Lô hàng hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ sản xuất tại Việt Nam đã đến Mỹ hôm 8.4 là bước tiến mới nhất giữa Mỹ và Việt Nam nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp.  

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19 - ảnh 1

Ảnh: Donald Trump/Twitter.  

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội ngày 7.4 và đáp xuống sân bay Mỹ trong ngày 8.4 (theo giờ Mỹ).

"450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới thành phố Dallas, bang Texas sáng nay. Điều này trở thành hiện thực nhờ sự phối hợp của hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx, cùng những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cảm ơn," Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Theo đó, Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ (HHS) đã ký hợp đồng với công ty vận chuyển FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với dịch Covid-19 tại Mỹ.

Thông cáo cho biết Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Hoa Kỳ.

Nói về nỗ lực hợp tác, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink nhận định: “Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam.”

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch Covid-19.

Gần đây USAID đã công bố gói hỗ trợ y tế bổ sung trị giá 2,9 triệu USD để hỗ trợ chính phủ Việt Nam tăng hiệu quả hoạt động của các hệ thống phòng thí nghiệm, tăng cường giám sát và phát hiện trường hợp mắc bệnh, cũng như hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, đẩy mạnh hoạt động truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam. "Khoản đầu tư của hai nước đang mang lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh,” đại sứ Kritenbrink cho biết.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với lượng người nhiễm bệnh chiếm 28% và lượng tử vong chiếm 16% toàn cầu. Tính đến 12h trưa nay 9.4, Mỹ đã có 434.927 người nhiễm bệnh và 14,788 người tử vong.


Đọc thêm>>>
Toàn cầu hơn 1,5 triệu người nhiễm Covid-19, số ca tử vong ở Anh tăng kỷ lục|
Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cam kết tặng 1 tỉ USD để chống lại Covid-19
251 ca nhiễm Covid-19 ở VN, cảnh báo dịch bệnh lây lan ra cộng đồng
ILO: Đại dịch Covid-19 sẽ làm mất 195 triệu việc làm trong quý II
Hơn 90% doanh nghiệp châu Âu tại VN chịu tác động tiêu cực của Covid-19
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ