Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam bắt đầu cung cấp MultiSIM, một dịch vụ tích hợp cho phép 1 SIM có thể dùng trên 4 thiết bị.

Viettel ra dịch vụ MultiSIM cho phép 1 SIM dùng nhiều thiết bị - ảnh 1

Thị trường IoT Việt Nam sở hữu tiềm năng phát triển cao, khi phần lớn dân số vẫn còn rất trẻ và sành công nghệ. Ảnh: Getty Images. 

Theo đó, với một số điện thoại có thể được nhân tối đa thành bốn SIM dùng cho nhiều thiết bị giúp khách hàng chia sẻ số, gói cước hay cuộc gọi trên di động với nhiều thiết bị khác nhau. Nhờ vậy người dùng có thể tạo, nhận cuộc gọi và truy cập internet độc lập trên các thiết bị khác nhau như đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop…

MultiSIM có thể đăng ký ngay trên SIM di động thông thường hoặc eSIM. Với dịch vụ này, khách hàng Viettel chỉ cần thông qua một số điện thoại để quản lý tài khoản, thanh toán cước cho nhiều thiết bị mọi lúc mọi nơi. 

Hãng viễn thông này cho biết, với sự xuất hiện của các loại đồng hồ đeo tay thông minh hỗ trợ nghe gọi (smartwatch) khiến nhu cầu về dịch vụ Multi-SIM tăng nhanh. Từ năm 2019, Viettel cũng đã cung cấp eSIM cho iPhone và Apple Watch, cho phép khách hàng quản lý truy cập interntet, cuộc gọi mà không cần mang theo điện thoại...

Dịch vụ MultiSIM hiện đang nổi lên như xu hướng mới, khi các thiết bị thông minh IoT (internet vạn vật) như đồng hồ thông minh, thiết bị giám sát xe thông minh… ngày càng phổ biến, giúp khách hàng kết nối quản lý các thiết bị thông minh cá nhân một cách dễ dàng.

Công ty nghiên cứu Market Research ước tính giá trị thị trường IoT toàn cầu đã chạm mốc 212,2 tỉ USD trong năm 2018 và sẽ tăng vọt lên 1.309 tỉ USD vào năm 2026. Gartner cũng dự báo năm 2020, thế giới có khoảng 20,4 tỉ thiết bị IoT được kết nối.

Người tiêu dùng sẽ chi ra hơn 30 tỉ USD cho các thiết bị IoT cá nhân như thiết bị theo dõi các chỉ số sức khoẻ, hệ thống chuông cửa và bảo đảm an ninh các hộ gia đình... trong năm 2020, theo Statista.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100