Việt Nam vừa có thêm 11 ca Covid-19 trong cộng đồng, gồm 4 ca ở Hải Dương đều liên quan ổ dịch trên đường Ngô Quyền. Cơ quan chức năng địa phương này đang tập trung nguồn lực để ngăn chặn và kiểm soát dịch bùng phát tại Hải Dương.

Chiều nay 17.8 Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca Covid-19, gồm 1 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 11 ca nhiễm trong cộng đồng ở Đà Nẵng (6 ca), Hải Dương (4) và Hà Nội (1), theo bản tin lúc 18h chiều của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Ca nhiễm nhập cảnh là nam bệnh nhân 976, 42 tuổi, có địa chỉ ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29.7, bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 và được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 1 (cơ sở Đông Anh). Kết quả xét nghiệm lần 3 của bệnh nhân cho dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Ca nhiễm trong cộng đồng cũng được ghi nhận tại Hà Nội là nữ bệnh nhân 969, 25 tuổi, có địa chỉ tại P.Trương Định, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, là F1 của bệnh nhân 962. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 1.

6 ca nhiễm được ghi nhận ở Đà Nẵng gồm bệnh nhân 965 – 968 và bệnh nhân 974, 975, từ 33 – 59 tuổi. Trong đó có 3 ca là người nhà bệnh nhân, 1 ca là nhân viên y tế, 1 ca là bảo vệ tại bệnh viện Đà Nẵng và 1 ca tại Q. Thanh Khê, Đà Nẵng đang được tiếp tục điều tra.

Thêm 4 ca mới nhiễm Covid-19, Hải Dương dồn lực kiểm soát bùng phát dịch - ảnh 1

Lữ đoàn 683, cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần tiếp nhận vật tư, hàng hóa từ bộ Y tế để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Ảnh: Kim Liên

4 ca trong cộng đồng còn lại ghi nhận ở Hải Dương, gồm bệnh nhân 970 – 973, từ 13 - 41 tuổi. Thông tin ban đầu cho thấy họ đều có liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền (trước đó đã ghi nhận 5 ca nhiễm bệnh) và đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Như vậy tỉnh Hải Dương kể từ ngày 12.8 đến nay đã ghi nhận tổng cộng 10 ca Covid-19, là các bệnh nhân 867, 906, 907, 908, 950, 963, 970, 971, 972 và 973. Để sớm ngăn chặn và kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh tại Hải Dương, bộ y tế yêu cầu tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn.

Các đội công tác ngành y tế đã được cử đến Hải Dương để hỗ trợ điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, dập dịch và thu dung, điều trị, phòng chống nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế. Đồng thời khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh để cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe.

Hải Dương sẽ thực hiện xét nghiệm trên diện rộng và đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện và vật tư hỗ trợ việc xét nghiệm này. Tất cả các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp cũng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện kịp thời.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện từ cuối tháng 1, đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 976 ca nhiễm. Trong đó có 639/976 ca được ghi nhận trong nước, còn lại 337 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trên cả nước có hơn 107.600 người đang được cách ly kiểm dịch.

Trong tổng số các bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam, hiện còn 487 người đang được cách ly điều trị, 465 người được công bố khỏi bệnh và 24 người tử vong. Phần lớn các trường hợp tử vong là người cao tuổi, có nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng..., theo bộ Y tế.

Thêm 4 ca mới nhiễm Covid-19, Hải Dương dồn lực kiểm soát bùng phát dịch - ảnh 2

Nguồn: bộ Y tế 

Đọc thêm>>>
Hải Dương thiết lập vùng cách ly ở nhiều cụm dân cư
Số ca nhiễm Covid-19 lên 962, Hải Dương lập vùng cách ly y tế mức độ cao
TP.HCM hoàn tất tầm soát người về từ Đà Nẵng, Việt Nam có 23 ca tử vong
22 ca Covid-19 tử vong, Việt Nam đã đăng ký mua vắc-xin Covid-19 của Nga và Anh
Đẩy mạnh số hóa dữ liệu dược Việt Nam trong ba năm tới

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ