Hôm nay 24.6, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng vọt lên sát đỉnh của gần 8 năm. Trong nước vàng SJC đã vượt mốc 49 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới cũng tăng 0,03% lên hơn 1.768 USD/oz.

 

Lúc 10g30 sáng nay, giá vàng SJC niêm yết tại công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở 48,8 triệu đồng/lượng chiều mua và 49,18 triệu đồng/lượng chiều bán.

Vàng trong nước chốt phiên ngày 23.6  tăng khoảng 100.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên liền trước. Mức này đã tăng chạm đỉnh của cách đây một tháng và là vùng gí cao nhất kể từ tháng 10.2012.

Ở thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên 1.768,1 USD/oz, theo Kitco. Vàng giao tháng 8 tăng 0,14% lên 1.784,45 USD, ghi nhận vào thời điểm 18g30 tối qua.

Giá vàng tăng mạnh sau khi Mỹ công bố chỉ số sản xuất thấp hơn so với kỳ vọng. Chỉ số PMI sản xuất tháng 6 giảm xuống 49,6 điểm, so với mức 39,8 điểm trong tháng 5 nhưng thấp hơn mức dự báo 50 điểm.

Vàng quay lại đỉnh 8 năm - ảnh 1

Một tuần qua chứng kiến vàng liên tục tăng giá, tăng hơn nửa triệu đồng/lượng cả hai chiều trong tuần qua và lên sát đỉnh 8 năm ngày hôm nay 24/6. 

Giới phân tích cho rằng giá vàng tăng bởi sự suy yếu của đô-la Mỹ và các gói kích thích tiền tệ hàng loạt trên thế giới. Đồng thời các phản ứng tích cực của giới đầu tư sau đoạn tweet của Tổng thống Donald Trump cho biết thoả thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ - Trung "vẫn rất đúng hướng".

Sự suy yếu của đô-la Mỹ cũng góp phần vào đà tăng của vàng. Chỉ số đồng DXY, đo lường biến động USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm khá mạnh từ mức khoảng 97,5 điểm trong tuần trước xuống mức 96,5 điểm như hiện tại.

Hợp đồng tương lai giá dầu trên thế giới có xu hướng giảm trong ngày thứ Tư, tiếp tục đà trượt giá của những phiên trước đó, sau khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trưởng hơn dự kiến, thêm vào đó là nỗi lo về tình trạng dư cung.  

Chỉ số hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0,27%, xuống còn xấp xỉ 40 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu Brent - vốn được xem là chuẩn của thị trường giảm nhẹ hơn, hiện còn 42,6 USD/thùng. 

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến 1,7 triệu thùng trong tuần trước, theo nhóm ngành công nghiệp Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), vượt xa các nhà phân tích kỳ vọng về việc xây dựng 300.000 thùng.

Tiêu thụ dầu toàn cầu đã bắt đầu phục hồi khi những nền kinh tế mới nổi bắt đầu ngừng các biện pháp bế quan toả cảng, trong khi OPEC và các nhà sản xuất đồng minh đồng ý tiếp tục cắt giảm sản lượng, và các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ đã đóng cửa các giếng. 

Phố Wall đã kết thúc phiên giao dịch ngày 23.6 trong sắc xanh, với chỉ số Nasdaq đạt được kỷ lục mới sau khi cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro rút lại nhận định rằng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đã chấm hết.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, tương đương hơn 100 điểm trong khi S&P 500 tăng 0,4% và Nasdaq Composite tăng 0,7%.

Ở Việt Nam, VN Index chốt phiên ở 867,72 điểm, giảm 0,06%. Sắc đỏ chiếm phần lớn trong phiên sáng nay với 217 mã giảm và chỉ có 126 mã tăng. VN30 ngược lại kết phiên trong sắc xanh, chốt phiên ở 807,92 điểm mặc dù chỉ có 10 mã tăng và 18 mã giảm.


Đọc thêm>>
Cổ phiếu công nghệ tăng đưa Nasdaq lập kỷ lục mới
Dầu thô kết tuần tệ nhất từ đầu tháng 4
Fed sẽ giữ lãi suất cận 0 tới năm 2022
Cổ phiếu công ty công nghệ tăng vọt đưa Nasdaq xác lập kỷ lục mới
Dow Jones giảm hơn 1.800 điểm vì thị trường lo sợ đợt dịch thứ hai
Vàng và dầu cùng lao dốc
Dầu thô WTI tăng gần 90% trong tháng 5

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100