Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (SC Việt Nam) và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa ký kết triển khai gói tín dụng 25 triệu USD dành cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vào hôm nay 8.6.

Theo đó, SC Việt Nam sẽ cung cấp các khoản vay ngắn hạn có tổng hạn mức 25 triệu USD và kỳ hạn tối đa một năm. Đặc biệt, những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên theo chính sách của Ngân hàng Nhà nước sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 5%/năm.

Gói tín dụng này sẽ được triển khai trong vòng một năm kể từ hôm nay đến hết ngày 8.6.2021 hoặc nếu hạn mức đã được sử dụng hết trong khoảng thời gian này.

Với 24%, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cao nhất khu vực Đông Nam Á, theo báo cáo của VCCI thực hiện năm 2019. Tuy nhiên hầu hết doanh nghiệp này ở quy mô nhỏ và siêu nhỏ, tập trung vào lĩnh vực dịch vụ.

Theo ông Nirukt Sapru, tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam, hiện nay nhiều doanh nghiệp trong nước đang đối mặt với những thách thức chưa từng có tiền lệ do đại dịch Covid-19 gây ra. Thông qua chương trình này, Standard Chartered Việt Nam đưa ra giải pháp tài chính dễ dàng hơn trong tiếp cận, nhằm đồng hành cùng các nữ doanh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh các khoản tín dụng, SC Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo miễn phí về giáo dục tài chính, những báo cáo cập nhật về thị trường và các buổi chia sẻ theo chủ đề để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo VCCI, tính đến tháng 9.2019, cả nước có 285.700 doanh nghiệp do nữ làm chủ, tương đương 24% tổng số doanh nghiệp cả nước. Con số này trên thực tế này cách khá xa so với mục tiêu chiếm 35% đến năm 2020, theo chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Cũng theo báo cáo của VCCI, điểm đáng ghi nhận là tỉ lệ có lãi tại doanh nghiệp do nữ làm chủ đạt 64%.  

Đọc thêm>>>
Lê Thị Quỳnh Trang: Tin ở bản thân
Ngô Thanh Vân chinh phục mục tiêu kế tiếp
Làm sao khơi dòng vốn cho doanh nghiệp nhỏ vượt khó
CEO Hải Nam Nguyễn Thị Thu Sắc: Chọn lối đi riêng
CEO Khải Hoàn: Khởi nghiệp tuổi ngũ tuần

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ