Nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn sẽ về nước biểu diễn trong liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019; sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ công diễn vở kịch Bông hồng cài áo kỷ niệm mùa Vu lan, cùng nhiều chương trình hòa nhạc, nhạc kịch, múa… sẽ diễn ra tại TP.HCM, Hải Phòng và Hà Nội trong tháng 8 này.

Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019 tại TP.HCM

Tháng 8 đón liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu và lễ Vu lan với Bông hồng cài áo - ảnh 1

Được tổ chức mỗi hai năm một lần, Giai điệu mùa thu là liên hoan có quy mô lớn về nghệ thuật hàn lâm tại TP.HCM, do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) thực hiện với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Liên hoan nghệ thuật tháng 8 năm nay có tám chương trình biểu diễn ở ba lĩnh vực, gồm nhạc kịch, nhạc giao hưởng thính phòng và múa ballet.

Ở lĩnh vực nhạc giao hưởng - thính phòng có sự tham gia của nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn. Ông sẽ biểu diễn trong chương trình bế mạc bằng tác phẩm Concerto số 3 cho piano của Beethoven. Đêm hòa nhạc được chỉ huy bởi nghệ sĩ ưu tú Trần Vương Thạch.

Liên hoan nghệ thuật diễn ra từ 17.8 đến 25.8. Chương trình khai màn ở lĩnh vực nhạc kịch đêm 17.8 với vở trinh thám Yesterday’s Memory. 18.8 là đêm diễn của các tài năng trẻ piano Việt Nam.

Chương trình đêm 20.8 dành cho âm nhạc thính phòng công diễn lần đầu tại Việt Nam với tác phẩm viết cho piano và tứ tấu dây Hướng về Hà Nội của nhạc sĩ Hoàng Dương. 21.8 là đêm nhạc thính phòng với tác phẩm tứ tấu dây của Milhaud…

Chương trình biểu diễn mang tên Arirang, The beauty of Korean Spirit diễn ra đêm 22.8, bởi The Eine Flute Ensemble – nhóm hòa tấu flute danh tiếng của Hàn Quốc. 

Lĩnh vực múa năm nay sẽ ra mắt tác phẩm mới với phần âm nhạc cho ballet nổi tiếng của nhạc sĩ I.Stravinsky, với tên gọi Mùa xuân thiêng liêng (The Rite of Spring), do biên đạo múa xuất sắc người Hà Lan Joost Vrouenraets dàn dựng riêng cho đoàn vũ kịch HBSO. Vở múa Mùa xuân thiêng liêng sẽ ra mắt đêm 23.8.


Tháng 8 đón liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu và lễ Vu lan với Bông hồng cài áo - ảnh 2

Nghệ sĩ ưu tú Trần Vương Thạch. Ảnh: HBSO.

Đêm diễn được đánh giá sẽ thu hút khán giả trẻ là Hòa nhạc Gió (Wind Concert) tối 24.8, gồm những bản nhạc phim và những ca khúc quốc tế nổi tiếng được chuyển soạn cho dàn nhạc Big Band với toàn bộ các nhạc cụ kèn và nhạc cụ gõ. 

Giá vé: từ 80.000 đến 2,5 triệu đồng tùy chương trình (có giá vé dành riêng cho học sinh sinh viên)

Toyota Concert 2019 cho người yêu nhạc cổ điển

Chương trình hòa nhạc Toyota (Toyota Concert) dành cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển được Toyota Việt Nam và dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) phối hợp tổ chức thường niên kể từ năm 1998.

Toyota Concert 2019 bao gồm ba đêm diễn tại Hà Nội (ngày 9.8), Hải Phòng (10.8) và TP.HCM (13.8) với sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji, giọng ca Soprano sáng giá của Việt Nam – Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ Tenor người Nhật Fueda Hiroaki, Violist Đỗ Phương Nhi cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Tháng 8 đón liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu và lễ Vu lan với Bông hồng cài áo - ảnh 3

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Ảnh: Toyota Việt Nam.

Giá vé từ 100.000-700.000 đồng. Như mọi năm, toàn bộ số tiền bán vé của chương trình dành đóng góp cho Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam. 

Sân khấu Hoàng Thái Thanh công diễn vở kịch Bông hồng cài áo

Nhân mùa Vu lan, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh cũng công diễn vở kịch Bông hồng cài áo. Vở kịch được nghệ sĩ nhân dân Kim Cương chuyển thể từ nguyên tác cải lương của soạn giả Hoàng Khâm - vốn là một trong những tác phẩm tiêu biểu của làng kịch Sài Gòn hơn 50 năm trước.

Với bản dựng lần này, Hoàng Thái Thanh sẽ tái hiện thập niên 70 khi phong trào hippie nở rộ với những trang phục đầy màu sắc. Bên cạnh việc gìn giữ những cái đẹp cốt lõi từ tác phẩm của nghệ sĩ Kim Cương, Hoàng Thái Thanh sẽ kết hợp với biến tấu để tạo nên cách kể thú vị riêng.

Tháng 8 đón liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu và lễ Vu lan với Bông hồng cài áo - ảnh 4

Nghệ sĩ Ái Như và Hoàng Thái Quốc. Ảnh: Hoàng Thái Thanh.

Bông hồng cài áo do đạo diễn Ái Như dàn dựng quy tụ đông đảo diễn viên của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Sự góp mặt của cả ba “đào mụ” lâu năm trong nghề: Ái Như, Xuân Hương và Bích Ngọc hứa hẹn tạo sức hút cho vở diễn. Võ Tấn Phát cũng lần đầu thử sức ở vai Hiếu vốn đòi hỏi nhiều kịch tính tâm lý Đây cũng là lần đầu tiên cặp đào - kép Võ Tấn Phát và Phương Trâm “bén duyên” tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Bông hồng cài áo sẽ được công diễn từ đêm 3.8.2019 tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh (139 Bắc Hải, Q.10, TP.HCM) và sẽ được diễn liên tiếp trong suốt tháng 8 và tháng 9 với giá vé từ 180.000 đồng.

Đọc thêm>>>
Tái khám phá Sài Gòn tại các không gian làm việc chung
Misa Vu: Đeo đuổi giấc mơ hoàn hảo
David Rocco: Ẩm thực đưa con người và các nền văn hóa xích lại gần nhau
Luke Nguyễn và giấc mơ khẳng định đẳng cấp ẩm thực Việt
Nghe&Xem: Những chương trình nghệ thuật đặc sắc hè 2019
Tài năng trống Thomas Lang: Hành trình chính là đích đến

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.