Chiều nay 19.7 Việt Nam ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 383 là thủy thủ người Myanmar và được cách ly ngay khi nhập cảnh. WHO cũng liên tục ghi nhận mức gia tăng kỷ lục các ca nhiễm bệnh mới toàn cầu.

Theo bản tin 18h chiều nay 19.7 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19, Việt Nam vừa có thêm bệnh nhân thứ 383. Đó là nam bệnh nhân 40 tuổi người Myanmar, thủy thủ tàu Ipanema.

Ngày 16.7, bệnh nhân xuất cảnh ở Nhật Bản, nhập cảnh cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) ngày 23.6 và sau đó được cách ly tại tàu. Đến ngày 6.7, bệnh nhân được đưa vào tiếp tục cách ly tại khách sạn Vân Long ở tỉnh Quảng Ninh.

Mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 9.7 cho kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2, đến ngày 17.7, kết quả xét nghiệm lần hai cho dương tính. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 383 bệnh nhân Covid-19 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong. 357 người đã được công bố khỏi bệnh. Còn lại 26 người đang được cách ly điều trị trên cả nước.

Trong số các bệnh nhân đang được điều trị, đã có 11/26 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với vi-rút corona mới. Còn lại 15 bệnh nhân dương tính.

Hiện có hơn 12.700 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 hoặc nhập cảnh từ nước ngoài, sau hơn ba tháng (94 ngày) Việt Nam không có thêm ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, do nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao đến từ tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly…, cơ quan chức năng tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới.

Việt Nam thêm ca Covid-19 thứ 383 là thủy thủ người Myanmar - ảnh 1

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu với các mốc kỷ lục gia tăng ca nhiễm mới hằng ngày liên tục được WHO ghi nhận. Nguồn: WHO

Trong báo cáo công bố hôm qua 18.7, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã gia tăng kỷ lục 259.848 ca trong vòng 24 giờ. Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi là những vùng dịch gia tăng số ca nhiễm mới cao nhất.Dịch bệnh Covid-19 tính đến 19h chiều nay đã gây nhiễm bệnh cho hơn 14,4 triệu người, với 605.000 người tử vong. Hiện tỷ lệ tử vong đang là 4,1%, còn phục hồi khỏi bệnh là 60%.

Đồng thời, tổng số ca tử vong trong ngày có liên quan đến Covid-19 cũng đạt mức cao nhất kể từ ngày 10.5 với 7.360 ca.


Đọc thêm>>>
Thêm chuyên gia người Nga thứ chín trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Covid-19 tác động đến thị trường du học, du học sinh cần làm gì?
Cảnh báo về giáo dục: Gần 10 triệu trẻ em khó thể trở lại trường học
Người tiêu dùng Mỹ quay lưng với hàng Trung Quốc vì dịch bệnh
Hãng thời trang lâu đời nhất nước Mỹ Brooks Brothers phá sản vì Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE