Thế giới di động đã hoàn tất mua 95% vốn từ các cổ đông của Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, tổng giá trị đạt 824 tỉ đồng, thông qua giao dịch thoả thuận trong hai phiên 3.1 và 5.1.2018

 Thế giới di động cũng thu về gần 577 tỉ đồng từ việc bán 6,2 triệu cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông cũ của Trần Anh, với mức giá ưu đãi 93.300 đồng/cổ phiếu theo thông báo ngày 5.1.  

Mức giá 93.000đ/cổ phiếu thấp hơn khoảng 30% so với mức giá hiện hành, theo trao đổi với Forbes Việt Nam của ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh. Ông Kiên cho biết các cổ cổ đông của Trần Anh đã lựa chọn mua tối đa số lượng cổ phiếu Thế giới di động được phép.

Như vậy, số tiền Thế giới di động chi ròng để thâu tóm Trần Anh là khoảng 247 tỉ đồng.

"Đây là thương vụ mua đứt bán đoạn", ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh cho biết. Cá nhân ông Kiên và đội ngũ lãnh đạo cũ sẽ rời Trần Anh và bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh mới, sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay. 

Các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Trần Anh cũng sẽ được thay thế bởi người của Thế giới di động trong thời gian tới, khi nghị quyết ĐHĐCĐ của Trần Anh được thông qua.

Hiện tại các cửa hàng của Trần Anh vẫn hoạt động bình thường với thương hiệu cũ. Tuy nhiên, phần lớn nhân sự chủ chốt sẽ được thay thế. Theo kế hoạch, thương hiệu Trần Anh sẽ được sử dụng trong một vài năm đầu sau thâu tóm, sau đó mới quyết định giữ nguyên hay đổi thành thương hiệu Điện máy xanh của Thế giới di động. 

Nhóm cổ đông của Trần Anh, trong đó có cổ đông chiến lược Nojima Corp và gia đình ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT nắm giữ gần 2% vốn tại Thế giới di động và không còn tham gia điều hành.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE