Lô hàng hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ sản xuất tại Việt Nam đã đến Mỹ hôm 8.4 là bước tiến mới nhất giữa Mỹ và Việt Nam nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp.  

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19 - ảnh 1

Ảnh: Donald Trump/Twitter.  

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội ngày 7.4 và đáp xuống sân bay Mỹ trong ngày 8.4 (theo giờ Mỹ).

"450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới thành phố Dallas, bang Texas sáng nay. Điều này trở thành hiện thực nhờ sự phối hợp của hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx, cùng những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cảm ơn," Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Theo đó, Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ (HHS) đã ký hợp đồng với công ty vận chuyển FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với dịch Covid-19 tại Mỹ.

Thông cáo cho biết Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Hoa Kỳ.

Nói về nỗ lực hợp tác, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink nhận định: “Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam.”

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch Covid-19.

Gần đây USAID đã công bố gói hỗ trợ y tế bổ sung trị giá 2,9 triệu USD để hỗ trợ chính phủ Việt Nam tăng hiệu quả hoạt động của các hệ thống phòng thí nghiệm, tăng cường giám sát và phát hiện trường hợp mắc bệnh, cũng như hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, đẩy mạnh hoạt động truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam. "Khoản đầu tư của hai nước đang mang lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh,” đại sứ Kritenbrink cho biết.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với lượng người nhiễm bệnh chiếm 28% và lượng tử vong chiếm 16% toàn cầu. Tính đến 12h trưa nay 9.4, Mỹ đã có 434.927 người nhiễm bệnh và 14,788 người tử vong.


Đọc thêm>>>
Toàn cầu hơn 1,5 triệu người nhiễm Covid-19, số ca tử vong ở Anh tăng kỷ lục|
Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cam kết tặng 1 tỉ USD để chống lại Covid-19
251 ca nhiễm Covid-19 ở VN, cảnh báo dịch bệnh lây lan ra cộng đồng
ILO: Đại dịch Covid-19 sẽ làm mất 195 triệu việc làm trong quý II
Hơn 90% doanh nghiệp châu Âu tại VN chịu tác động tiêu cực của Covid-19
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC