Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam bắt đầu cung cấp MultiSIM, một dịch vụ tích hợp cho phép 1 SIM có thể dùng trên 4 thiết bị.

Viettel ra dịch vụ MultiSIM cho phép 1 SIM dùng nhiều thiết bị - ảnh 1

Thị trường IoT Việt Nam sở hữu tiềm năng phát triển cao, khi phần lớn dân số vẫn còn rất trẻ và sành công nghệ. Ảnh: Getty Images. 

Theo đó, với một số điện thoại có thể được nhân tối đa thành bốn SIM dùng cho nhiều thiết bị giúp khách hàng chia sẻ số, gói cước hay cuộc gọi trên di động với nhiều thiết bị khác nhau. Nhờ vậy người dùng có thể tạo, nhận cuộc gọi và truy cập internet độc lập trên các thiết bị khác nhau như đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop…

MultiSIM có thể đăng ký ngay trên SIM di động thông thường hoặc eSIM. Với dịch vụ này, khách hàng Viettel chỉ cần thông qua một số điện thoại để quản lý tài khoản, thanh toán cước cho nhiều thiết bị mọi lúc mọi nơi. 

Hãng viễn thông này cho biết, với sự xuất hiện của các loại đồng hồ đeo tay thông minh hỗ trợ nghe gọi (smartwatch) khiến nhu cầu về dịch vụ Multi-SIM tăng nhanh. Từ năm 2019, Viettel cũng đã cung cấp eSIM cho iPhone và Apple Watch, cho phép khách hàng quản lý truy cập interntet, cuộc gọi mà không cần mang theo điện thoại...

Dịch vụ MultiSIM hiện đang nổi lên như xu hướng mới, khi các thiết bị thông minh IoT (internet vạn vật) như đồng hồ thông minh, thiết bị giám sát xe thông minh… ngày càng phổ biến, giúp khách hàng kết nối quản lý các thiết bị thông minh cá nhân một cách dễ dàng.

Công ty nghiên cứu Market Research ước tính giá trị thị trường IoT toàn cầu đã chạm mốc 212,2 tỉ USD trong năm 2018 và sẽ tăng vọt lên 1.309 tỉ USD vào năm 2026. Gartner cũng dự báo năm 2020, thế giới có khoảng 20,4 tỉ thiết bị IoT được kết nối.

Người tiêu dùng sẽ chi ra hơn 30 tỉ USD cho các thiết bị IoT cá nhân như thiết bị theo dõi các chỉ số sức khoẻ, hệ thống chuông cửa và bảo đảm an ninh các hộ gia đình... trong năm 2020, theo Statista.

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.