Chiều nay 17.7 Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 là chuyên gia người Nga, nâng tổng số bệnh nhân đến nay lên 382. Đây cũng là bệnh nhân thứ chín trên chuyến bay IO4405.

Bản tin lúc 18h chiều nay 17.7 từ Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết ca bệnh 382 là chuyên gia người Nga thứ chín trên chuyến bay IO4405 từ Nga đến Việt Nam được ghi nhận nhiễm bệnh.

Cụ thể, nam bệnh nhân 64 tuổi là chuyên gia Liên bang Nga trên chuyến bay IO4405 nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 11.7, được chuyển cách ly tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 13.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2. Ngày 15.7, triệu chứng sốt, đau họng xuất hiện, bệnh nhân được chuyển về bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu để cách ly điều trị và mẫu xét nghiệm lần hai cho kết quả dương tính.

Trước đó, chiều 15.7 Ban chỉ đạo đã thông báo có 8 chuyên gia đến từ Liên bang Nga dương tính với SARS-CoV-2 cũng cùng chuyến bay với bệnh nhân 382. Như vậy đến nay trên chuyến bay này đã ghi nhận chín trường hợp dương tính với vi-rút corona mới.

Sau 92 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam hiện đang cách ly hơn 10.000 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 hoặc trở về từ nước ngoài.

Có 357/382 bệnh nhân tại Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, còn lại 25 người đang được cách ly điều trị tại 6 cơ sở y tế với tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 12 ca. Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa- Vũng Tàu điều trị 8 ca. Tiếp đó là trung tâm y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi điều trị 1 ca; bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu 2 ca; bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau 1 ca; và bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu điều trị 1 ca.

Đại dịch Covid-19 đến nay khiến gần 14 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Trong đó có 8,3 triệu người khỏi bệnh và 593.000 người tử vong, theo Worldometer.


Đọc thêm>>>
8 chuyên gia người Nga nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam lên 381
Covid-19 tác động đến thị trường du học, du học sinh cần làm gì?
Cảnh báo về giáo dục: Gần 10 triệu trẻ em khó thể trở lại trường học
Người tiêu dùng Mỹ quay lưng với hàng Trung Quốc vì dịch bệnh
Hãng thời trang lâu đời nhất nước Mỹ Brooks Brothers phá sản vì Covid-19
Tài sản ông chủ Uniqlo vọt lên 29 tỉ USD nhờ khách hàng quay lại mua sắm
Đơn vị nhượng quyền Pizza Hut lớn nhất nước Mỹ tuyên bố phá sản

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC