Chiều nay Việt Nam ghi nhận thêm hai bệnh nhân Covid-19 là người Việt trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062, nâng tổng số bệnh nhân trên chuyến bay này lên 29 ca.

Bản tin lúc 18h chiều nay 17.5 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam vừa có thêm hai ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, đều là hai người Việt từ Nga về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 13.5 trên chuyến bay VN0062, nâng tổng số bệnh nhân trên chuyến bay này đến nay lên 29 ca. 

Cụ thể, bệnh nhân 319 ở Hải Phòng và bệnh nhân 320 ở tỉnh Nam Định. Cả hai được cách ly ở tỉnh Thái Bình, các mẫu xét nghiệm ngày 15 và 16.5 đều cho kết quả dương tính với vi-rút corona chủng mới. Hai bệnh nhân đang được cách ly điều trị ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 320 bệnh nhân Covid-19 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong vì dịch bệnh. Trong đó có 260 bệnh nhân đã khỏi bệnh hoặc xuất viện, còn lại 60 bệnh nhân đang được điều trị với 14 bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm âm tính một đến hai lần trở lên. 

Thêm 2 ca mới nhiễm Covid-19, lên 29 ca nhiễm là người Việt về từ Nga - ảnh 1

Cập nhật đến 18h chiều 17.5. Nguồn: bộ Y tế

Liên quan trường hợp bệnh nhân nặng nhất đang được điều trị là bệnh nhân 91 (phi công người Anh), đến chiều nay Tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19) cho biết diễn biến lâm sàng của bệnh nhân đã cải thiện. Kết quả xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 đã âm tính 10 ngày liên tiếp.

Bệnh nhân này đã được cấy máu để phân lập vi-rút. Nếu kết quả âm tính sẽ đề xuất chuyển bệnh viện Chợ Rẫy điều trị giai đoạn chuẩn bị và chờ ghép phổi theo kết luận của hội chẩn liên viện ngày 12.5.

Tính đến 18h chiều nay Việt Nam có 180 ca nhiễm Covid-19 từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, tương đương 56% tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trên cả nước. Hôm nay là ngày thứ 31 không có ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, kể từ trường hợp nữ bệnh nhân người Mông được công bố hôm 16.4.

Gần 11.000 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe, với hơn 2.000 người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Toàn cầu đến nay có 4,74 triệu người nhiễm Covid-19 tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. 1,82 triệu người đã hồi phục khỏi bệnh trong khi 313.700 người đã tử vong vì đại dịch, theo Worldometer.


Đọc thêm>>>
Toàn cầu hơn 312.000 người tử vong vì Covid-19, Brazil thành vùng dịch lớn thứ năm thế giới
Việt Nam thêm bốn ca nhiễm Covid-19 về từ Nga, Campuchia và Philippines
Tăng trưởng GDP Việt Nam 2020 dự báo có thể xuống 3,6%
PwC: Lãnh đạo doanh nghiệp lo tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE