Quỹ đầu tư mạo hiểm Viet Valley Ventures đã công bố việc đầu tư vào 3 startup công nghệ Việt gồm JobsGo, WindSoft Việt Nam và EcomEasy với mức đầu tư từ 200-500.000 USD cho mỗi dự án.

Viet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt - ảnh 1

Sau khi ký kết, JobsGo, WindSoft và EcomEasy sẽ tiếp nhận đầu tư tài chính và nhận các hỗ trợ về định hướng phát triển. Ảnh: Clever Group.

Viet Valley Ventures đã quyết định đầu tư vào 3 startup Việt, ra đời dựa trên ý tưởng của những người Việt trẻ và vận hành trên nền tảng số với mức đầu tư cho các công ty từ 200-500.000 USD/dự án, theo chia sẻ của quỹ với Forbes Việt Nam.

Cụ thể, các công ty nhận đầu tư bao gồm công ty cổ phần JobsGo chuyên cung cấp nền tảng tuyển dụng trực tuyến; công ty TNHH Công nghệ WindSoft Việt Nam cung cấp giải pháp phần mềm và ứng dụng cho quản trị doanh nghiệp và công ty EcomEasy chuyên về giải pháp tiếp thị và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử cho doanh nghiệp.

Các công ty sẽ tiếp nhận đầu tư tài chính và được hỗ trợ về định hướng chiến lược phát triển từ Viet Valley Ventures, theo thông cáo phát đi ngày 12.5.

Viet Valley Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm thành lập năm 2019 bởi các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và Silicon Valley của Mỹ, đứng đầu là ông Nguyễn Khánh Trình – nhà sáng lập, chủ tịch Clever Group và Sói Biển Trung Thực đồng thời là nhà đầu tư tại Phong Vũ và Teko.

Ngoài ra, mạng lưới đối tác của Viet Valley Ventures cũng bao gồm ông Lâm Xuân Nhật, ông Vũ Trọng Hải và ông Nguyễn Phương – các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư đang làm việc tại Mỹ.

Quỹ cam kết đầu tư mới mỗi năm 1,5-2,5 triệu USD vào khoảng năm công ty với mức vốn trong khoảng 200.000-500.000 USD/dự án để đổi lấy 20-30% cổ phần doanh nghiệp.

Theo báo cáo đầu tư công nghệ gần đây nhất của Cento Ventures, năm 2019 các công ty khởi nghiệp Việt Nam thu hút 741 triệu USD, tương đương 18% tổng số vốn đổ về Đông Nam Á trong năm. Con số này tăng vọt so với một năm trước với mức 287 triệu USD – tương đương 4% tổng vốn rót vào startup khu vực. 


Đọc thêm>>>
Bitcoin hoàn tất thành công lần halving thứ ba
Ngân hàng số 2025: Thanh toán di động tại Việt Nam tăng đến 400%
Các nhà bán lẻ cạnh tranh đưa "chợ" lên online
BuyMed nhận đầu tư 2,5 triệu USD để phát triển thuocsi.vn

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ