc ra nước ngoài điều trị của các bệnh nhân phải chăng đến từ việc họ tin rằng tiêu chuẩn chăm sóc ở nước ngoài tốt hơn ở Việt Nam?  Làm cách nào để họ tin vào hệ thống y tế và tiêu chuẩn chăm sóc của Việt Nam? Chúng tôi tin việc hợp tác với Icon Group sẽ giúp nâng cao chuẩn mực chăm sóc tại Việt Nam,” ông Sử nói.  

Số liệu Vinmec Central Park cho biết hiện mỗi ngày khoảng 400 bệnh nhân đến khám ngoại trú tại bệnh viện, số bệnh nhân ung bướu chiếm khoảng 10%, tăng khoảng 50% so với năm ngoái.

Hồi giữa tháng 7, Vinmec đã công bố hợp tác với đại học Pensylvania (Mỹ) để xây dựng các chuyên khoa tim mạch và ung bướu Vinmec trở thành trung tâm xuất sắc (COE - Center of Excellence) trong lĩnh vực ung bướu đầu tiên tại Việt Nam. Việc hợp tác với Icon Group cũng nhằm đặt nền móng cho việc phát triển mô hình COE đã đề ra.

Hệ thống y tế Vinmec do tập đoàn Vingroup đầu tư từ năm 2012, được công bố phát triển theo mô hình y tế hàn lâm với ba hợp phần: chuỗi bệnh viện – chuỗi các viện nghiên cứu - hợp tác đào tạo y khoa cùng đại học VinUni. Hiện có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 5 phòng khám đa khoa, chiến lược phát triển của Vinmec là vào năm 2020 sẽ có 10 bệnh viện, bao gồm các COE đầu tiên tại Việt Nam về tim mạch và ung bướu.

Đọc thêm>>>
Việt Nam sắp có “trung tâm xuất sắc” về tim mạch và ung bướu
Robot phẫu thuật đang “làm việc” gì trong các bệnh viện Việt Nam?
GE muốn đẩy mạnh công nghệ AI vào ngành y tế Việt Nam
CEO FV Jean-Marcel Guillon: Hành trình chinh Đông
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng: Mong muốn Hoàn Mỹ

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ