Vi-rút corona chủng mới đã giết chết thêm 168 người tại nước Ý chỉ trong vòng một ngày qua, nâng tổng số ca tử vong lên 631 người. Nhiều quốc gia đã thông báo tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Ý.

Số liệu mới nhất hôm nay 11.3 cho thấy, thỉ trong 24 giờ qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của vi-rút corona (SARS-CoV-2) đã giết chết thêm 168 người tại nước Ý. Đây là con số tử vong lớn nhất trong vòng một ngày được ghi nhận tại quốc gia này kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Ý đã trở thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới kể từ hôm qua. 

Đến nay đã có tổng cộng 10.149 người nhiễm bệnh tại nước Ý, với 631 người tử vong, theo thông tin công bố của cơ quan bảo vệ công dân Ý. Quốc gia 60 triệu dân này hiện đã phải áp dụng sắc lệnh hạn chế đi lại, dự kiến đến ngày 3.4, để chính phủ từng bước nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Số ca tử vong vì corona tăng kỷ lục, hàng loạt quốc gia ngừng bay đến Ý - ảnh 1

Ghi chú (+/- tăng/giảm so với ngày hôm trước)

Trước diễn biến phức tạp tại ổ dịch lớn nhất châu Âu, hàng loạt quốc gia đã công bố tạm dừng các chuyến bay, chuyến tàu cũng như các chuyến du lịch đến và đi từ Ý. 

Chính phủ Bồ Đào Nha tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Ý trong 14 ngày bắt đầu từ hôm nay (trước đó chỉ dừng đối với các khu vực phía Bắc nước Ý). Tây Ban Nha cũng hủy các chuyến bay từ Ý trong hai tuần, đến nửa đêm 25.3. 

Nước Áo cũng tuyên bố từ chối nhập cảnh đối với du khách từ Ý, đồng thời khuyến khích các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà, các sự kiện trong nhà với hơn 100 người và các sự kiện ngoài trời với hơn 500 người cũng sẽ bị cấm. 

Albania đóng cửa trường học trong hai tuần, cho dừng các chuyến bay lẫn các chuyến tàu đến Ý đến ngày 3.4 sau khi báo cáo có trường hợp nhiễm vi-rút corona đầu tiên hôm 9.3. Hiện có hơn 400.000 người Albania đang sinh sống ở Ý. 

Trong khi đó, Morocco hủy tất cả các chuyến du lịch đến và đi từ Ý, cấm người hâm mộ đến các trận đá bóng, hủy tất cả các sự kiện có liên quan đến du khách nước ngoài và các sự kiện có hơn 1.000 người. Biện pháp được đưa ra trong bối cảnh nước này đã có ca tử vong đầu tiên ở Casablanca, là một bệnh nhân nhập cảnh từ thành phố Bologna của Ý. 

Dịch bệnh Covid-19 đến nay đã lây lan đến 119 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo Worldometer cập nhật đến 10h sáng nay 11.3, khiến hơn 119.000 người nhiễm bệnh với 4.295 người tử vong.

Các ổ dịch lớn nhất thế giới hiện trải đều khắp các châu lục Á, Âu, Mỹ. Ổ dịch lớn nhất thế giới hiện vẫn là Trung Quốc đại lục, nơi dịch bệnh bắt đầu bùng phát hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

Sáng nay Ủy ban Y tế Trung Quốc thông báo có thêm 24 ca nhiễm mới và 22 ca tử vong trong ngày qua, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 80.778 và tổng số ca tử vong lên 3.158.

Số ca tử vong vì corona tăng kỷ lục, hàng loạt quốc gia ngừng bay đến Ý - ảnh 2

Nguồn: Ủy ban Y tế Trung Quốc

Tại ổ dịch corona lớn thứ ba thế giới và cũng là ổ dịch lớn nhất khu vực Trung Đông là Iran. Trong một ngày qua có thêm 881 ca nhiễm bệnh và 54 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm lên 8.042 và số ca tử vong lên 291 người. 

Tại Hàn Quốc, sáng nay trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KCDC) nước này thông báo số ca nhiễm bệnh mới ghi nhận thêm 242 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm bệnh lên 7.755 người với 61 người tử vong. 

Tại Việt Nam đến nay đã có tổng cộng 34 người nhiễm Covid-19, với 16 người được đã được chữa khỏi và 18 người đang được cách ly điều trị. Tổng cộng 12 tỉnh thành có người mắc Covid-19 kể từ ngày 23.1 đến nay.

Tính đến cuối ngày 10.3, bộ Y tế cho biết cả nước có 113 người nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly theo dõi tại Việt Nam. Ngoài ra có 24.782 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Tổng số ca xét nghiệm đến nay là 2.589 người, 2.555 ca âm tính.

Đọc thêm>>
Nước Ý thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới, chưa có người Việt ở Ý bị nhiễm bệnh
Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona
Nhiều người Việt ở Trung Quốc đang bị kẹt lại bởi dịch bệnh corona
Hôm nay bắt đầu khai báo y tế toàn dân, khuyến cáo ứng dụng khai báo điện tử
Dịch corona tiếp tục suy giảm ở Trung Quốc, nhiều ổ dịch lớn nổi lên ở châu Âu

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ