VinaCapital Ventures vừa công bố khoản đầu tư 4 triệu USD vào Rever - một startup công nghệ trong lĩnh vực bất động sản. Ông Trần Nhật Khanh - Giám đốc quản lý quỹ này thông báo tại Diễn đàn Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Ventures Summit) sáng nay 12-6 tại TP.HCM. 

Rever khởi nghiệp từ năm 2016 nhắm đến cung cấp các giải pháp kỹ thuật giúp cải thiện tiến trình giao dịch bất động sản dễ dàng hơn và xây dựng niềm tin với khách hàng thông qua các công cụ so sánh giá. Công ty đồng thời xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi danh sách tài sản đang niêm yết, quản lý giao dịch trực tuyến.

Rever cũng cho biết sẽ bổ sung vào nền tảng của mình nhiều công cụ và dịch vụ mới như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh…. 

VinaCapital Ventures rót 4 triệu USD vào startup công nghệ bất động sản - ảnh 1

Đội ngũ Rever và đại diện VinaCapital Ventures tại lễ công bố đầu tư chiều 12-6. Ảnh VinaCapital cung cấp.

Trong thông cáo phát đi chiều nay 12-6, VinaCapital Ventures cho biết việc chọn đầu tư vào Rever phù hợp với chiến lược của quỹ này là “tập trung vào các công ty khởi nghiệp đưa ra được các giải pháp đổi mới hoạt động của những ngành công nghiệp; đồng thời người đứng đầu công ty có tầm nhìn, kinh nghiệm và giúp công ty tận dụng được sự mở rộng của nền kinh tế Việt Nam.”

Hiện Rever có 400 đại lý và ước thực hiện khoảng 2.000 giao dịch trong năm 2019 này. Mạnh Phan, đồng sáng lập và CEO của Rever, cho biết VinaCapital là đối tác có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư mạo hiểm và mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn. Ông nói: “VinaCapital sẽ là đối tác lý tưởng giúp chúng tôi có thêm nguồn lực phát triển các tiềm năng của mình và nhanh chóng đưa Rever đến giai đoạn tăng trưởng mới.” 

Chia sẻ với Forbes Vietnam, ông Trần Nhật Khanh cho biết việc quyết định đầu tư vào startup này sau khi đánh giá đội ngũ Rever đủ nhiệt huyết và có tầm nhìn dài hạn để tạo nên sự thay đổi trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam nói riêng và kinh tế Việt nam nói chung. “Điều quan trọng nữa là chúng tôi nhìn thấy tiềm năng từ các giải pháp mà Rever cung cấp, định hướng phát triển của họ phù hợp với các tiêu chí đầu tư của chúng tôi," người điều hành quỹ VinaCapital Ventures nói.

Được thành lập từ cuối năm 2018 với tổng giá trị 100 triệu USD, VinaCapital Ventures thuộc tập đoàn quản lý đầu tư VinaCapital. Đây là lần đầu tiên quỹ đầu tư mạo hiểm này rót vốn vào startup trong lĩnh vực bất động sản. Trước đó, VinaCapital Ventures đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Logivan, Fastgo, Wedigital và Urbox về các mảng hoạt động như dịch vụ gọi xe, cung cấp giải pháp logistics, công nghệ tài chính…"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ