Giá vàng trong nước tăng nhẹ khoảng trăm nghìn đồng mỗi lượng ở phiên cuối tuần, giá mua tiến sát mốc 55 triệu đồng/lượng trong khi giá bán không đổi. Vàng thế giới vẫn đang tiếp tục ở vùng thấp nhất hai tháng khi các dữ liệu về nền kinh tế Hoa Kỳ chưa cho thấy khả năng hồi phục.

Sáng nay 26.9, công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua và bán vàng tại 55,05 và 55,55 triệu đồng/lượng - không thay đổi chiều mua vào và giảm khoảng 100.000 đồng ở chiều bán ra so với mức giá chốt phiên trước. Tuy nhiên, giá này đã tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với lúc mở cửa phiên giao dịch hôm qua.

Tương tự, ở tập đoàn Doji, giá vàng SJC được niêm yết ở 54,95 và 55,45 triệu đồng/lượng. Tập đoàn này tăng giá chiều mua 200.000 đồng/lượng và giữ nguyên giá bán so với chốt phiên hôm qua. 

Vàng đảo chiều, dầu thô giảm gần 2% kết tuần - ảnh 1

Giá vàng thế giới liên tục biến động, nhưng chốt tuần ở mốc 1.861 USD/oz, ngày càng rời xa ngưỡng 2.000 USD kỷ lục.  

Giá vàng thế giới tiếp tục phiên trượt giá khi đô-la Mỹ đang dần hồi phục. Giá vàng giao ngay giảm 0,2% phiên hôm qua, trong khi vàng giao tháng 12 trên sàn New York giảm 0,6% về 1.866 USD/oz.

Tính từ đầu tuần, giá vàng đã giảm khoảng 4,4% - mức giảm sâu nhất trong sáu tuần gần đây trong khi USD-Index có tuần tăng điểm tích cực nhất kể từ tháng Tư. USD-Index ở mức 92,7 điểm đầu tuần đã tăng gần 2 điểm và kết tuần ở 94,58 điểm, kéo theo các cặp tỷ giá giữa USD và những đơn vị tiền tệ khác trong rổ tiền tệ tăng lên.

Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở 23.223 đồng/USD, tăng 5 đồng so với mức cuối tuần. Vietcombank niêm yết tỷ giá ở 23.100 và 23.280 VND/USD. 

Dầu sụt giảm vào thứ Sáu và đang trên đà giảm hơn 2% trong tuần này khi nhu cầu nhiên liệu giảm, tỷ lệ thuận với mức tăng xuất khẩu dầu thô từ Libya. Hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 11 đã giảm thêm 0,6% về 40,4 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm còn 41,87 USD/thùng.

Vàng đảo chiều, dầu thô giảm gần 2% kết tuần - ảnh 2

Giá dầu tuần qua tăng nhẹ nhưng phiên giao dịch cuối tuần đảo chiều đưa giá về xấp xỉ mốc 40 USD/thùng.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ vẫn dùng dằng do đại dịch hạn chế đi lại và cản trở sự phục hồi kinh tế. Nhu cầu xăng trung bình trong 4 tuần vào tuần trước thấp hơn 9% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Ở những nơi khác trên thế giới, số ca nhiễm coronavirus gia tăng hàng ngày đang đạt kỷ lục và những hạn chế mới đang được đưa ra để hạn chế việc đi lại.

Tại Ấn Độ, sản lượng của các nhà máy lọc dầu thô trong tháng 8 giảm 26% so với một năm trước, hầu hết trong 4 tháng, khi nhu cầu giảm do đại dịch đang cản trở hoạt động công nghiệp và vận tải.

Trong khi đó, xuất khẩu dầu của Iran đã tăng mạnh trong tháng 9 bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ, ba đánh giá dựa trên việc theo dõi tàu chở dầu cho thấy.

Đô-la Mỹ mạnh hơn, có xu hướng nghịch biến với giá dầu thô, trong những ngày gần đây cũng gây áp lực lên giá dầu. CNBC dẫn lời Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho, cho biết: “Khi đô-la càng mạnh thì càng cần ít đô-la để mua một thùng dầu thô."


Đọc thêm>>>
VN-Index giằng co trên ngưỡng 900, khối ngoại thu hẹp đà bán ròng
Vàng trượt giá về mốc thấp nhất 2 tháng
Các chuyên gia châu Á: Thế giới hậu Covid-19 sẽ ra sao?
Đô-la Mỹ phục hồi, vàng giảm sau tuyên bố giữ nguyên lãi suất của Fed
Fed hứa giữ nguyên lãi suất cận 0 tới năm 2023
Giải pháp dự trữ ngoại hối ra sao trước rủi ro Việt Nam bị gắn mác thao túng tiền tệ?

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE