Hôm nay, 28.4, đài quan sát Landmark 81 SkyView chính thức mở cửa tại tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81. Chủ đầu tư Vingroup cũng đồng thời khai trương khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 tại công trình này.

Như vậy, với việc khai trương hai hạng mục cuối cùng này, toàn bộ các phân khu chức năng của cao ốc phức hợp Landmark 81, gồm trung tâm thương mại và giải trí - căn hộ và khách sạn đã được đưa vào khai thác. Theo chủ đầu tư, với ba tầng quan sát, tọa lạc tại tầng 79-81, ở độ cao gần 400 mét, Landmark 81 SkyView là đài quan sát cao nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng mở cửa đài quan sát Landmark 81 Skyview - ảnh 1

Sông Sài Gòn nhìn từ Landmark 81 SkyView. Ảnh: Vingroup cung cấp.

Du khách di chuyển lên đài quan sát theo hệ thống thang máy riêng, mất khoảng 38 giây từ tầng B1 lên tầng 79, theo các nhân viên kỹ thuật là thang máy tốc độ nhanh nhất Việt Nam hiện nay. Đài quan sát trang bị ống nhòm cho du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh TP.HCM và các tỉnh phụ cận cả ban ngày và ban đêm.

Du khách cũng có thể tham gia trò chơi thực tế ảo nhảy dù từ đỉnh Landmark 81 và nhiều trò giải khí khác; hoặc thưởng thức tiệc giữa không trung tại nhà hàng Miwaku Coffee Lounge (tầng 79) và Miwaku Premium (tầng 80).

Đặc biệt, ở tầng 81 cao nhất của tòa tháp, còn có thiết kế chiếc cầu lơ lửng SkyTouch để du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố choáng ngợp phía dưới cách gần 400m.

Trước khi đài quan sát SkyView hoạt động, tại TP.HCM đã có các địa điểm quan sát cho du khách tại Bitexco, Saigon Trade Center… SkyView hứa hẹn là biểu tượng vui chơi, giải trí mới thu hút du khách tại TP.HCM.

Landmark 81 nằm ở trung tâm quần thể dự án Vinhomes Central Park được khởi công năm 2014 và hoàn thành toàn bộ vào năm 2018. Landmark 81 có độ cao 461,3m, là tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay và thứ 8 thế giới tại thời điểm công bố. Nếu tính cả ăng ten truyền hình lắp trên đỉnh, tòa nhà này cao hơn 470 m.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng mở cửa đài quan sát Landmark 81 Skyview - ảnh 2

Một góc hồ bơi ở Vinpearl Luxury Landmark 81. Ảnh: Vingroup cung cấp.

Cùng ngày, Vingroup cũng khai trương khách sạn 5 sao Vinpearl Luxury Landmark 81 từ tầng 47-77 gồm 223 phòng nghỉ với nhiều tiện ích: bể bơi ngoài trời liền kề, phòng gym, Akoya Spa trên không, quầy bar…  Đặc biệt, Vinpearl Luxury Landmark 81 có phòng Tổng thống (Presidential Suite) chiếm trọn tầng 68 của toà nhà, thiết lập kỷ lục phòng khách sạn tầm cao rộng nhất Việt Nam với diện tích gần 500m2.

Vingroup được sáng lập và dẫn dắt bởi tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Theo công bố của Forbes vào tháng 3.2019, với tài sản 6,6 tỉ USD, chủ tịch Vingroup đứng vị trí thứ 239 trong danh sách tỉ phú thế giới 2019.

Đọc thêm >>>
SK Hàn Quốc sẽ rót tỉ đô vào Vingroup thông qua đợt phát hành riêng lẻ?
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng tiến 260 bậc trong bảng xếp hạng 2019 của Forbes
Tỉ phú thế giới đầu tiên người Việt và hành trình kiến tạo Vingroup

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100