Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (SC Việt Nam) và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa ký kết triển khai gói tín dụng 25 triệu USD dành cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vào hôm nay 8.6.

Theo đó, SC Việt Nam sẽ cung cấp các khoản vay ngắn hạn có tổng hạn mức 25 triệu USD và kỳ hạn tối đa một năm. Đặc biệt, những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên theo chính sách của Ngân hàng Nhà nước sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 5%/năm.

Gói tín dụng này sẽ được triển khai trong vòng một năm kể từ hôm nay đến hết ngày 8.6.2021 hoặc nếu hạn mức đã được sử dụng hết trong khoảng thời gian này.

Với 24%, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cao nhất khu vực Đông Nam Á, theo báo cáo của VCCI thực hiện năm 2019. Tuy nhiên hầu hết doanh nghiệp này ở quy mô nhỏ và siêu nhỏ, tập trung vào lĩnh vực dịch vụ.

Theo ông Nirukt Sapru, tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam, hiện nay nhiều doanh nghiệp trong nước đang đối mặt với những thách thức chưa từng có tiền lệ do đại dịch Covid-19 gây ra. Thông qua chương trình này, Standard Chartered Việt Nam đưa ra giải pháp tài chính dễ dàng hơn trong tiếp cận, nhằm đồng hành cùng các nữ doanh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh các khoản tín dụng, SC Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo miễn phí về giáo dục tài chính, những báo cáo cập nhật về thị trường và các buổi chia sẻ theo chủ đề để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo VCCI, tính đến tháng 9.2019, cả nước có 285.700 doanh nghiệp do nữ làm chủ, tương đương 24% tổng số doanh nghiệp cả nước. Con số này trên thực tế này cách khá xa so với mục tiêu chiếm 35% đến năm 2020, theo chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Cũng theo báo cáo của VCCI, điểm đáng ghi nhận là tỉ lệ có lãi tại doanh nghiệp do nữ làm chủ đạt 64%.  

Đọc thêm>>>
Lê Thị Quỳnh Trang: Tin ở bản thân
Ngô Thanh Vân chinh phục mục tiêu kế tiếp
Làm sao khơi dòng vốn cho doanh nghiệp nhỏ vượt khó
CEO Hải Nam Nguyễn Thị Thu Sắc: Chọn lối đi riêng
CEO Khải Hoàn: Khởi nghiệp tuổi ngũ tuần

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100