Thế giới di động đã hoàn tất mua 95% vốn từ các cổ đông của Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, tổng giá trị đạt 824 tỉ đồng, thông qua giao dịch thoả thuận trong hai phiên 3.1 và 5.1.2018

 Thế giới di động cũng thu về gần 577 tỉ đồng từ việc bán 6,2 triệu cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông cũ của Trần Anh, với mức giá ưu đãi 93.300 đồng/cổ phiếu theo thông báo ngày 5.1.  

Mức giá 93.000đ/cổ phiếu thấp hơn khoảng 30% so với mức giá hiện hành, theo trao đổi với Forbes Việt Nam của ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh. Ông Kiên cho biết các cổ cổ đông của Trần Anh đã lựa chọn mua tối đa số lượng cổ phiếu Thế giới di động được phép.

Như vậy, số tiền Thế giới di động chi ròng để thâu tóm Trần Anh là khoảng 247 tỉ đồng.

"Đây là thương vụ mua đứt bán đoạn", ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh cho biết. Cá nhân ông Kiên và đội ngũ lãnh đạo cũ sẽ rời Trần Anh và bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh mới, sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay. 

Các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Trần Anh cũng sẽ được thay thế bởi người của Thế giới di động trong thời gian tới, khi nghị quyết ĐHĐCĐ của Trần Anh được thông qua.

Hiện tại các cửa hàng của Trần Anh vẫn hoạt động bình thường với thương hiệu cũ. Tuy nhiên, phần lớn nhân sự chủ chốt sẽ được thay thế. Theo kế hoạch, thương hiệu Trần Anh sẽ được sử dụng trong một vài năm đầu sau thâu tóm, sau đó mới quyết định giữ nguyên hay đổi thành thương hiệu Điện máy xanh của Thế giới di động. 

Nhóm cổ đông của Trần Anh, trong đó có cổ đông chiến lược Nojima Corp và gia đình ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT nắm giữ gần 2% vốn tại Thế giới di động và không còn tham gia điều hành.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 64 tháng 09.2018

 Số 64 tháng 09.2018

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

TRONG KHI NHÀ NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ CHỦ ĐẠO, TƯ NHÂN TIẾP TỤC ĐẦU TƯ MẠNH VÀO NHỮNG LĨNH VỰC GIÁO DỤC KHÁC NHAU

25 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ * GIÀU NHẤT SINGAPORE

Các số báo khác