VinaCapital Ventures vừa công bố khoản đầu tư 4 triệu USD vào Rever - một startup công nghệ trong lĩnh vực bất động sản. Ông Trần Nhật Khanh - Giám đốc quản lý quỹ này thông báo tại Diễn đàn Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Ventures Summit) sáng nay 12-6 tại TP.HCM. 

Rever khởi nghiệp từ năm 2016 nhắm đến cung cấp các giải pháp kỹ thuật giúp cải thiện tiến trình giao dịch bất động sản dễ dàng hơn và xây dựng niềm tin với khách hàng thông qua các công cụ so sánh giá. Công ty đồng thời xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi danh sách tài sản đang niêm yết, quản lý giao dịch trực tuyến.

Rever cũng cho biết sẽ bổ sung vào nền tảng của mình nhiều công cụ và dịch vụ mới như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh…. 

VinaCapital Ventures rót 4 triệu USD vào startup công nghệ bất động sản - ảnh 1

Đội ngũ Rever và đại diện VinaCapital Ventures tại lễ công bố đầu tư chiều 12-6. Ảnh VinaCapital cung cấp.

Trong thông cáo phát đi chiều nay 12-6, VinaCapital Ventures cho biết việc chọn đầu tư vào Rever phù hợp với chiến lược của quỹ này là “tập trung vào các công ty khởi nghiệp đưa ra được các giải pháp đổi mới hoạt động của những ngành công nghiệp; đồng thời người đứng đầu công ty có tầm nhìn, kinh nghiệm và giúp công ty tận dụng được sự mở rộng của nền kinh tế Việt Nam.”

Hiện Rever có 400 đại lý và ước thực hiện khoảng 2.000 giao dịch trong năm 2019 này. Mạnh Phan, đồng sáng lập và CEO của Rever, cho biết VinaCapital là đối tác có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư mạo hiểm và mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn. Ông nói: “VinaCapital sẽ là đối tác lý tưởng giúp chúng tôi có thêm nguồn lực phát triển các tiềm năng của mình và nhanh chóng đưa Rever đến giai đoạn tăng trưởng mới.” 

Chia sẻ với Forbes Vietnam, ông Trần Nhật Khanh cho biết việc quyết định đầu tư vào startup này sau khi đánh giá đội ngũ Rever đủ nhiệt huyết và có tầm nhìn dài hạn để tạo nên sự thay đổi trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói riêng và kinh tế Việt nam nói chung. “Điều quan trọng nữa là chúng tôi nhìn thấy tiềm năng từ các giải pháp mà Rever cung cấp, định hướng phát triển của họ phù hợp với các tiêu chí đầu tư của chúng tôi," người điều hành quỹ VinaCapital Ventures nói.

Được thành lập từ cuối năm 2018 với tổng giá trị 100 triệu USD, VinaCapital Ventures thuộc tập đoàn quản lý đầu tư VinaCapital. Đây là lần đầu tiên quỹ đầu tư mạo hiểm này rót vốn vào startup trong lĩnh vực bất động sản. Trước đó, VinaCapital Ventures đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Logivan, Fastgo, Wedigital và Urbox về các mảng hoạt động như dịch vụ gọi xe, cung cấp giải pháp logistics, công nghệ tài chính…"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.