Việt Nam tạm dừng cho người lao động ra nước ngoài đến hết ngày 30.4, trong bối cảnh hơn 62% trường hợp nhiễm Covid-19 được ghi nhận trên cả nước là người về từ nước ngoài.

Trong hôm nay 5.4, bộ Y tế thông báo Việt Nam có thêm chỉ 1 ca nhiễm Covid-19, là người từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trước đó, bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng vừa ký công điện yêu cầu cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng xuất cảnh đối với người lao động đến hết ngày 30.4, khi đã có đến 150/241 người nhiễm bệnh tại Việt Nam về từ nước ngoài, tương đương hơn 62%.

Còn lại 91 bệnh nhân được xác định bị lây nhiễm thứ phát (với 61 người thuộc ổ dịch nội địa).

Thêm 1 ca nhiễm từ nước ngoài về, Việt Nam tạm dừng cho người lao động xuất cảnh đến hết 30.4 - ảnh 1

Cập nhật đến chiều 5.4. Nguồn: bộ Y tế

Bệnh nhân 241 cũng là một trong số 62% người về từ nước ngoài, là nam, 20 tuổi, ở P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM, là du học sinh ở Anh về Cần Thơ ngày 22.3 trên chuyến bay VN50, cách ly và điều trị ở Bạc Liêu. 

Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Thêm 1 ca nhiễm từ nước ngoài về, Việt Nam tạm dừng cho người lao động xuất cảnh đến hết 30.4 - ảnh 2

Cập nhật đến 5h50 chiều 5.4. Nguồn: bộ Y tế

Tốc độ xét nghiệm Covid-19 tại Việt Nam đang ngày càng được đẩy mạnh, khi tính đến 5h50 chiều nay, tổng số mẫu xét nghiệm cộng dồn trên cả nước đã là 88.551 mẫu, tăng hơn 13.000 mẫu so với con số 75.458 được ghi nhận chiều qua.

Đồng thời, số người nghi nhiễm bệnh đã giảm 582 ca, đang còn 3.154 người. Tổng cộng 67.273 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe (35% cách ly ở nhà, nơi cư trú), giảm hơn 6.600 ca so với 24 giờ trước. 

Việc tăng thêm duy nhất một ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày là con số tăng thấp nhất tại Việt Nam trong vòng hơn nửa tháng qua. Kể từ ngày 15.3 đến nay. Tính từ ngày 6.3, ngày phát hiện ca nhiễm bệnh thứ 17 đến nay, trung bình mỗi ngày Việt Nam ghi nhận thêm 7,2 ca nhiễm mới.

Như vậy đến nay có tổng cộng 241 người nhiễm vi-rút corona chủng mới trên cả nước, với 91 người đã được chữa khỏi (mới nhất là bệnh nhân 57 vừa được công bố khỏi bệnh hôm nay) và 150 người đang được cách ly điều trị. Hiện có 6 bệnh nhân được đánh giá trở bệnh nặng.

 Đến nay đã hơn 4 ngày kể từ khi Việt Nam thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1.4. Hiện tại, ở đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, bộ Y tế cho biết tiếp tục theo dõi chặt tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là tại ổ dịch bệnh viện Bạch Mai, công ty Trường Sinh và quán bar Buddha. 

Tăng cường điều tra, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm cán bộ y tế, bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai, yêu cầu các địa phương rà soát, quản lý những người về từ bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-27.3.

Đọc thêm>> 

Gần 1,2 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, Tây Ban Nha thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới

240 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, số ca nghi nhiễm bệnh giảm hơn 800 ca trong một ngày

 Gói hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn trước Covid-19 được các nhà băng triển khai như thế nào?

 Tín dụng quý I tăng mức thấp nhất trong sáu năm

 WB tăng viện trợ tài chính lên 14 tỉ USD để đẩy mạnh hỗ trợ khối tư nhân

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC