Phòng áp lực âm phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19 là sản phẩm công nghệ được đội ngũ công ty cổ phần Kỹ nghệ lạnh (Searefico) nghiên cứu phát triển và chuyển giao cho các đơn vị y tế.

Phòng áp lực âm đầu tiên đã được Searefico trao tặng cho ngành y tế TP.HCM sáng 18.4, tiếp theo công ty sẽ trao tặng cho ngành y tế Hà Nội và Đà Nẵng. Đây là một phần trong dự án cộng đồng của Searefico, tài trợ cho các bệnh viện tuyến đầu nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Searefico ra mắt phòng áp lực âm điều trị bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Phòng áp lực âm đầu tiên được Searefico chuyển giao cho sở Y tế TP.HCM sáng 18.4.

Phòng áp lực âm này được chế tạo theo dạng module với ưu điểm có thể lắp ráp nhanh trong vòng 8 giờ và có thể tháo rời để di chuyển và lắp đặt ở các địa điểm khác nhau khi cần, phù hợp sử dụng tại các khu cách ly điều trị và bệnh viện dã chiến.

Đồng thời, sản phẩm được điều khiển bằng thiết bị có thể lập trình, có chức năng theo dõi bệnh nhân từ xa, có thể tích hợp phần mềm kiểm soát các thông số hoạt động trên smartphone.

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Greenpan (thành viên của tập đoàn Searefico) trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của châu Âu, từ vật liệu được cấu tạo bởi các tấm panel cách nhiệt, cách âm, chống cháy và kháng khuẩn.

Phòng áp lực âm là hệ thống kiểm soát áp suất và lưu thông không khí, được sử dụng để cách ly điều trị trong các bệnh viện giúp ngăn chặn sự lây nhiễm chéo. Sau sản phẩm đầu tay được chuyển giao, Searefico cho biết sẽ tiếp tục triển khai hai phòng áp lực âm khác cho thành phố Đà Nẵng và Hà Nội. 

Tập đoàn Searefico (HoSE: SRF) hoạt động trong các lĩnh vực M&E, lạnh công nghiệp, xây dựng và bất động sản. Searefico cho biết thành công này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng đi mới cho công ty trong lĩnh vực vật liệu xây dựng xanh, phòng sạch, nhà tiền chế, văn phòng lưu động hoặc nhà vượt lũ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Đọc thêm>>>
Quỹ ứng phó Covid-19 của AUF tìm sáng kiến đổi mới sáng tạo
Sáng kiến CSR lan tỏa giữa mùa dịch Covid-19
Hàng trăm doanh nghiệp tham gia cung cấp 10.000 việc làm trong mùa Covid-19
Vốn rót vào startup y tế cao kỷ lục trong quý I
“Sóng” startup công nghệ phục vụ làm việc từ xa
TP.HCM vinh danh các giải pháp y tế thông minh

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI