Sau hơn một năm xây dựng nhà máy, VinFast đã cho ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên - VinFast Klara và chính thức khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện vào ngày 3.11 tại Hải Phòng, trong mục tiêu trở thành nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Đông Nam Á, theo thông báo của tập đoàn Vingroup.

VinFast ra mắt xe máy điện - ảnh 1

  Bên trong nhà máy sản xuất xe máy VinFast. Ảnh: VinFast cung cấp

Dòng xe máy điện thông minh do VinFast giới thiệu mang tên Klara, được ra mắt với hai phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì.

Klara được VinFast giới thiệu có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải, tiết kiệm chi phí so với xe xăng truyền thống và có thể di chuyển 80km trong một lần sạc.

Dòng xe máy điện thông minh của VinFast được trang bị nhiều tính năng như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước..., VinFast cho biết trong thông cáo báo chí.

VinFast ra mắt xe máy điện - ảnh 2

  Mẫu xe máy điện Klara của VinFast. Dự kiến, VinFast sẽ mở bán vào ngày 17.11 tới. Ảnh: VinFast cung cấp

Sau màn ra mắt mẫu xe ô tô thu hút sự chú ý ở Paris Motor Show đầu tháng 10, VinFast tiếp tục có những bước đi để hiện thực hóa chiến lược phát triển lĩnh vực công nghiệp sản xuất.

Trước khi ra mắt mẫu xe điện, hôm 25.10, VinFast đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với PV Oil nhằm phát triển hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy, ô tô điện. PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên cả nước để VinFast lắp đặt hệ thống trạm và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020.

Sau Klara, VinFast sẽ ra mắt thêm bốn mẫu xe máy điện thông minh nữa ở nhiều phân khúc cho đến cuối năm 2019. Công ty cũng có kế hoạch sớm ra mắt ba mẫu xe điện dành cho học sinh.

Nhà máy xe máy điện với công suất 250.000 xe/năm trong giai đoạn một cũng chính thức được VinFast đưa vào hoạt động. Nhà máy rộng 6,4ha này có ba xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp và sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử... trong tương lai.

Dự kiến, VinFast sẽ mở bán chính thức sản phẩm xe máy điện Klara vào ngày 17.11 sắp tới.

Xem thêm: VinFast đã hoàn thành nhà máy sản xuất xe máy điện

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 78 tháng 11.2019

 Số 78 tháng 11.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - 25 NỮ DOANH NHÂN QUYỀN LỰC NHẤT CHÂU Á
  • - 400 NGƯỜI GIÀU NHẤT NƯỚC MỸ
  • - ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - HẠ LONG THỨC GIẤC
  • - NHÀ GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU PHỐ WALL