Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam bắt đầu cung cấp MultiSIM, một dịch vụ tích hợp cho phép 1 SIM có thể dùng trên 4 thiết bị.

Viettel ra dịch vụ MultiSIM cho phép 1 SIM dùng nhiều thiết bị - ảnh 1

Thị trường IoT Việt Nam sở hữu tiềm năng phát triển cao, khi phần lớn dân số vẫn còn rất trẻ và sành công nghệ. Ảnh: Getty Images. 

Theo đó, với một số điện thoại có thể được nhân tối đa thành bốn SIM dùng cho nhiều thiết bị giúp khách hàng chia sẻ số, gói cước hay cuộc gọi trên di động với nhiều thiết bị khác nhau. Nhờ vậy người dùng có thể tạo, nhận cuộc gọi và truy cập internet độc lập trên các thiết bị khác nhau như đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop…

MultiSIM có thể đăng ký ngay trên SIM di động thông thường hoặc eSIM. Với dịch vụ này, khách hàng Viettel chỉ cần thông qua một số điện thoại để quản lý tài khoản, thanh toán cước cho nhiều thiết bị mọi lúc mọi nơi. 

Hãng viễn thông này cho biết, với sự xuất hiện của các loại đồng hồ đeo tay thông minh hỗ trợ nghe gọi (smartwatch) khiến nhu cầu về dịch vụ Multi-SIM tăng nhanh. Từ năm 2019, Viettel cũng đã cung cấp eSIM cho iPhone và Apple Watch, cho phép khách hàng quản lý truy cập interntet, cuộc gọi mà không cần mang theo điện thoại...

Dịch vụ MultiSIM hiện đang nổi lên như xu hướng mới, khi các thiết bị thông minh IoT (internet vạn vật) như đồng hồ thông minh, thiết bị giám sát xe thông minh… ngày càng phổ biến, giúp khách hàng kết nối quản lý các thiết bị thông minh cá nhân một cách dễ dàng.

Công ty nghiên cứu Market Research ước tính giá trị thị trường IoT toàn cầu đã chạm mốc 212,2 tỉ USD trong năm 2018 và sẽ tăng vọt lên 1.309 tỉ USD vào năm 2026. Gartner cũng dự báo năm 2020, thế giới có khoảng 20,4 tỉ thiết bị IoT được kết nối.

Người tiêu dùng sẽ chi ra hơn 30 tỉ USD cho các thiết bị IoT cá nhân như thiết bị theo dõi các chỉ số sức khoẻ, hệ thống chuông cửa và bảo đảm an ninh các hộ gia đình... trong năm 2020, theo Statista.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ