Quỹ đầu tư mạo hiểm Viet Valley Ventures đã công bố việc đầu tư vào 3 startup công nghệ Việt gồm JobsGo, WindSoft Việt Nam và EcomEasy với mức đầu tư từ 200-500.000 USD cho mỗi dự án.

Viet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt - ảnh 1

Sau khi ký kết, JobsGo, WindSoft và EcomEasy sẽ tiếp nhận đầu tư tài chính và nhận các hỗ trợ về định hướng phát triển. Ảnh: Clever Group.

Viet Valley Ventures đã quyết định đầu tư vào 3 startup Việt, ra đời dựa trên ý tưởng của những người Việt trẻ và vận hành trên nền tảng số với mức đầu tư cho các công ty từ 200-500.000 USD/dự án, theo chia sẻ của quỹ với Forbes Việt Nam.

Cụ thể, các công ty nhận đầu tư bao gồm công ty cổ phần JobsGo chuyên cung cấp nền tảng tuyển dụng trực tuyến; công ty TNHH Công nghệ WindSoft Việt Nam cung cấp giải pháp phần mềm và ứng dụng cho quản trị doanh nghiệp và công ty EcomEasy chuyên về giải pháp tiếp thị và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử cho doanh nghiệp.

Các công ty sẽ tiếp nhận đầu tư tài chính và được hỗ trợ về định hướng chiến lược phát triển từ Viet Valley Ventures, theo thông cáo phát đi ngày 12.5.

Viet Valley Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm thành lập năm 2019 bởi các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và Silicon Valley của Mỹ, đứng đầu là ông Nguyễn Khánh Trình – nhà sáng lập, chủ tịch Clever Group và Sói Biển Trung Thực đồng thời là nhà đầu tư tại Phong Vũ và Teko.

Ngoài ra, mạng lưới đối tác của Viet Valley Ventures cũng bao gồm ông Lâm Xuân Nhật, ông Vũ Trọng Hải và ông Nguyễn Phương – các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư đang làm việc tại Mỹ.

Quỹ cam kết đầu tư mới mỗi năm 1,5-2,5 triệu USD vào khoảng năm công ty với mức vốn trong khoảng 200.000-500.000 USD/dự án để đổi lấy 20-30% cổ phần doanh nghiệp.

Theo báo cáo đầu tư công nghệ gần đây nhất của Cento Ventures, năm 2019 các công ty khởi nghiệp Việt Nam thu hút 741 triệu USD, tương đương 18% tổng số vốn đổ về Đông Nam Á trong năm. Con số này tăng vọt so với một năm trước với mức 287 triệu USD – tương đương 4% tổng vốn rót vào startup khu vực. 


Đọc thêm>>>
Bitcoin hoàn tất thành công lần halving thứ ba
Ngân hàng số 2025: Thanh toán di động tại Việt Nam tăng đến 400%
Các nhà bán lẻ cạnh tranh đưa "chợ" lên online
BuyMed nhận đầu tư 2,5 triệu USD để phát triển thuocsi.vn

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI