Sau hơn một năm xây dựng nhà máy, VinFast đã cho ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên - VinFast Klara và chính thức khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện vào ngày 3.11 tại Hải Phòng, trong mục tiêu trở thành nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Đông Nam Á, theo thông báo của tập đoàn Vingroup.

VinFast ra mắt xe máy điện - ảnh 1

  Bên trong nhà máy sản xuất xe máy VinFast. Ảnh: VinFast cung cấp

Dòng xe máy điện thông minh do VinFast giới thiệu mang tên Klara, được ra mắt với hai phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì.

Klara được VinFast giới thiệu có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải, tiết kiệm chi phí so với xe xăng truyền thống và có thể di chuyển 80km trong một lần sạc.

Dòng xe máy điện thông minh của VinFast được trang bị nhiều tính năng như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước..., VinFast cho biết trong thông cáo báo chí.

VinFast ra mắt xe máy điện - ảnh 2

  Mẫu xe máy điện Klara của VinFast. Dự kiến, VinFast sẽ mở bán vào ngày 17.11 tới. Ảnh: VinFast cung cấp

Sau màn ra mắt mẫu xe ô tô thu hút sự chú ý ở Paris Motor Show đầu tháng 10, VinFast tiếp tục có những bước đi để hiện thực hóa chiến lược phát triển lĩnh vực công nghiệp sản xuất.

Trước khi ra mắt mẫu xe điện, hôm 25.10, VinFast đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với PV Oil nhằm phát triển hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy, ô tô điện. PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên cả nước để VinFast lắp đặt hệ thống trạm và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020.

Sau Klara, VinFast sẽ ra mắt thêm bốn mẫu xe máy điện thông minh nữa ở nhiều phân khúc cho đến cuối năm 2019. Công ty cũng có kế hoạch sớm ra mắt ba mẫu xe điện dành cho học sinh.

Nhà máy xe máy điện với công suất 250.000 xe/năm trong giai đoạn một cũng chính thức được VinFast đưa vào hoạt động. Nhà máy rộng 6,4ha này có ba xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp và sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử... trong tương lai.

Dự kiến, VinFast sẽ mở bán chính thức sản phẩm xe máy điện Klara vào ngày 17.11 sắp tới.

Xem thêm: VinFast đã hoàn thành nhà máy sản xuất xe máy điện

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ