Ngân hàng Standard Chartered công bố giải ngân khoản vay trị giá 3 triệu USD cho công ty cổ phần tổng công ty May Đồng Nai (Donagamex) gia tăng sản xuất các thiết bị bảo hộ y tế.

Đây là khoản giải ngân thứ ba của ngân hàng này vào các công ty may Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, nằm trong gói tín dụng 1 tỉ USD hỗ trợ doanh nghiệp của Standard Chartered trên toàn cầu. Trước đó Standard Chartered đã công bố 2 khoản giải ngân khác vào May Bắc Giang LGG và May 10 với tổng hạn mức 9 triệu USD.

May Đồng Nai là doanh nghiệp may mặc trực thuộc tập đoàn Dệt may Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát kể từ cuối tháng 1.2020, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang và áo bảo hộ từ đầu năm nay.

Ông Bùi Thế Kích, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Donagamex cho biết một trong những trọng tâm của công ty kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát là tận dụng năng lực sẵn có để sản xuất các sản phẩm bảo hộ cá nhân phù hợp cho nhu cầu trong và ngoài nước.

Donagamex hiện hoạt động với hơn 4.000 lao động, 9 xí nghiệp may cùng 2 xưởng thêu và ép. Theo thông tin tự bạch, khả năng sản xuất mỗi năm khoảng 1,5 triệu áo jacket, 2 triệu áo sơ mi, 1,2 triệu quần và khoảng 1 triệu bộ đồ thể thao, đồ bảo hộ lao động. Các thị trường xuất chính gồm Nhật, Mỹ, EU, Đài Loan, Hàn Quốc.

Với cam kết hạn mức gói tín dụng 1 tỉ USD, Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng nhấn mạnh các khoản vay ưu tiên vào các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này, theo đại diện Standard Chartered tại Việt Nam.


Đọc thêm>>>
Standard Chartered cấp tín dụng 100 tỉ đồng cho May 10
Standard Chartered hỗ trợ tín dụng cho May Bắc Giang LGG
Standard Chartered cấp khoản vay 25 triệu USD dành cho doanh nghiệp do nữ làm chủ
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19
Công ty sản xuất khẩu trang GVS lên sàn chứng khoán, vốn hóa lên 1,9 tỉ USD

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE