Việt Nam vừa có thêm 45 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Đà Nẵng, đều liên quan đến các cơ sở y tế địa phương. Một bệnh viện dã chiến đang gấp rút được xây dựng để giảm tải cho các cơ sở y tế tại thành phố.

Các cơ sở y tế tại Đà Nẵng có liên quan đến 45 ca Covid-19 mới nhất gồm bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và trung tâm y tế Cẩm Lệ, theo bản tin 6h sáng nay 31.7 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Trước đó qua điều tra, giám sát dịch tễ, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế. Kết quả xét nghiệm ngày 30.7 có 45 mẫu dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Cụ thể, 45 bệnh nhân từ 27-87 tuổi. Trong đó có 33 trường hợp tại bệnh viện Đà Nẵng, 4 tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, 4 tại khách sạn thu dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của bệnh viện Đà Nẵng, 2 tại trung tâm Y tế Cẩm Lệ.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 509 ca Covid-19, với 140 người còn đang được cách ly điều trị trên cả nước. 72% những bệnh nhân còn lại đều đã được công bố khỏi bệnh. Chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Gần 54.000 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Thêm 45 ca nhiễm Covid-19 tại các cơ sở y tế, Đà Nẵng gấp rút xây bệnh viện dã chiến - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế 

Sau 99 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, kể từ ngày 25.7 đến nay, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên và cũng là nơi ghi nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng nhất với 79/93. Thành phố đã áp dụng các biện pháp cách ly xã hội kể từ ngày 28.7. Trong đó 3 cơ sở y tế là bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C và bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng là ổ dịch nghiêm trọng đã bị phong tỏa.

Tối qua 30.7, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế tại đây. Bệnh viện sẽ được đặt tại cung thể thao Tiên Sơn ở quận Hải Châu.

Cũng trong tối qua, bộ Y tế thành lập đội thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng gồm 65 chuyên gia, là lực lượng tinh nhuệ nhiều kinh nghiệm xử lý các ổ dịch trước đó tại Việt Nam như Sơn Lôi, Hạ Lôi, bệnh viện Bạch Mai, tỉnh Bình Thuận, điều trị thành công các ca bệnh nặng, nuôi cấy và phân lập vi-rút SARS-CoV-2.

Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm cho hơn 17,4 triệu người, với 675.500 tử vong (3,8%) và gần 11 triệu người hồi phục (63%). Ba vùng dịch lớn nhất vẫn là Mỹ, Brazil và Ấn Độ với hàng triệu ca nhiễm và liên tục ghi nhận hàng trăm, hàng ngàn ca tử vong mỗi ngày.


Đọc thêm>>>
TP.HCM tạm đóng cửa một số hoạt động kinh doanh từ 0h ngày 31.7
Thêm 9 ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng, cách ly theo dõi sức khỏe hơn 81.500 người
Đã có 5 vắc-xin điều trị Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối
8 bệnh nhân Covid-19 mới ở Đà Nẵng, liên quan thêm 2 bệnh viện chưa phong tỏa
Du lịch dự báo tiếp tục giảm mạnh bởi Covid-19 bùng phát trở lại

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC