Philippines sáng nay 2.2 vừa báo cáo có ca tử vong do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV), đây là ca chết đầu tiên vì 2019-nCoV được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc. 

Bệnh nhân là một người đàn ông 44 tuổi đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với 2019-nCoV đã tử vong hôm qua, 1.2, tại Manila, Philippines.

Trong cuộc họp vừa được tổ chức sáng nay 2.2, các quan chức Philippines cho biết người đàn ông này bị sốt, ho và đau họng trước khi nhập viện, bệnh nhân cũng "mang nhiều mầm bệnh hỗn hợp" trong cơ thể.

"Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc, nhưng chúng tôi lưu ý rằng bệnh nhân này đến từ thành phố Vũ Hán," TS. Rabi Abeyasinghe, đại diện WHO tại Philippines cho biết.

Tính đến nay Philippines ghi nhận 2 ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV. Trong đó trường hợp đầu tiên được ghi nhận nhiễm bệnh trước, trường hợp thứ hai là người có tiếp xúc gần. Cả hai đều là cư dân đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Tổng số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV tại Trung Quốc sáng nay đã lên đến 14.380 và 304 ca tử vong. Như vậy, số ca tử vong chiếm tỷ lệ 2,1% tổng số ca nhiễm bệnh.

Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã ghi nhận lây lan đến 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cơ quan y tế mỗi quốc gia cũng liên tục báo cáo số lượng gia tăng ca nhiễm mới, nhưng trước đó chưa có ca nào tử vong do dịch bệnh này bên ngoài Trung Quốc. 

Tỉnh Hồ Bắc, nơi được cho là bùng phát 2019-nCoV hiện đang là “tâm bão” với tổng cộng 294 ca tử vong, chiếm đến hơn 95% ca tử vong tại Trung Quốc. Tổng số ca nhiễm bệnh tại Hồ Bắc hiện là 9.074 ca, tương đương 63% tại Trung Quốc.

Đọc thêm>>>
304 ca tử vong vì vi-rút corona, Trung Quốc lại đối mặt với cúm gia cầm H5N1
Thủ tướng công bố dịch bệnh do 2019-nCoV, dừng tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc
Dịch bệnh do 2019-nCoV: 6 ca nhiễm tại Việt Nam, 259 ca tử vong tại Trung Quốc
Chứng khoán toàn cầu lao đao khi mức lây lan của dịch 2019-nCoV vượt dịch SARS
Nhiều trường học Việt Nam kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm một tuần vì dịch bệnh 2019-nCoV

"Công dụng vĩ đại của cuộc đời là sử dụng nó cho điều gì đó sẽ trường tồn hơn cả nó.". ---- William James - Nhà tâm lý học

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.