Tháng 11 công chúng có thể thưởng thức những chương trình nghệ thuật nổi bật với nhạc kịch Những người khố khổ, tổ khúc ballet Carmen hay xem các bộ phim trong khuôn khổ Tuần lễ phim Israel tại Việt Nam 2020. 
Tổ khúc ballet Carmen
Tháng 11 xem nhạc kịch Những người khốn khổ, thưởng thức ballet Carmen - ảnh 1

Ảnh: HSBO cung cấp. 

Tổ khúc ballet Carmen lần này sẽ mang tới hai màn trình diễn riêng biệt. Đầu tiên là vở ballet Carmen, lấy cảm hứng từ vở opera kinh điển cùng tên được viết bởi Georges Bizet năm 1875. Nội dung vở diễn xoay quanh mối tình của nàng công nhân Carmen với chàng Don Jose trẻ tuổi và dũng sĩ bò tót Escamillo, diễn ra tại Tây Ban Nha, xứ sở vốn gắn liền với những trận đấu bò tót và điệu nhảy không thể trộn lẫn.

Bên cạnh đó chương trình cũng sẽ ra mắt một phiên bản dài hơn của tác phẩm Falling Angles (tạm dịch: Những điểm rơi). Màn trình diễn sẽ được thể hiện bởi Sùng A Lùng, chàng vũ công người H'Mông từng gây ấn tượng với tiết mục độc tấu trên chiếc bàn tròn trong tác phẩm Bolero của HBSO, dưới bàn tay biên đạo Nguyễn Phúc Hùng. 

Chương trình diễn ra ngày 14.11 tại Nhà hát lớn TP.HCM. 

Thưởng thức nhạc kịch "Những người khốn khổ"
Tháng 11 xem nhạc kịch Những người khốn khổ, thưởng thức ballet Carmen - ảnh 2

Vở nhạc kịch Những người khốn khổ (tiếng Pháp: Les Misérables hay còn được gọi là Les Mis) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 1862 của đại văn hào Pháp Victor Hugo. Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19.

Phiên bản vũ kịch là câu chuyện về giấc mơ tan vỡ, tình yêu không được đáp trả, niềm đam mê, sự hy sinh và chuộc tội, lồng ghép giá trị nhân văn của cuộc sống thực tại vào trong tác phẩm kinh điển. Vở nhạc kịch được thực hiện với dàn nhạc chuyên nghiệp và ê-kíp sáng tạo gồm những tên tuổi lớn của opera Việt Nam như nghệ sĩ Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang, Bùi Trang...

Những người khốn khổ sẽ công diễn trong hai ngày 23 và 24.11 tại Nhà hát lớn Hà Nội. 

Triển lãm “Không mây không mưa”

Tháng 11 xem nhạc kịch Những người khốn khổ, thưởng thức ballet Carmen - ảnh 3

Tác phẩm The smog No.3 của Hà Mạnh Thắng tại triển lãm "Không mây không mưa". 

“Không mây không mưa” xoay quanh các câu chuyện đa chiều về ký ức và căn tính, các suy ngẫm về sự lưu giữ và quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt Nam thông qua các bộ sưu tập, về sự tương tác giữa bản sắc truyền thống và cuộc sống đô thị. 

Với tên gọi gợi nhắc đến chu trình bất tận của tự nhiên và sự chuyển mình luôn nối tiếp những thử thách, triển lãm hồi đáp bối cảnh của năm 2020 qua những thử nghiệm mới về kênh tiếp cận và trải nghiệm của người xem, diễn ra đồng thời trên nền tảng số Kunsmatrix và tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

Triển lãm thuộc khuôn khổ liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam 2020, trưng bày 32 tác phẩm của 22 nghệ sĩ, trong đó có Hoàng Dương Cầm, Nguyễn Nghĩa Cương, Đinh Công Đạt, Tạ Minh Đức, Bùi Công Khánh, Lê Phi Long, Ngọc Nâu, Phan Thảo Nguyên, Nguyễn Thế Sơn, Hà Mạnh Thắng... 

Triển lãm trên nền tảng online Kunstmatrix đến hết ngày 27.12 hoặc từ ngày 7–15.11 tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam (Hà Nội). 

Liên hoan phim Israel tại Việt Nam 2020

Tháng 11 xem nhạc kịch Những người khốn khổ, thưởng thức ballet Carmen - ảnh 4

Các bộ phim hướng tới mục tiêu đem tới cho khán giả Việt Nam cái nhìn chân thực về văn hóa, cuộc sống và xã hội đương đại Israel. Ảnh: Forbes.com

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam một lần nữa mang tới sáu bộ phim Israel đặc sắc thuộc nhiều thể loại, bao gồm phim nghệ thuật, giải trí, tâm lý xã hội, thiếu nhi và phim ngắn. Các bộ phim trong liên hoan năm nay đều được tuyển lựa kĩ càng, nhằm đem tới cho khán giả Việt Nam cái nhìn chân thực về văn hóa, cuộc sống và xã hội đương đại Israel. 

Các bộ phim tập trung vào tính nhân văn, nêu bật tình thương yêu gia đình, khao khát sống và vươn tới đỉnh cao, cũng như nỗ lực tìm kiếm tình yêu bất chấp những khác biệt to lớn. Đặc biệt ba bộ phim Dây giày, Bữa tiệc chia tay, Những trái táo nơi sa mạc và phim ngắn Công dân trung bình đều đã đạt giải thưởng của Viện hàn lâm Israel hoặc các liên hoan phim Do Thái quốc tế.

Vé mời được phát tại tầng 1, sảnh Văn Phòng, Tháp Hà Nội (Hà Nội) từ 10h-13h từ ngày 9 đến 11.11.

Thời gian chiếu: 10h-21h ngày 7.11 tại  BHD Star Cineplex (Hà Nội) và từ 10h-21h ngày 21.11 tại BHD Star Cineplex Bitexco (TP.HCM).


Đọc thêm>>>
Reed Hastings - ông chủ Netflix viết lại kịch bản Hollywood  
Việt Nam có thể thu về 51,5 triệu USD nhờ cắt giảm phát thải gây mất rừng 
Suzanne Letch tích lũy nghệ thuật với Art Vietnam Gallery 
Bùi Công Khánh đưa nghệ thuật thực hành về chốn dung dị 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.