Ứng dụng iMLM do cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (bộ Công thương) cung cấp và quản lý, nhằm giúp người dùng tiếp cận các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp tại Việt Nam.

Ứng dụng iMLM (Information on Multi-level Marketing) vừa được công bố tại hội nghị tổng kết công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp khu vực miền Nam chiều nay 30.9. iMLM đã được xuất bản trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android và sắp lên kho ứng dụng iOS, đại diện cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết.

Đây được xem là công cụ giúp các tổ chức và cá nhân tra cứu, tìm hiểu thông tin về bán hàng đa cấp (hay còn gọi là bán hàng trực tiếp) tại Việt Nam cũng như các kiến thức pháp luật liên quan. Trong đó có người tham gia bán hàng đa cấp, người có nhu cầu tìm hiểu để mạng lưới này hoặc người mua, người tiêu dùng sản phẩm được kinh doanh theo phương thức này.

Cụ thể, người dùng có thể tra cứu quy định pháp luật và danh sách, thông tin cơ bản về các doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại Việt Nam, tìm hiểu các câu hỏi thường gặp và nội dung trả lời, cập nhật các tin tức và cảnh báo mới nhất có liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp. Đồng thời họ cũng có thể gửi trực tuyến những phản ánh, khiếu nại hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan.

Ông Trịnh Anh Tuấn, phó cục trưởng cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, cho biết ứng dụng iMLM là một trong những điểm mới trong việc quản lý kinh doanh bán hàng đa cấp tại Việt Nam hiện nay. Đây cũng là năm đầu tiên cục xây dựng và xuất bản báo cáo ngành, đồng thời giới thiệu đến các doanh nghiệp 10 dịch vụ công trực tuyến trong quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp thông qua cổng dịch vụ công bộ Công thương.

Theo số liệu của bộ, tính đến tháng 8 năm nay, Việt Nam có 21 doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và đang hoạt động, so với 26 doanh nghiệp hồi năm 2019.

Doanh thu ngành năm ngoái đạt 12.575 tỉ đồng, tăng 16% so với năm 2018. Mức tăng trưởng CAGR giai đoạn 2015-2019 ở mức 23,7%. Hơn 1,1 triệu người tham gia bán hàng đa cấp năm 2019, giảm 11% so với năm trước đó.


Đọc thêm>>>
Ra mắt trang thông tin điện tử giới thiệu du lịch y tế TP.HCM
Việt Nam cần làm gì để vượt tâm lý e ngại xây dựng chính phủ số?
Mô hình y tế phi tập trung giúp cơ sở y tế “sống sót” qua dịch bệnh
GE và WGI ra ứng dụng di động Lyra dạy đọc viết tiếng Anh miễn phí
Alma Resort “học” từ thị trường timeshare Việt Nam

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE