Không đưa ra thời gian cụ thể, đại diện Seaprodex Saigon cho biết công ty dự kiến hoàn tất hồ sơ trong quý IV năm nay.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Saigon), doanh nghiệp vừa chuyển hướng hoàn toàn sang lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản vừa rút lại hồ sơ đăng ký niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HSX).

Với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi nhận được câu trả lời từ Seaprodex Saigon là công ty vẫn giữ nguyên kế hoạch niêm  yết. Việc rút hồ sơ của công ty nhằm mục đích hoàn thiện những thủ tục còn thiếu theo yêu cầu từ phía HSX. Không đưa ra thời gian cụ thể, đại diện Seaprodex Saigon cho biết công ty dự kiến hoàn tất hồ sơ trong quý IV năm nay.

Cổ phiếu SSN của Seaprodex Saigon hiện đang giao dịch trên sàn UPCoM. Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2017 của công ty đã thông qua việc hủy đăng ký giao dịch tại UPCoM và niêm yết tại HoSE. 

Năm 2016 được Ban giám đốc Seaprodex Saigon đánh giá là một năm nhiều biến chuyển với việc chấm dứt hoàn toàn mảng kinh doanh xuất nhập khẩu thủy sản, vốn là mảng kinh doanh cốt lõi làm nên tên tuổi Seaprodex Saigon. Công ty đã từng là đầu mối xuất khẩu thủy sản cả nước trong giai đoạn trước cổ phần hóa.

Với lợi thế đất đai sẵn có, Seaprodex Saigon đã và đang chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản với phương án cho thuế các mặt bằng làm văn phòng, kho bãi và hợp tác đầu tư phát triển các dự án chung cư, căn hộ, khu thương mại cao cấp. Hiện tại Seaprodex Saigon đang phát triển dự án Centa Park tại Quận Tân Bình, Tp.HCM, dự kiến khai thác các mặt bằng hiện có tại Lò Gốm – Võ Văn Kiệt – Quận 4 – Tp.HCM và Phú Viên – Long Biên – Hà Nội… Mở rộng quỹ đất thông qua hình thức hợp tác đầu tư để phát triển các dự án bất động sản khác cũng nằm trong kế hoạch của công ty.

Với việc chuyển hướng hoàn toàn này, năm 2016 Seaprodex Saigon đạt doanh thu 106,8 tỷ đồng trong đó có tới 80,8 tỷ đồng đến từ hoạt động tài chính. Phần lớn doanh thu tài chính của công ty là lãi cho vay (33,4 tỷ đồng) và lãi từ bán cổ phần (47 tỷ đồng). Đến nửa đầu năm 2017, trong 46,7 tỷ đồng doanh thu tài chính, có 29,3 tỷ đồng đến từ tiền lãi hợp tác đầu tư. Các hợp đồng hợp tác đầu tư của công ty có mức lợi nhuận từ 12 – 15% mỗi năm, hoặc chia theo tỷ lệ góp vốn.

Năm 2017, Seaprodex Saigon dự kiến sẽ phát hành thêm 10 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược với giá không thấp hơn 15.000 đồng/cổ phiếu. Nhiều khả năng việc phát hành thêm sẽ được triển khai sau khi công ty niêm yết chính thức. 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE