Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) đã phát động chiến dịch “Sự nghiệp không phân biệt giới” (Career has no gender), nhằm thay đổi nhận thức bình đẳng giới của chủ doanh nghiệp và cộng đồng để mang lại môi trường làm việc hạnh phúc hơn. 

Với thông điệp “Bình đẳng giới tại nơi làm việc là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, VBCWE mong muốn kết nối các doanh nghiệp để cùng nhau cam kết thực hiện bình đẳng giới, kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc, truyền cảm hứng thực hiện các mục tiêu tăng quyền kinh tế cho phụ nữ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Ra mắt chiến dịch “Sự nghiệp không phân biệt giới” tại Việt Nam - ảnh 1

Đại diện các doanh nghiệp thành viên tại buổi lễ ra mắt. Ảnh: VBCWE.   

Chiến dịch sẽ có các hoạt động đa dạng, bao gồm chuỗi tọa đàm thúc đẩy bình đẳng giới tại doanh nghiệp, chuỗi webinar thảo luận vấn đề bình đẳng nơi làm việc, chuỗi talkshows chia sẻ của các chuyên gia trong các lĩnh vực ngành nghề công nghệ thông tin, dệt may, ngân hàng tài chính, bất động sản... 

Các hoạt động của chiến dịch sẽ có sự đồng hành của ba đại diện cho các thế hệ doanh nhân: bà Hà Thu Thanh – chủ tịch Deloitte Việt Nam; bà Phạm Thị Bích Huệ - chủ tịch công ty cổ phần Quản lý và Khai thác cảng quốc tế Long An; bà Nguyễn Ngọc Mỹ - CEO công ty cổ phần Địa ốc Alpha Nam.

Theo nghiên cứu quy mô toàn cầu của Oxfam, nữ giới hiện có mức thu nhập thấp hơn 24% so với nam giới. 75% nữ giới sống ở các khu vực đang phát triển không có các chính sách và điều luật bảo vệ quyền lợi, không được hưởng hợp đồng lao động thỏa đáng. 

Báo cáo tổng hợp của Ngân hàng Thế giới (WB) và Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) xếp hạng Việt Nam thứ 87 trên tổng số 153 quốc gia đang thu hẹp hiệu quả khoảng cách giới. Thu nhập của nữ giới Việt ít hơn trung bình 3 triệu đồng so với nam giới mỗi năm. Tỷ lệ nữ doanh nhân tại Việt Nam chiếm 31,3%, trong khi tỷ lệ nam giới nắm quyền quản lí cấp cao là 77,6%. 

VBCWE được thành lập tháng 2.2018 thông qua chương trình Đầu tư cho phụ nữ được tài trợ bởi chính phủ Úc, với mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt Nam. Mạng lưới bao gồm các doanh nghiệp có quy mô nhân sự và tầm ảnh hưởng lớn đã cam kết thúc đẩy bình đẳng giới nơi làm việc, từ đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác trên cả nước thực hiện cam kết tương tự. 

Đọc thêm>>>

Xem phim cùng 55 phụ nữ tài năng của ngành giải trí thế giới 

100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2019: Định hình một thập niên mới 

 Úc đẩy mạnh hợp tác giải quyết vấn đề bình đẳng giới tại Việt Nam  

Đằng sau người phụ nữ thành công là gì? 

Bao giờ xóa được chênh lệch lương thưởng giữa nam và nữ? 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.