Sáng nay 11.8, giá vàng trong nước tiếp tục rớt thêm hơn triệu đồng mỗi lượng so với thời điểm mở cửa phiên hôm qua. Người mua vàng trong tuần trước đã lỗ khoảng 2-5 triệu đồng nếu bán ra vào thời điểm này.

Lúc 10 sáng nay, công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng SJC tại 55 triệu đồng/lượng và 56,92 triệu đồng/lượng - tương ứng hai chiều mua và bán, thấp hơn giá cùng thời điểm hôm qua khoảng triệu đồng/lượng và thấp hơn vài trăm nghìn đồng so với thời điểm mở cửa phiên sáng nay. 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết vàng SJC tại 55,5 và 56,8 triệu đồng/lượng. Ở tập đoàn DOJI, giá vàng được neo ở 55,1 và 56,7 triệu đồng/lượng - thấp hơn cả hai mức giá tại SJC và PNJ.

Như vậy, sau một tuần liên tục tăng giá và lập đỉnh mới ở 62,4 triệu đồng/lượng, đây là phiên liên tiếp thứ ba giá vàng giảm kể từ cuối tuần rồi. Tuy giá vàng quay đầu giảm và mất đỉnh nhưng vẫn đang nằm trong vùng cao giá của nhiều năm. Tính từ đầu năm, giá vàng đã tăng khoảng 11 triệu đồng/lượng lên quanh mốc 55-57 triệu đồng/lượng.

Vàng tiếp tục đà giảm, mất mốc 57 triệu đồng/lượng - ảnh 1

 Giá vàng đã giảm sâu về mốc thấp nhất trong 7 ngày gần đây. 

Trên thế giới, đà tăng giá của kim loại quý đã chững lại khi đồng bạc xanh mạnh lên, và nhà đầu tư đang trông đợi vào những thoả thuận mới của Hoa Kỳ để hỗ trợ khắc phục sự cố kinh tế do dịch bệnh gây ra.

Giá vàng giao ngay rớt 0,2% về 2.030 USD/oz, giảm khoảng 40 USD/oz so với đỉnh 2.070 USD/oz đạt được hôm thứ Sáu. Vàng giao ngay trên thị trường New York giảm 0,6% còn 2.039 USD/oz.

CNBC dẫn lời Michael Matousek, nhà giao dịch tại U.S. Global Investors cho biết đây là đợt giảm tự nhiên trong xu hướng tăng giá của kim loại quý. Người mua vàng đang nhanh chóng chốt lời vì đà tăng giá quá nhanh, và đồng bạc xanh cũng bắt đầu mạnh lên trong hai phiên giao dịch gần đây.

“Nhưng sự biến động của đô-la Mỹ là rất nhỏ, đó là lý do các nhà đầu tư sẽ không có nhiều niềm tin vào việc đô-la Mỹ tăng cao hơn và đà giảm của vàng sẽ chấm dứt," ông Michael nói thêm.

Đô-la Mỹ duy trì gần mức đỉnh trong một tuần khi các nhà đầu tư đang tập trung vào gói viện trợ của Hoa Kỳ và cuộc họp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào ngày 15.8, khi căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chỉ số USD đo sức mạnh đồng bạc xanh hiện đang ở sát mốc 94 điểm, kéo 5 cặp tỷ giá giữa đồng bạc xanh với các loại tiền tệ khác trong rổ tiền tệ giảm, riêng tỷ giá giữa USD và Yên Nhật tăng nhẹ.

Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết ở 23.217 đồng/USD, tăng 2 đồng so với ngày hôm qua. Tỷ giá công bố tại Vietcombank ở 23.090 và 23.270 đồng/USD - tương ứng hai chiều mua và bán.

Ngược với đà giảm của vàng, sắc xanh phủ toàn bộ trên thị trường chứng khoán sáng nay. VNIndex vẫn dao động quanh mốc 843 điểm của chốt phiên chiều qua. VN30 sáng nay có 13 mã tăng và 18 mã giảm. Trong nhóm cổ phiếu giảm ghi nhận nhiều công ty trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, nhiên liệu, dầu mỏ...


Đọc thêm>>>
Vàng giảm mạnh mất xa mốc 60 triệu/lượng phiên đầu tuần
Giá vàng lại vượt trên 62 triệu đồng/lượng
Sau ngày biến động mạnh vàng vẫn giữ vững đỉnh giá lịch sử
4 lý do khiến vàng tăng phi mã
Vàng tiến sát mốc 61 triệu đồng/lượng 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE