Nhà sản xuất các sản phẩm nhựa hàng đầu Việt Nam vừa nhận được khoản tín dụng hạn mức 35 tỉ đồng (1,5 triệu USD) từ ngân hàng Standard Chartered để cung ứng chai nhựa cho các công ty sản xuất dung dịch sát trùng.

Đây là khoản giải ngân mới nhất nằm trong gói tài chính 1 tỉ USD toàn cầu của Standard Chartered công bố từ hồi tháng 3, kể từ khi đại dịch Covid-19.

Ông Lê Anh, phó tổng giám đốc Nhựa Duy Tân cho hay khoản tín dụng để gia tăng sản xuất chai nhựa cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất dung dịch sát trùng.

Trước Nhựa Duy Tân, Standard Chartered đã cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam như May 10, May Đồng Nai, May Bắc Giang LGG gia tăng sản xuất khẩu trang, thiết bị bảo hộ y tế.

“Các sản phẩm và dịch vụ nằm trong phạm vi hỗ trợ của gói tài chính bao gồm dụng cụ chẩn đoán và máy trợ thở, khẩu trang và các thiết bị bảo hộ cá nhân khác, cũng như các loại thuốc kháng virus hoặc hoạt động chuyển đổi mô hình sang cung cấp các cơ sở vật chất chống dịch khẩn cấp”, đại diện Standard Chartered cho biết.

Trước đó, Nhựa Duy Tân là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên nhận khoản tín dụng xanh từ HSBC cho việc xây dựng nhà máy sản xuất nhựa tái chế đặt tại Long An. Khoản tín dụng không tiết lộ, tuy nhiên tổng vốn đầu tư cho nhà máy theo công bố 60 triệu USD.

Tháng 7 năm ngoái, nhựa Duy Tân cũng là doanh nghiệp Việt đầu tiên HSBC chọn triển khai giao dịch tín dụng thư thử nghiệm trên nền tảng blockchain với công ty INEOS Styrolution Korea, một doanh nghiệp sản xuất nhựa lớn của Hàn Quốc.

Duy Tân là doanh nghiệp có 33 năm hoạt động, phổ biến trên thị trường với các sản phẩm nhựa gia dụng. Năm 2019, Duy Tân đạt doanh thu gần 5.000 tỉ đồng, gấp 2,5 lần doanh thu công ty nhựa gia dụng ở vị trí thứ hai. Thương hiệu nhựa Duy Tân cũng nằm trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020 của Forbes Việt Nam với định giá khoảng 20,4 triệu USD.


Đọc thêm>>>
Câu chuyện nhựa Duy Tân
HSBC cấp tín dụng xanh cho nhà máy nhựa tái chế Duy Tân
Standard Chartered cấp tín dụng 3 triệu USD cho May Đồng Nai
SC cấp tín dụng 100 tỉ đồng cho May 10 sản xuất khẩu trang y tế
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.