Sau hơn một năm xây dựng nhà máy, VinFast đã cho ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên - VinFast Klara và chính thức khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện vào ngày 3.11 tại Hải Phòng, trong mục tiêu trở thành nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Đông Nam Á, theo thông báo của tập đoàn Vingroup.

VinFast ra mắt xe máy điện - ảnh 1

  Bên trong nhà máy sản xuất xe máy VinFast. Ảnh: VinFast cung cấp

Dòng xe máy điện thông minh do VinFast giới thiệu mang tên Klara, được ra mắt với hai phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì.

Klara được VinFast giới thiệu có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải, tiết kiệm chi phí so với xe xăng truyền thống và có thể di chuyển 80km trong một lần sạc.

Dòng xe máy điện thông minh của VinFast được trang bị nhiều tính năng như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước..., VinFast cho biết trong thông cáo báo chí.

VinFast ra mắt xe máy điện - ảnh 2

  Mẫu xe máy điện Klara của VinFast. Dự kiến, VinFast sẽ mở bán vào ngày 17.11 tới. Ảnh: VinFast cung cấp

Sau màn ra mắt mẫu xe ô tô thu hút sự chú ý ở Paris Motor Show đầu tháng 10, VinFast tiếp tục có những bước đi để hiện thực hóa chiến lược phát triển lĩnh vực công nghiệp sản xuất.

Trước khi ra mắt mẫu xe điện, hôm 25.10, VinFast đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với PV Oil nhằm phát triển hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy, ô tô điện. PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên cả nước để VinFast lắp đặt hệ thống trạm và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020.

Sau Klara, VinFast sẽ ra mắt thêm bốn mẫu xe máy điện thông minh nữa ở nhiều phân khúc cho đến cuối năm 2019. Công ty cũng có kế hoạch sớm ra mắt ba mẫu xe điện dành cho học sinh.

Nhà máy xe máy điện với công suất 250.000 xe/năm trong giai đoạn một cũng chính thức được VinFast đưa vào hoạt động. Nhà máy rộng 6,4ha này có ba xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp và sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử... trong tương lai.

Dự kiến, VinFast sẽ mở bán chính thức sản phẩm xe máy điện Klara vào ngày 17.11 sắp tới.

Xem thêm: VinFast đã hoàn thành nhà máy sản xuất xe máy điện

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.