Không đưa ra thời gian cụ thể, đại diện Seaprodex Saigon cho biết công ty dự kiến hoàn tất hồ sơ trong quý IV năm nay.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Saigon), doanh nghiệp vừa chuyển hướng hoàn toàn sang lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản vừa rút lại hồ sơ đăng ký niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HSX).

Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi nhận được câu trả lời từ Seaprodex Saigon là công ty vẫn giữ nguyên kế hoạch niêm  yết. Việc rút hồ sơ của công ty nhằm mục đích hoàn thiện những thủ tục còn thiếu theo yêu cầu từ phía HSX. Không đưa ra thời gian cụ thể, đại diện Seaprodex Saigon cho biết công ty dự kiến hoàn tất hồ sơ trong quý IV năm nay.

Cổ phiếu SSN của Seaprodex Saigon hiện đang giao dịch trên sàn UPCoM. Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2017 của công ty đã thông qua việc hủy đăng ký giao dịch tại UPCoM và niêm yết tại HoSE. 

Năm 2016 được Ban giám đốc Seaprodex Saigon đánh giá là một năm nhiều biến chuyển với việc chấm dứt hoàn toàn mảng kinh doanh xuất nhập khẩu thủy sản, vốn là mảng kinh doanh cốt lõi làm nên tên tuổi Seaprodex Saigon. Công ty đã từng là đầu mối xuất khẩu thủy sản cả nước trong giai đoạn trước cổ phần hóa.

Với lợi thế đất đai sẵn có, Seaprodex Saigon đã và đang chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản với phương án cho thuế các mặt bằng làm văn phòng, kho bãi và hợp tác đầu tư phát triển các dự án chung cư, căn hộ, khu thương mại cao cấp. Hiện tại Seaprodex Saigon đang phát triển dự án Centa Park tại Quận Tân Bình, Tp.HCM, dự kiến khai thác các mặt bằng hiện có tại Lò Gốm – Võ Văn Kiệt – Quận 4 – Tp.HCM và Phú Viên – Long Biên – Hà Nội… Mở rộng quỹ đất thông qua hình thức hợp tác đầu tư để phát triển các dự án bất động sản khác cũng nằm trong kế hoạch của công ty.

Với việc chuyển hướng hoàn toàn này, năm 2016 Seaprodex Saigon đạt doanh thu 106,8 tỷ đồng trong đó có tới 80,8 tỷ đồng đến từ hoạt động tài chính. Phần lớn doanh thu tài chính của công ty là lãi cho vay (33,4 tỷ đồng) và lãi từ bán cổ phần (47 tỷ đồng). Đến nửa đầu năm 2017, trong 46,7 tỷ đồng doanh thu tài chính, có 29,3 tỷ đồng đến từ tiền lãi hợp tác đầu tư. Các hợp đồng hợp tác đầu tư của công ty có mức lợi nhuận từ 12 – 15% mỗi năm, hoặc chia theo tỷ lệ góp vốn.

Năm 2017, Seaprodex Saigon dự kiến sẽ phát hành thêm 10 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược với giá không thấp hơn 15.000 đồng/cổ phiếu. Nhiều khả năng việc phát hành thêm sẽ được triển khai sau khi công ty niêm yết chính thức. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 64 tháng 09.2018

 Số 64 tháng 09.2018

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

TRONG KHI NHÀ NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ CHỦ ĐẠO, TƯ NHÂN TIẾP TỤC ĐẦU TƯ MẠNH VÀO NHỮNG LĨNH VỰC GIÁO DỤC KHÁC NHAU

25 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ * GIÀU NHẤT SINGAPORE

Các số báo khác