Liệu Apple sẽ tung ra ba hay bốn thế hệ iPhone mới trong năm nay? Thông tin mới từ nhà cung ứng tiết lộ với Forbes câu trả lời mà chúng ta muốn.

Câu trả lời là bốn. Nguồn tin cho biết Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone X thứ hai, một chiếc iPhone X Plus có kích thước lớn hơn và một chiếc iPhone X giá rẻ trong tháng Chín. Hãng công nghệ này cũng sẽ cho ra mắt thế hệ iPhone SE kế tiếp vào tháng Sáu.

Tiết lộ về thế hệ iPhone mới - ảnh 1

  Mẫu thiết kế được cho là của iPhone X. Ảnh: Forbes Magazine.

Trong khi có khá nhiều tranh luận rằng Apple sẽ tạo ra chiếc iPhone SE2 (có lẽ vẫn sẽ được gọi là iPhone SE) trông giống như iPhone X phiên bản mini, thì thật ra chiếc iPhone này vẫn sẽ có thiết kế như cũ, với cấu hình được nâng cấp. Chưa rõ cấu hình sẽ được nâng cấp từ iPhone 7 hay 8 nhưng mức giá sẽ tăng đáng kể thay vì 350 đô la Mỹ như hiện tại.

Apple cũng sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone X rẻ hơn trước nhưng có kích thước sáu inch thay vì năm inch như nhiều người kỳ vọng, và giá bán sẽ cao hơn 550 đô la Mỹ nhưng có lẽ sẽ rẻ hơn iPhone 8 đang được bán với giá từ 699 đô la. Trong đợt rò rỉ thông tin lần trước, thế hệ iPhone này có thiết kế khung kim loại nguyên khối, trang bị camera đơn và tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Face ID.

Tiết lộ về thế hệ iPhone mới - ảnh 2

  iPhone X giá rẻ được cho là sẽ có thiết kế này. Ảnh: Forbes Magazine.

Việc giảm giá ở các dòng thấp cấp hơn sẽ giúp tăng giá cho các dòng sản phẩm cao cấp. iPhone X có lẽ sẽ rớt giá, để Apple có thể ra mắt iPhone X Plus với giá từ 1.000 đô la Mỹ và Apple sẽ bổ sung tính năng sạc nhanh cho tất cả các mẫu điện thoại mới, giúp tiết kiệm hơn 200 đô la so với thế hệ iPhone X năm ngoái.

Trong khi đó, Ming-chi Kuo, nhà phân tích chuyên đưa ra những nhận định khá chính xác về các sản phẩm của Apple, cho rằng thế hệ iPhone X thứ hai, iPhone X Plus và iPhone X "giá rẻ" sẽ có giá bán lần lượt từ 800 đô la, 900 đô la và 600 đô la.

Kuo cho rằng, sở dĩ Apple tỏ ra "lo ngại ảnh hưởng của mức giá cao tới doanh số trong một thị trường điện thoại thông minh trưởng thành" sau khi chiếc iPhone X không đạt được doanh số như kỳ vọng, mặc dù hãng đã cố gắng cho ra đời một chiếc iPhone có thiết kế hoàn toàn mới nhân dịp kỷ niệm 10 năm.

Năm ngoái, Apple cũng đã giảm thiểu chi phí sản xuất nhằm hạ giá bán mà không ảnh hưởng tới biên lợi nhuận, Kuo cho biết.

Khi Samsung hoãn ra mắt dòng điện thoại mới tới năm 2019, có lẽ Apple sẽ được hưởng lợi. Cho dù chiếc iPhone X vẫn chưa tạo ra doanh thu đột biến, nhưng phản ứng của người dùng đối với sản phẩm mới được kỳ vọng sẽ tích cực.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ