Việt Nam vừa có thêm một bệnh nhân được ghi nhận nhiễm Covid-19 trở về từ Campuchia và được cách ly sau khi nhập cảnh, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 332 ca.

18h chiều nay 8.6, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 thông báo Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là người trở về từ Campuchia ngày 25.5 và được cách ly sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, nam bệnh nhân 18 tuổi trú huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, ngày 25.5 từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) và được cách ly tập trung tại trung tâm y tế huyện này.

Việt Nam thêm ca thứ 332 nhiễm Covid-19 về từ Campuchia - ảnh 1

Cập nhật đến 18h chiều 8.6. Nguồn: bộ Y tế

Ngày 26.5, kết quả xét nghiệm lần một cho thấy bệnh nhân âm tính với vi-rút corona chủng mới. Đến ngày 7.6, kết quả xét nghiệm lần thứ hai, khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung, cho dương tính với vi-rút nên bệnh nhân được tiếp tục cách ly điều trị tại trung tâm y tế huyện Hồng Ngự.

Đây là ca Covid-19 thứ ba được công bố trong hôm nay, ngày thứ 53 Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Hồi 6h sáng nay, Ban chỉ đạo vừa thông báo về bệnh nhân 330 và bệnh nhân 331 cũng về từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 332 người được xác định nhiễm Covid-19, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Đã có 316/332 ca được chữa khỏi, còn lại 16 ca đang được điều trị. Cả nước hiện đang cách ly theo dõi sức khỏe hơn 9.000 người. 

Đại dịch Covid-19 đến nay gây nhiễm bệnh cho hơn 7,11 triệu người với hơn 406.500 người tử vong, Worldometer cập nhật đến 18h30 chiều 8.6. Cũng đã có 3,47 người hồi phục khỏi bệnh, tương đương gần 50% tổng số người nhiễm bệnh.

Khu vực Đông Nam Á hiện có hơn 105.000 ca nhiễm (nhiều nhất ở Singapore) và 3.102 ca tử vong (nhiều nhất ở Indonesia). Việt Nam xếp thứ sáu về số lượng ca nhiễm và là một trong bốn nước chưa có ca tử vong. 

Việt Nam thêm ca thứ 332 nhiễm Covid-19 về từ Campuchia - ảnh 2

Cập nhật lúc 18h30. Nguồn: Worldometer

Hôm 4.6, các bộ trưởng Kinh tế thuộc hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 3 nước đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN+3), đã ra tuyên bố chung về giảm thiểu tác động kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Các biện pháp được đưa ra bao gồm đảm bảo dòng luân chuyển hàng hoá và dịch vụ được liên tục trong khu vực, đặc biệt là các hàng hoá và dịch vụ thiết yếu như thực phẩm, thuốc men và vật tư y tế trong khu vực; tiếp tục giải quyết các hàng rào phi thuế, đặc biệt là các rào cản cản trở dòng luân chuyển của hàng hoá và dịch vụ trong chuỗi cung ứng; hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) và các ngành dễ bị tổn thương…

Lãnh đạo các nước sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để cụ thể hóa tuyên bố chung này, tăng cường nỗ lực chung nhằm phục hồi sau đại dịch trong khu vực, ổn định chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hoá - dịch vụ.


Đọc thêm>>>
Hơn 7 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, Việt Nam thêm hai ca mới về từ nước ngoài
Brazil hạn chế công bố dữ liệu về Covid-19, để ngỏ khả năng rút khỏi WHO
EVFTA chính thức được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn
VN-Index tiến sát mốc 900 điểm sau khi EVFTA được phê chuẩn
Facebook và Paypal rót tiền vào công ty mẹ GoViet để thúc đẩy tài chính số Đông Nam Á

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE