Phiên chợ Lại đây mua đồ cũ, triển lãm sắp đặt Xả rác ít thôi, triển lãm nghệ thuật Mưa, trải nghiệm lễ hội ẩm thực Singapore… là những chương trình giải trí nổi bật trong tháng 7 này.

Triển lãm sắp đặt “Xả rác ít thôi!”

“Xả rác ít thôi!” được thiết kế theo mô hình lưu động để thông điệp của triển lãm có thể truyền tải rộng rãi hơn đến công chúng. Triển lãm được xây dựng chủ yếu bằng các sản phẩm tái sử dụng hoặc tái chế để giảm thiểu tác động tới môi trường. Thông điệp của chương trình: Bằng những hành động đơn giản hàng ngày, tất cả chúng ta có thể hành động vì một môi trường trong sạch hơn.

Thời gian: Khai mạc 16h ngày 15.7 đến hết 31.8.2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Vào cửa tự do.

Triển lãm nghệ thuật “Mưa”

Triển lãm nghệ thuật mang chủ đề “Mưa” có sự góp mặt của chín họa sĩ Hứa Diệu Nữ, Khuyên Nguyễn, Bee Hiền, Đoàn Quốc, Hà Hùng Dũng, Nguyễn Thị Dũng, Bảo Vi, Thuận Nguyễn và Thiên Kim. Đây là sân chơi nghệ thuật thu hút nhiều họa sĩ và là một hoạt động thường niên được người yêu mỹ thuật, hội họa chào đón. Đặc biệt chủ đề về nghệ thuật handmade.

Tháng 7: Đi chợ mua đồ cũ và Xả rác ít thôi! - ảnh 1


Thời gian: Khai mạc lúc 18h ngày 8.7 đến đến 17.7.2019 tại hội Mỹ thuật TP.HCM (218A Pasteur, Q.3, TP.HCM). Vào cửa tự do.

Sống xanh với "Lại đây mua đồ cũ"

Đây là phiên chợ dành cho cộng đồng sống xanh tại TP.HCM, được tổ chức bởi Lại Đây Refill Station (tổ chức được thành lập nhằm giảm lượng bao bì nhựa sử dụng một lần hoặc những sản phẩm khó phân hủy). Chủ đề của phiên chợ lần này là quần áo, đồ trẻ em và đồ gia dụng.

Với khoảng 40 gian hàng, phiên chợ cung cấp cho người tham quan những món đồ đa dạng, mang tính “cũ người mới ta”. Phiên chợ cũng là chương trình gây quỹ đóng góp cho chương trình Bảo tồn rùa biển Việt Nam của ICUN và chương trình Trồng cây và bảo vệ rừng tại Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu.

Thời gian: 9h-15h ngày 13.7.2019 tại LA Garden (số 2 đường 45, P.Bình An, Q.2, TP.HCM). Vào cửa tự do.

Giải trí với lễ hội Ẩm thực Singapore 2019

Kéo dài từ nay đến cuối tháng 8.2019, Singapore Food Festival (SFF) hội tụ những sáng tạo ẩm thực từ các đầu bếp nổi tiếng thế giới và nhiều hoạt động giải trí để hấp dẫn du khách. Lễ hội SFF 2019 bao gồm một số sự kiện nổi bật:

Tháng 7: Đi chợ mua đồ cũ và Xả rác ít thôi! - ảnh 2

Sự kiện tiêu điểm STREAT: Tập hợp món ngon Singapore với những buổi trải nghiệm ẩm thực và trình diễn âm nhạc. Thời gian: 17h-23h ngày 12 và 13.7 tại The Promontory, vịnh Marina.

Lễ hội ẩm thực Cents Fest: Đồng giá 50 cent cho tất cả các món ăn truyền thống từ các nền văn hóa khác nhau. Thờigian: 11h-23h ngày 27 và 28.7 tại phố ẩm thực Chinatown.

Giao thoa giữa ẩm thực và nghệ thuật The Mem’s Servants: A Food & Dance Affair là nơi trải nghiệm ẩm thực cùng các màn trình diễn múa đương đại. Thời gian:19h30-21h30 từ ngày 24 đến 27.7, tại 18 Temenggong Road.

Xem bóng đá châu Âu tại... Singapore: Cúp bóng đá các nhà vô địch quốc tế tại Singapore 2019 (International Champions Cup Singapore 2019) chính thức diễn ra vào tháng 7 với sự xuất hiện của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng châu Âu. Cuộc đối đầu trên sân cỏ giữa gã khổng lồ Manchester United và Tottenham Hotspur cùng các đối thủ nặng ký tại bảng xếp hạng Serie A - Juventus và Inter Milan sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Singapore.

Thời gian: Trận Manchester United - Inter Milan: 19h30 ngày 20.7.2019 và Juventus - Tottenham Hotspur: 19h30 ngày 21.7.2019. Giá vé: từ 38-370 SGD.

Đọc thêm>>

Nghe&Xem: Những chương trình nghệ thuật đặc sắc hè 2019

Đầu bếp David Rocco: Ẩm thực đưa con người và các nền văn hóa xích lại gần nhau

Cựu giám đốc NASA Charles Bolden Jr.: Khoa học vũ trụ là để thay đổi cách nhìn về trái đất

Tài năng trống Thomas Lang: Hành trình chính là đích đến

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.