2,4 triệu người tham gia hai nhóm nội dung chủ đề trên Reddit sẽ bắt đầu thử nghiệm phân phối các "điểm cộng đồng" dưới dạng Ethereum token dựa trên hoạt động của người dùng trên diễn đàn trong vài ngày tới.

Reddit thưởng tiền mã hóa để khuyến khích sáng tạo nội dung - ảnh 1

Reddit cho biết việc phân chia tiền mã hóa sau cùng sẽ "dựa trên ý kiến của cộng đồng". Ảnh: Light Rocket/Getty Images. 

Hai nhóm chủ đề được đưa vào thử nghiệm là  r/Cryptocurrency và r/FortNiteBR, với hai loại token riêng lần lượt là MOON và BRICK. Đây là chiến dịch mới nhất của Reddit nhằm thúc đẩy việc dùng token làm tiền tệ trong cộng đồng sáng tạo nội dung với hàng ngàn nhóm chủ đề khác nhau.

Các token sẽ được lưu trữ trong Reddit Vault, một dạng ví được tích hợp trong ứng dụng của Reddit trên hệ điều hành Android và iOS. Người dùng có thể chuyển các token này ra khỏi Vault đến bất kỳ loại ví tương thích với token ERC-20. Tuy vậy không rõ các giao dịch này có hỗ trợ thị trường cho các loại tiền mã hóa này hay không.

"BRICK có thể được mua bán tự do và sử dụng cho bất cứ mục đích nào trong cộng đồng," thông báo trong diễn dàn này cho biết. "Trong giai đoạn này, chúng có thể được dùng để thể hiện độ nổi tiếng, mở khóa các tính năng độc quyền như các nhãn dán và hình động trong phần bình luận và tăng giá trị của phiếu bầu người dùng trong các khảo sát". MOON dự kiến cũng có khả năng tương tự.

Khác biệt lớn nhất giữa MOON và BRICK nằm ở lịch hạn chế lạm phát. 5 triệu MOON được lưu hành trong tháng Năm trong đợt phát hành đầu tiên. Tuy vậy con số này sẽ giảm 2,5% hàng tháng cho tới khi tổng cung chạm mức 250 triệu. BRICK vẫn chưa có tỷ lệ phát hành cụ thể, theo r/FortNiteBR.   

Hai loại tiền mã hóa này sẽ được phân bổ dựa trên các đóng góp cá nhân (bình luận, bài đăng...). Reddit cho biết việc phân chia sau cùng sẽ "dựa trên ý kiến của cộng đồng", dù diễn dàn mạng này không nói rõ quá trình quyết định sẽ diễn ra như thế nào.

Hai nhóm nội dung của Reddit sẽ bắt đầu phân phối token vào vài ngày tới trên mạng lưới thử nghiệm Rinkeby của Ethereum. Chúng vẫn sẽ tiếp tục lưu giữ trên mạng lưới cho tới hết mùa hè trước khi bước vào mạng lưới chính của Ethereum nếu vượt qua được vòng khảo thí của mạng lưới. 


Đọc thêm>>>
Bitcoin hoàn tất thành công lần halving thứ ba
Nhìn lại chặng đường 10 năm thăng trầm của tiền mã hóa
Sự hài lòng từ đám mây
Sự lên ngôi của ứng dụng hội nghị Zoom: Quá nhanh quá nguy hiểm
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100