Du thuyền Diamond Princess đang cập cảng Yokohama, Nhật Bản vừa có hai trường hợp tử vong đầu tiên, trong tổng số 621 ca nhiễm Covid-19 trên tàu tính đến nay, 

2 bệnh nhân trên du thuyền Diamond Princess vừa tử vong là người Nhật Bản, gồm một nam bệnh nhân 87 tuổi và một nữ bệnh nhân 84 tuổi. Cả hai được cho là đã có những triệu chứng bệnh từ trước và rời tàu từ ngày 11 và 12.2, đài NHK dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật.

Đây là 2 ca tử vong đầu tiên trên du thuyền Diamond Princess ở cảng Yokohama (Nhật Bản), nơi đang là ổ dịch lớn thứ hai thế giới ngoài Trung Quốc đại lục. Số liệu mới nhất từ bộ Y tế Nhật Bản cho thấy đến nay có 621 người cho kết quả dương tính với vi-rút corona chủng mới, trong tổng số hơn 3.700 hành khách quốc tế và thủy thủ đoàn.

Tàu Diamond Princess có 2 ca tử vong, số ca tử vong toàn thế giới lên 2.128 - ảnh 1

Thời hạn cách ly 14 ngày (từ ngày 4 – 19.2) đã kết thúc từ hôm qua, nhiều người được xét nghiệm âm tính hoặc được chính phủ sơ tán đã bắt đầu rời khỏi tàu. Những người được xét nghiệm dương tính với vi-rút được đưa lên bờ để chữa trị. 

Như vậy đến nay, ngoài Trung Quốc đại lục đã có 10 ca tử vong vì Covid-19, gồm 2 trường hợp mới nhất trên tàu Diamond Princess, 1 người tại Nhật Bản, 2 người ở Hong Kong, 2 người ở Iran, và Đài Loan, Pháp, Philippines mỗi nơi 1 người.

Ủy ban Y tế Trung Quốc sáng nay báo cáo trong hôm qua, Trung Quốc đại lục có thêm 394 ca nhiễm bệnh mới và thêm 114 ca tử vong vì dịch Covid-19. Tính đến nay dịch bệnh đã gây tử vong cho 2.118 người tại Trung Quốc, trong tổng số 74.576 người được ghi nhận nhiễm bệnh. 

Số ca nhiễm bệnh mới 394 tại Trung Quốc đã sụt giảm đáng kể so với con số 1.749 của ngày trước đó, được cho nhiều khả năng đến từ việc các cơ quan y tế tại Trung Quốc lại tiếp tục thay đổi cách thống kê số liệu một lần nữa, sau lần thay đổi đầu tiên hồi ngày 12.2. 

Trước đó Ủy ban Y tế Hồ Bắc (Trung Quốc), tỉnh tâm dịch Covid-19, báo cáo trong 24 giờ qua có thêm 108 người tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người tử vong ở tỉnh này lên 2.029 người. Trong một ngày qua Hồ Bắc có 349 người nhiễm bệnh mới, đây cũng là số ca nhiễm bệnh mới thấp nhất được ghi nhận tại tỉnh này kể từ ngày 25.1.

Tàu Diamond Princess có 2 ca tử vong, số ca tử vong toàn thế giới lên 2.128 - ảnh 2

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam ghi nhận đến 11h trưa 20.2, thế giới có 75.726 người nhiễm Covid-19, với 1.150 người mắc bệnh bên ngoài Trung Quốc đại lục. 

Tổng số người tử vong đến nay là 2.128 người, với 10 ca ngoài Trung Quốc. Thế giới có 14.545 người hồi phục. Tỷ lệ tử vong do dịch bệnh ở mức 2,8%.

Cập nhật đến 11h sáng nay 20.2, Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi bệnh 15 trường hợp. Trường hợp mới nhất là bệnh nhi 3 tháng tuổi vừa xuất viện sáng nay sau 9 ngày điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Cả nước hiện có 23 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly theo dõi để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra có 1.538 trường hợp sức khỏe bình thường (không có dấu hiệu bệnh) nhưng vẫn được cách ly theo dõi vì có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh. Tính đến 8h sáng 20.2 cả nước có 1.167 trường hợp xét nghiệm âm tính, theo bộ Y tế.

Từ ca nhiễm bệnh thứ 16 được ghi nhận vào ngày 13.2 đến nay, Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm bệnh mới. Tuy nhiên, đánh giá tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn, TP.HCM sáng nay chính thức gửi kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3. Hiện tại hầu hết các địa phương đang cho nghỉ học đến hết tháng 2, một số địa phương bắt đầu cho học trở lại từ đầu tuần sau 24.2.

Đọc thêm>>>
Iran có 2 người tử vong vì vi-rút corona, Hồ Bắc báo số ca nhiễm mới thấp nhất kể từ 25.1
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở Trung Quốc
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 giảm ít nhất 0,55%
Dịch 2019-nCoV chỉ ra mức phụ thuộc của kinh tế Mỹ vào Trung Quốc

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ