Lô hàng hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ sản xuất tại Việt Nam đã đến Mỹ hôm 8.4 là bước tiến mới nhất giữa Mỹ và Việt Nam nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp.  

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19 - ảnh 1

Ảnh: Donald Trump/Twitter.  

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội ngày 7.4 và đáp xuống sân bay Mỹ trong ngày 8.4 (theo giờ Mỹ).

"450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới thành phố Dallas, bang Texas sáng nay. Điều này trở thành hiện thực nhờ sự phối hợp của hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx, cùng những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cảm ơn," Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Theo đó, Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ (HHS) đã ký hợp đồng với công ty vận chuyển FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với dịch Covid-19 tại Mỹ.

Thông cáo cho biết Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Hoa Kỳ.

Nói về nỗ lực hợp tác, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink nhận định: “Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam.”

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch Covid-19.

Gần đây USAID đã công bố gói hỗ trợ y tế bổ sung trị giá 2,9 triệu USD để hỗ trợ chính phủ Việt Nam tăng hiệu quả hoạt động của các hệ thống phòng thí nghiệm, tăng cường giám sát và phát hiện trường hợp mắc bệnh, cũng như hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, đẩy mạnh hoạt động truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam. "Khoản đầu tư của hai nước đang mang lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh,” đại sứ Kritenbrink cho biết.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với lượng người nhiễm bệnh chiếm 28% và lượng tử vong chiếm 16% toàn cầu. Tính đến 12h trưa nay 9.4, Mỹ đã có 434.927 người nhiễm bệnh và 14,788 người tử vong.


Đọc thêm>>>
Toàn cầu hơn 1,5 triệu người nhiễm Covid-19, số ca tử vong ở Anh tăng kỷ lục|
Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cam kết tặng 1 tỉ USD để chống lại Covid-19
251 ca nhiễm Covid-19 ở VN, cảnh báo dịch bệnh lây lan ra cộng đồng
ILO: Đại dịch Covid-19 sẽ làm mất 195 triệu việc làm trong quý II
Hơn 90% doanh nghiệp châu Âu tại VN chịu tác động tiêu cực của Covid-19
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.