Giá vàng đã thiết lập đáy mới trong ba tháng sau bài phát biểu của ông Trump tại câu lạc bộ Kinh tế New York hôm qua 12.11. Đi ngược với vàng, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận tín hiệu tích cực và chỉ số USD Index tiếp tục tăng nhẹ.

Hôm nay 13.11, giá vàng thị trường nội địa được giao dịch quanh mốc 41,1-41,35 triệu đồng/lượng. Giá vàng đã thiết lập đáy của ba tháng, kể từ hồi đầu tháng 8, ở mức thấp nhất 41,2 triệu đồng/lượng giá mua vào và 41,6 triệu đồng/lượng bán ra. 

Cụ thể, công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đưa ra giá vàng 41,1 triệu và 41,36 triệu đồng/lượng cho hai chiều mua và bán - là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8.

Ở công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá niêm yết ở hai chiều mua - bán tương ứng 41,1 triệu và 41,35 triệu đồng/lượng.

Vàng xuống mức thấp nhất 3 tháng, đồng bạc xanh tiếp tục mạnh lên - ảnh 1

Giá vàng lập đáy của ba tháng khi đàm phán thương mại chưa có tín hiệu khả quan.

Chỉ số USD Index tiếp tục đà tăng từ đầu tuần, thêm 0,1% trong phiên thứ Ba. Sáng nay tại châu Á, chỉ số này dao động quanh ngưỡng 98,31 điểm, tăng từ mức 98,24 điểm vào sáng hôm qua. Trong ngày 13.11, có lúc chỉ số USD lên cao nhất khoảng 98,44.

Vàng thế giới lại tiếp tục chứng kiến sự biến động. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 0,3 USD, chốt ở 1.456,7 USD/oz. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới lại tăng và hiện giao dịch quanh mốc 1.460 USD/oz.

Đồng bạc xanh mạnh lên cùng với những diễn biến khả quan của thị trường chứng khoán Mỹ được xem đã gây áp lực lên vàng, khiến hàng hoá này chạm đáy sau ba tháng, theo các nhà phân tích của CNBC.

Một yếu tố nữa tác động tới giá cả các loại hàng hóa là bài phát biểu của tổng thống Hoa Kỳ tại câu lạc bộ Kinh tế New York hôm qua 12.11.

Theo đó, ông Trump đã gián tiếp gọi Trung Quốc là "kẻ gian lận", và cho rằng từ lúc Trung Quốc gia nhập WTO năm 2001 tới giờ, không có một quốc gia nào thao túng nền kinh tế và tận dụng các lợi thế trong quan hệ thương mại với Hoa Kỳ nhiều hơn Trung Quốc, CNBC đưa tin.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng chưa đưa ra tuyên bố khả quan hơn cho diễn biến tiếp theo của việc ký thỏa thuận thương mại, cho dù phía Trung Quốc đã tuyên bố họ đạt được thỏa thuận ở "giai đoạn 1".

Không riêng gì Bắc Kinh, châu Âu cũng bị tổng thống Trump liệt vào danh sách "những quốc gia đang áp thuế suất cao và cố gắng đưa ra một hàng rào thương mại bất khả thi" với Mỹ.

Sau bài phát biểu của tổng thống Trump, dầu thô đảo chiều giảm giá hai phiên liên tiếp sau khi tăng giá hồi đầu tuần. Kết thúc phiên giao dịch thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex giảm 0,1%, xuống 56.80 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn London giảm 0,2%, còn 62.06 USD/thùng.

Hôm nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với mỗi đô-la Mỹ ở mức: 23.139 đồng, không đổi so với ngày hôm qua, nhưng tăng 9 đồng so với ngày đầu tuần.

Trong ngày đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá tiền đồng với đô-la Mỹ không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.140 và 23.260 đồng/1 USD ở hai chiều mua và bán.

Vietcombank và BIDV đều niêm yết ở mức: 23.140 và 23.260 đồng/1 USD cho hai chiều mua và bán. ACB niêm yết ở mức 23.150 đồng chiều mua và 23.250 đồng chiều bán.

Đọc thêm>>>
Sau tin Mỹ - Trung đồng thuận dỡ bỏ thuế quan: Vàng lao dốc, USD Index tăng vọt
Trung Quốc và Mỹ đồng thuận dỡ bỏ thuế quan
Fed lại hạ lãi suất lần thứ ba trong năm
Dự báo gì khi USD Index sắp quay về ngưỡng 100?

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ