Lô hàng hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ sản xuất tại Việt Nam đã đến Mỹ hôm 8.4 là bước tiến mới nhất giữa Mỹ và Việt Nam nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp.  

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19 - ảnh 1

Ảnh: Donald Trump/Twitter.  

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội ngày 7.4 và đáp xuống sân bay Mỹ trong ngày 8.4 (theo giờ Mỹ).

"450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới thành phố Dallas, bang Texas sáng nay. Điều này trở thành hiện thực nhờ sự phối hợp của hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx, cùng những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cảm ơn," Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Theo đó, Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ (HHS) đã ký hợp đồng với công ty vận chuyển FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với dịch Covid-19 tại Mỹ.

Thông cáo cho biết Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Hoa Kỳ.

Nói về nỗ lực hợp tác, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink nhận định: “Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam.”

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch Covid-19.

Gần đây USAID đã công bố gói hỗ trợ y tế bổ sung trị giá 2,9 triệu USD để hỗ trợ chính phủ Việt Nam tăng hiệu quả hoạt động của các hệ thống phòng thí nghiệm, tăng cường giám sát và phát hiện trường hợp mắc bệnh, cũng như hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, đẩy mạnh hoạt động truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam. "Khoản đầu tư của hai nước đang mang lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh,” đại sứ Kritenbrink cho biết.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với lượng người nhiễm bệnh chiếm 28% và lượng tử vong chiếm 16% toàn cầu. Tính đến 12h trưa nay 9.4, Mỹ đã có 434.927 người nhiễm bệnh và 14,788 người tử vong.


Đọc thêm>>>
Toàn cầu hơn 1,5 triệu người nhiễm Covid-19, số ca tử vong ở Anh tăng kỷ lục|
Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cam kết tặng 1 tỉ USD để chống lại Covid-19
251 ca nhiễm Covid-19 ở VN, cảnh báo dịch bệnh lây lan ra cộng đồng
ILO: Đại dịch Covid-19 sẽ làm mất 195 triệu việc làm trong quý II
Hơn 90% doanh nghiệp châu Âu tại VN chịu tác động tiêu cực của Covid-19
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI