Đà tăng nhờ vào cổ phiếu một số ngân hàng lớn và nhóm cổ phiếu Masan cùng với tâm điểm trong phiên hôm nay với giao dịch thỏa thuận khủng từ khối ngoại tại cổ phiếu Sabeco.

Phiên giao dịch đầu tuần 14.10, VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên, dòng tiền đổ mạnh vào phiên chiều giúp thị trường đóng cửa ở mức cao nhất 940,17 điểm - tăng hơn 10 điểm, tương đương tăng 1,11%. Đà tăng cũng ghi nhận trên sàn Hà Nội tăng 0,98% trong khi đó UPCoM-Index giảm 0,47%.

Riêng VN30-Index ghi nhận mức tăng 13,8 điểm - tương đương tăng 1,57% với 22 mã tăng, 6 mã giảm và 2 mã dừng tham chiếu. Giao dịch tại HoSE ghi nhận gần 14.400 tỉ đồng, gấp 2,2 lần thanh khoản của phiên hôm trước.

Đáng chú ý cổ phiếu TCB ghi nhận phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục kể từ khi lên sàn với gần 79 triệu cổ phiếu, trong đó có 48,6 triệu đơn vị khớp lệnh và 26,3 triệu đơn vị thỏa thuận với tổng giá trị hơn 1.700 tỉ đồng. Giá cổ phiếu TCB được đẩy lên mức kịch trần tại 22.850 đồng. Chỉ riêng khối lượng giao dịch phiên hôm nay đã tương đương 2,3% vốn điều lệ TCB.  

Trong khi đó SAB cũng ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến từ thỏa thuận của khối ngoại với hơn 26,6 triệu cổ phần, tương 4,14% vốn điều lệ của công ty. Nếu như TCB ghi nhận giá trị khớp lệnh khủng thì với SAB giao dịch ghi nhận ở phương thức thỏa thuận của khối ngoại. Cổ phiếu SAB tăng hơn 3,26% dừng tại 190.000 đồng/cổ phiếu.

Giao dịch TCB và SAB đã góp phần đẩy thanh khoản thị trường hôm nay lên gần 16.000 tỉ đồng trong phiên.  

Đáng chú ý, đà tăng của thị trường đến từ đà tăng phi mã tại MSN của tập đoàn Masan trong thời gian gần đây. Hôm nay, MSN tiếp tục kết phiên kịch trần, kéo dài đà tăng liên tục trong 8 phiên với mức tăng gần 48%, hiện dừng ở mức 80.000 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu họ Vingroup cũng giúp thị trường đi lên, VIC +0,96%, VHM  +0,51%. Ở chiều ngược lại, CTG dẫn dắt nhóm giảm điểm với mức đóng cửa giảm 1,8%, GVR giảm 2,14%.

Giao dịch khối ngoại hôm nay, bao gồm cả thỏa thuận tại SAB, vẫn trong trạng thái bán ròng 560 tỉ đồng. Trái với đà tăng, MSN và TCB nằm trong nhóm bị khối ngoại bán mạnh lần lượt 202 tỉ đồng và 133 tỉ đồng, CTG -79 tỉ đồng.

Bất chấp các diễn biến đi lên của thị trường thời gian qua, khối ngoại vẫn rút ròng, tính riêng 11 phiên của tháng 10 khối này rút ròng hơn 1.800 tỉ đồng trên HoSE.

Với việc bứt phá trong phiên hôm nay, VN-Index đã chạm ngưỡng 940 điểm ngay đầu tuần. Công ty Chứng khoán BSC cho rằng với đà tăng mạnh này VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời tại quanh 940 điểm và có thể quay trở lại những vùng hỗ trợ thấp hơn trong những phiên tới.


Đọc thêm>>>
Khối ngoại sang tay hơn 26 triệu cổ phiếu SAB, Heneiken đã thoái xong vốn tại Sabeco?
Kỳ vọng gì vào chứng khoán những tháng cuối năm?
Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất lần thứ tư trong năm
[Infographics] Thị trường chứng khoán 9 tháng qua các con số
Dow Jones tăng 100 điểm bất chấp tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng cao

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE