Chiều nay 19.7 Việt Nam ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 383 là thủy thủ người Myanmar và được cách ly ngay khi nhập cảnh. WHO cũng liên tục ghi nhận mức gia tăng kỷ lục các ca nhiễm bệnh mới toàn cầu.

Theo bản tin 18h chiều nay 19.7 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19, Việt Nam vừa có thêm bệnh nhân thứ 383. Đó là nam bệnh nhân 40 tuổi người Myanmar, thủy thủ tàu Ipanema.

Ngày 16.7, bệnh nhân xuất cảnh ở Nhật Bản, nhập cảnh cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) ngày 23.6 và sau đó được cách ly tại tàu. Đến ngày 6.7, bệnh nhân được đưa vào tiếp tục cách ly tại khách sạn Vân Long ở tỉnh Quảng Ninh.

Mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 9.7 cho kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2, đến ngày 17.7, kết quả xét nghiệm lần hai cho dương tính. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 383 bệnh nhân Covid-19 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong. 357 người đã được công bố khỏi bệnh. Còn lại 26 người đang được cách ly điều trị trên cả nước.

Trong số các bệnh nhân đang được điều trị, đã có 11/26 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với vi-rút corona mới. Còn lại 15 bệnh nhân dương tính.

Hiện có hơn 12.700 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 hoặc nhập cảnh từ nước ngoài, sau hơn ba tháng (94 ngày) Việt Nam không có thêm ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, do nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao đến từ tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly…, cơ quan chức năng tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới.

Việt Nam thêm ca Covid-19 thứ 383 là thủy thủ người Myanmar - ảnh 1

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu với các mốc kỷ lục gia tăng ca nhiễm mới hằng ngày liên tục được WHO ghi nhận. Nguồn: WHO

Trong báo cáo công bố hôm qua 18.7, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã gia tăng kỷ lục 259.848 ca trong vòng 24 giờ. Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi là những vùng dịch gia tăng số ca nhiễm mới cao nhất.Dịch bệnh Covid-19 tính đến 19h chiều nay đã gây nhiễm bệnh cho hơn 14,4 triệu người, với 605.000 người tử vong. Hiện tỷ lệ tử vong đang là 4,1%, còn phục hồi khỏi bệnh là 60%.

Đồng thời, tổng số ca tử vong trong ngày có liên quan đến Covid-19 cũng đạt mức cao nhất kể từ ngày 10.5 với 7.360 ca.


Đọc thêm>>>
Thêm chuyên gia người Nga thứ chín trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Covid-19 tác động đến thị trường du học, du học sinh cần làm gì?
Cảnh báo về giáo dục: Gần 10 triệu trẻ em khó thể trở lại trường học
Người tiêu dùng Mỹ quay lưng với hàng Trung Quốc vì dịch bệnh
Hãng thời trang lâu đời nhất nước Mỹ Brooks Brothers phá sản vì Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC