Hôm nay 24.8, hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản UNIQLO công bố kế hoạch khai trương hai cửa hàng mới tại Hà Nội vào mùa Thu/Đông năm nay, nhắm đến mùa cao điểm mua sắm cuối năm.

Hai cửa hàng mới sẽ mở ở Hà Nội, đặt tại Vincom Center Metropolis và Aeon Mall Long Biên. Những vị trí đắt giá này dự kiến giúp thương hiệu bán lẻ thời trang Nhật tiếp cận rộng rãi mọi đối tượng khách hàng và mở rộng hoạt động tại Hà Nội.

Cả hai cửa hàng đều có diện tích khoảng 2.000m2, sẽ là nơi trưng bày toàn bộ dòng các sản phẩm LifeWear dành cho mọi đối tượng khách hàng nam, nữ, trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau của hãng Nhật.

Ông Osamu Ikezoe, tổng giám đốc UNIQLO Việt Nam, cho biết việc mở các cửa hàng mới này là bước tiếp theo trong kế hoạch UNIQLO đã và đang triển khai tại thị trường Việt Nam.

Hồi đầu tháng 3 năm nay, UNIQLO đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Vincom Phạm Ngọc Thạch, đánh dấu sự có mặt tại thị trường miền Bắc. Trong quý II rồi, hãng cũng đã mở thêm hai cửa hàng ở TP.HCM, tại Vincom Landmark 81 và SC Vivo City.

UNIQLO chính thức ra mắt tại Việt Nam cuối năm 2019 với cửa hàng đầu tiên ở Parkson Đồng Khởi. Hai cửa hàng được công bố hôm nay sẽ nâng tổng số cửa hàng UNIQLO tại Việt Nam lên 6 trong vòng một năm hiện diện tại Việt Nam.

Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng của tập đoàn mẹ Fast Retailing (kết thúc vào ngày 31.5.2020) cho biết doanh thu từ nhãn hàng UNIQLO trên toàn cầu đã giảm khoảng 2 tỉ USD so với cùng thời điểm năm ngoái, chỉ đạt hơn 12 tỉ USD vì ảnh hưởng của Covid-19.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật và Trung Quốc) đạt hơn 1 tỉ USD, đóng góp khoảng hơn 10% vào doanh thu của UNIQLO trên toàn cầu. Tuy nhiên, báo cáo cho biết "hiệu suất bán hàng phục hồi một cách thuận lợi và vượt quá mong đợi tại Việt Nam vì lệnh giãn cách xã hội đã được gỡ bỏ nhanh hơn so với các thị trường khác."


Đọc thêm>>>
Hãng bán lẻ Nhật Muji mở cửa hàng trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam
UNIQLO công bố cửa hàng thứ tư ở Việt Nam tại Landmark 81
Hai hãng thời trang ngoại H&M và UNIQLO đua nhau Bắc tiến
Hãng thời trang lớn nhất Nhật UNIQLO chính thức vào Việt Nam
Cuộc đua mới của các “đại gia” thời trang nhanh

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ