Grab chính thức công bố bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành Grab Việt Nam bắt đầu từ ngày 1.2 tới.

Phó chủ tịch Marketing Unilever Việt Nam về điều hành Grab Việt Nam - ảnh 1

Bà Hải Vân đã gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1.11.2019 sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Ảnh: Grab cung cấp. 

Trên cương vị mới, bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung hoạch định chiến lược phát triển tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.

"Với việc Grab vừa công bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong năm năm tới, bà Hải Vân sẽ nắm bắt và khai phá những cơ hội mới trong các lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động (mobility) và logistics," Grab cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay, 13.1.

Bà Hải Vân đã gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1.11.2019 sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà có kinh nghiệm trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị các ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á. Bà Vân cũng đang là đồng chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Ông Jerry Lim, tổng giám đốc Grab Việt Nam hiện tại, sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc vùng nhằm tập trung đẩy mạnh các chương trình tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trong hoạt động chăm sóc khách hàng của Grab tại 8 thị trường Đông Nam Á.

Ông Lim là người đặt nền móng cho Grab Việt Nam trong việc thiết lập quan hệ hợp tác với các cấp chính quyền cũng như các đối tác tại Việt Nam.

"Chỉ sau ba năm, cùng với đội ngũ nhân viên trong nước, ông Jerry Lim đã mở rộng hoạt động kinh doanh của Grab từ TP.HCM và Hà Nội lên 43 tỉnh, thành, mang đến những dịch vụ thuận tiện phục vụ cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam," ông Russell Cohen, giám đốc vận hành khu vực Đông Nam Á của Grab, cho biết.

Hiện ứng dụng Grab đạt 166 triệu lượt tải với hơn 9 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý.

Theo báo cáo Nền kinh tế số Đông Nam Á 2019 do Google, Temasek và Bain thực hiện, mảng gọi xe trực tuyến của Việt Nam đã đạt trị giá 1 tỉ USD năm 2019, đồng thời dự đoán con số này sẽ tăng lên 4 tỉ USD vào năm 2025. Trong khi đó, nền kinh tế số Việt Nam năm 2019 trị giá 12 tỉ USD, cao gấp 4 lần so với giá trị của năm 2015 và dự đoán chạm mốc 43 tỉ USD vào năm 2025.

Đọc thêm>>>
5 năm giá trị nền kinh tế số Việt Nam tăng gấp bốn lần
Các nhà phát triển fintech Việt Nam lại kêu trở ngại về rào cản pháp lý
Thương mại điện tử đua đầu tư kho vận hậu cần
Logistics thương mại điện tử: Cơ hội cho người mới
Thị trường gọi món trực tuyến: Khai vị đậm đà

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100